FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Apple Car sắp ra mắt trong thời gian tới và đó không còn là tin đồn nữa. Nó có thể được gọi là ‘iCar’ nhưng một số câu hỏi quan trọng, bao gồm giá cả và ngày phát hành, vẫn còn là một bí ẩn.

Apple có nộp bằng sáng chế cho các công nghệ liên quan đến ô tô tự lái. Gần đây, họ đã nộp một bằng sáng chế mới cho một công nghệ giúp xe ô tô tự lái khắc phục tình trạng lốp bị trượt.

Loạt phim hoạt hình dài tập, The Simpsons – người đã dự đoán chính xác nhiệm kỳ tổng thống của Donald Trump và việc mua lại Fox của Disney – cũng đã dự đoán sự tồn tại của Apple Cars.

Vì vậy, đây là mọi thứ bạn cần biết về Apple Car sắp tới –

Dự án Titan

Apple Car Project Titan
Hình ảnh: Shutterstock

Dự án lái xe Apple Car được biết đến một cách lén lút là Dự án Titan. Nó bao gồm nghiên cứu về một chiếc xe điện tự lái duy nhất hoặc một nền tảng cho nhiều chiếc xe cho Apple. Chiếc xe được đồn đại là một chiếc xe van cỡ nhỏ dành cho gia đình được thiết lập cho phiên bản năm 2023.

Dự án Titan do Bob Mansfield đứng đầu, người trước đây đã từng làm việc trên MacBook Air và Apple Watch. Cùng với anh ấy, Doug Field, người đã rời khỏi Tesla vào năm 2013, trở lại làm việc cho Dự án Titan.

Cũng giống như các dự án khác của mình, Apple muốn thiết kế của Apple Car phải thật tinh tế. Vì vậy, họ đã kêu gọi Andrew Kim, một cựu nhân viên khác của Tesla và cũng là cựu nhân viên của Microsoft trong nhóm Apple. Andrew có một danh mục đầu tư phong phú làm việc trên các sản phẩm như Tesla Model S, X và 3 cùng với máy chơi game Xbox One S.

Andrew đã xác nhận lòng trung thành của mình với Nhóm Apple vào ngày 11 tháng 12, thông qua một bài đăng trên Instagram.

Nhiều nhất bổ sung gần đây cho nhóm là Tiến sĩ Michael Schwekutsch, một cựu kỹ sư khác của Tesla. Tiến sĩ Michael có kinh nghiệm làm việc trên những chiếc xe hybrid như Porsche 918 Spyder và BMW i8.

Porsche 918 được vinh danh là Xe của năm trong Báo cáo Robb, trong khi BMW i8 3 lần liên tiếp giành được giải thưởng Động cơ của năm.

Apple Car chính nó

Apple Car

Như tôi đã đề cập trước đó, Apple Car có thể sẽ là một chiếc Van chạy điện với không gian nội thất rất lớn. Nó cũng sẽ có khả năng tự lái. Câu hỏi vẫn còn là liệu Apple Car sẽ vẫn là một chiếc xe tự hành hoàn toàn hay nó sẽ cung cấp các điều khiển thủ công.

Tuy nhiên, với sự góp mặt của các kỹ sư Tesla, nhiều khả năng Apple Car sẽ mang đến trải nghiệm lái thú vị cho người dùng. Những thứ như phạm vi mở rộng, sự an toàn của hành khách và giá trị đồng tiền sẽ đóng vai trò trung tâm trong việc quyết định sự thành công của Apple Car.

Gã khổng lồ công nghệ đã trải qua nhiều vòng tái cấu trúc trước khi có sự sắp xếp hiện tại. Công ty đã xáo trộn khoảng 200 nhân viên trong bộ phận Project Titan của nó đến các bộ phận khác. Kể từ đó, thêm 190 nhân viên đã được chuyển sang làm việc cho các dự án khác của Apple.

Không chỉ là nắng

Sa thải Apple Car
Hình ảnh: Shutterstock

Cho đến nay, trụ cột gia đình của Apple là chiếc điện thoại thông minh sang trọng đặc trưng của hãng, iPhone. Một số nguyên nhân đã được các chuyên gia thị trường đưa ra khiến công ty này phát triển chậm lại trong lĩnh vực này.

Với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các nhà sản xuất điện thoại giá cả phải chăng của Trung Quốc như Huawei và Xiaomi để mẹ bạn giữ chặt iPhone cũ của cô ấy, lý do cho số lượng bán thấp là rất nhiều.

Tuy nhiên, Apple nhận ra điều này và đang dần chuyển nguồn thu nhập của mình từ điện thoại sang dịch vụ. Công ty gần đây đã công bố một loạt các dịch vụ đăng ký cho tin tức, trò chơi và chương trình truyền hình trong sự kiện Thời gian chiếu của nó.

Gần đây, dịch vụ phát trực tuyến âm nhạc của Apple đã vượt qua Spotify về lượng người dùng đăng ký trả phí. Và không giống như Google, Apple có một bề dày lịch sử hỗ trợ các sản phẩm của mình, cả phần cứng và ứng dụng, trong một khoảng thời gian đáng nể.

Nếu Apple Car hóa ra là một chiếc xe tự hành hoàn toàn, thì chúng ta có thể thấy một đăng ký tương tự. Giao thông công cộng cần được cải tạo trên toàn thế giới và các công ty công nghệ có lịch sử hỗ trợ sau bán hàng tốt chắc chắn có thể giúp ích rất nhiều.

Theo báo cáo của New York Times, công ty tin đồn là đang thử nghiệm Apple Car trong khuôn viên của nó để vận chuyển từ tòa nhà đến tòa nhà cho nhân viên. Google cũng đang làm điều tương tự với dự án xe tự lái có tên Waymo.

Gần đây, Apple đã đàm phán với có được một công ty khởi nghiệp AI bằng tên của Drive.ai. Công ty khởi nghiệp đang gặp khó khăn, nhưng Apple đã quyết định thổi một luồng sinh khí mới vào đó. Drive.ai được định giá 200 triệu đô la hai năm trước, theo Thông tin. công ty khởi nghiệp cũng đã huy động được khoảng 70 triệu đô la.

Apple có kế hoạch thu hút một số kỹ sư từ Drive.ai và tích hợp họ với nhóm làm việc trên Project Titan. Điều đáng ngạc nhiên là CEO if Drive.ai cũng có kế hoạch ra mắt dịch vụ taxi tự hành của riêng mình nhưng đã thu hẹp quy mô kinh doanh sau một thời gian. Hy vọng rằng dưới thời Apple, Drive.ai sẽ có thể phát triển mạnh mẽ và đạt được mục tiêu ban đầu.

Tương lai của vận tải

Apple Car Future
Hình ảnh: Shutterstock

Bản thân doanh nghiệp sản xuất xe hơi đang gặp khó khăn trên khắp thế giới. Hãy kỳ vọng vào một vài công ty như Tesla, công ty được nhiều người hâm mộ, những công ty khác báo lỗ hàng quý. Apple sẽ cần đặt ba mục bẩm sinh cho hoạt động kinh doanh vận tải của mình: Khả năng tiếp cận hàng loạt, Độ tin cậy và Giá cả phải chăng để trở thành một thành công.

Và không thể phủ nhận một thực tế rằng không ai trong lịch sử kinh doanh ô tô đạt được thành công chỉ nhờ vận chuyển vài trăm nghìn người.

Xem thêm: Cuộc đua ô tô điện: Audi vs Tesla vs Ford – Người chiến thắng cuối cùng?

This post is also available in: German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here