FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Mới đây, California đã quyết định cấm bán các loại xe chạy bằng xăng từ năm 2035 trở đi. Khi ngày càng có nhiều quốc gia hướng tới việc sử dụng xe điện, Ấn Độ cũng đang lên kế hoạch tham gia cuộc đua xe điện.

Theo báo cáo của Reuters, Chính phủ Ấn Độ đang có kế hoạch cung cấp 4,6 tỷ USD làm ưu đãi cho các công ty thiết lập các nhà máy sản xuất pin tại nước này để thúc đẩy chuyển dịch sang xe điện.

Một trong những lý do chính đằng sau việc bắn phá số tiền khổng lồ như vậy là để giảm sự phụ thuộc của đất nước vào dầu mỏ.

Một đề xuất do Niti Aayog, ủy ban suy nghĩ của chính phủ do Thủ tướng chủ trì, soạn thảo, tuyên bố rằng việc hướng tới xe điện có thể giúp Ấn Độ tiết kiệm tới 40 tỷ USD nhập khẩu dầu vào năm 2030 nếu nước này sử dụng xe điện.

Chính phủ đang có kế hoạch cung cấp các ưu đãi 4,6 tỷ USD trong thập kỷ tới cho các công ty sản xuất pin EV.

Đề xuất khuyến nghị cung cấp 122 triệu đô la tiền thưởng tiền mặt và cơ sở hạ tầng bắt đầu từ năm sau trở đi và tăng dần số tiền thưởng cho đến khi đạt đến giới hạn 4,6 tỷ đô la.

Dự thảo cũng đề cập rằng Chính phủ Ấn Độ muốn duy trì mức thuế nhập khẩu 5% đối với pin EV cho đến năm 2022 và đăng tải rằng sẽ tăng mức thuế này lên 15% để thúc đẩy sản xuất pin EV trong nước.

Đây có thể là một dấu hiệu tốt cho các công ty sản xuất pin như Panasonic Corp, LG Chem, và các nhà sản xuất ô tô như Tata và Mahindra, những người đã chứng kiến ​​doanh số bán xe điện không khả quan ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

Dự thảo do Niti Aayog đề xuất nhằm mục đích thúc đẩy nhu cầu lưu trữ pin trong nước hàng năm lên 230 gigawatt giờ so với nhu cầu hiện tại là 50 gigawatt giờ trong thập kỷ tới. Tương tự, nó cũng sẽ đẩy quy mô thị trường của các công ty sản xuất pin EV từ 2 tỷ USD lên 14 tỷ USD vào năm 2030.

Theo một quan chức chính phủ cấp cao muốn giấu tên, chính phủ Modi sẽ xem xét đề xuất này trong những tuần tới.

Trong một tin tức liên quan khác, Tesla của Elon Musk đang đàm phán với chính phủ Karnataka để thiết lập một nhà máy R&D trong tiểu bang.

This post is also available in: Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here