FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Tôindia đang nỗ lực để giảm thiểu số lượng phương tiện gây ô nhiễm trên các con đường, theo một báo cáo của Reutersvà chính phủ Ấn Độ đã ra lệnh cho các công ty tổng hợp taxi như Ola và Uber điện khí hóa ít nhất 40% đội xe của họ vào năm 2026.

Chính phủ muốn các công ty taxi bắt đầu quá trình bổ sung xe điện vào đội xe của họ sớm nhất là vào năm sau. Theo báo cáo, các quan chức đã đặt ra mục tiêu điện khí hóa 2,5% vào năm 2021, 5% vào năm 2022, 10% vào năm 2023 và 40% vào năm 2026.

Không phải là các công ty taxi hoạt động ở Ấn Độ đã không cố gắng điện khí hóa xe của họ trước đây. Ola đã cố gắng đưa xe điện vào đội xe của mình nhưng phải rút lui do thiếu cơ sở hạ tầng và chi phí vận hành cao.

Lệnh của chính phủ được coi là một biện pháp để đáp ứng cam kết mà họ đã hứa trong hiệp ước chống biến đổi khí hậu Paris năm 2015. Việc thúc đẩy xe điện cũng sẽ giúp Ấn Độ cắt giảm tiền chi cho nhập khẩu dầu. Ý tưởng là “thúc đẩy điện khí hóa thông qua giao thông công cộng.”

Niti Aayog – cơ quan tư vấn của chính phủ Ấn Độ cùng với các bộ khác bao gồm năng lượng tái tạo, đường bộ và giao thông vận tải và bộ công nghiệp nặng và thương mại cũng đã khuyến nghị rằng tất cả các xe ô tô mới được bán cho mục đích thương mại nên chạy điện từ năm 2026.

Ngoài ra, xe máy và xe tay ga được bán với mục đích giao hàng cũng phải chạy bằng điện từ năm 2023.

Trước khi áp dụng điện khí hóa các phương tiện, chính phủ cần thiết lập cơ sở hạ tầng như trạm sạc điện và cung cấp trợ cấp cho các nhà sản xuất ô tô điện để đảm bảo rằng việc áp dụng không bị cản trở bởi chi phí vận hành và tính khả thi.

Bạn nghĩ gì về lệnh của chính phủ Ấn Độ? Ấn Độ cần thực hiện thêm những biện pháp nào để hạn chế ô nhiễm?

Xem thêm: Giá Google Stadia, Trò chơi, Ngày phát hành và Mô hình Đăng ký được Tiết lộ

This post is also available in: German Tiếng Việt Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here