FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

San Bernardino giết spree và đó là góc của iPhone, Apple đã phát hành một báo cáo minh bạch, trong đó nó hiển thị rõ ràng số lượng yêu cầu về quyền riêng tư và dữ liệu cho Apple từ nhiều nơi trên thế giới.

Trong hai quý cuối năm 2015 hoặc nửa cuối năm 2015, Apple đã nhận được khoảng 30.000 yêu cầu dữ liệu từ các cơ quan thực thi pháp luật khác nhau trên toàn cầu. Dữ liệu này đã được công bố trong báo cáo minh bạch của Apple.

Dưới đây là bản xem trước các yêu cầu dữ liệu chính đã được gửi đến Apple trong nửa cuối năm 2015:

  • 4.000 yêu cầu dữ liệu từ các cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 12, trong đó 80% đã được phục vụ.
  • 11.000 yêu cầu dữ liệu đến từ Đức.
  • 7.300 yêu cầu dữ liệu từ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương bao gồm 11 quốc gia, trong đó có 3.000 yêu cầu từ Úc, hơn 1.900 từ Singapore và khoảng 1.000 từ Trung Quốc.

Trong báo cáo minh bạch, tổng số 30.687 yêu cầu thực thi pháp luật từ các cơ quan chức năng trên thế giới đã được nhận. Các yêu cầu này liên quan đến hơn 167.000 thiết bị. Khi so sánh với sáu tháng đầu năm 2015, tổng số 26.000 yêu cầu đã nhận được ảnh hưởng đến hơn 360.000 thiết bị.

Tin tức đến với Apple là trung tâm của cuộc tranh cãi về việc liệu có thể bắt buộc nhà chức trách giúp các nhà chức trách giải mã các thiết bị mà chỉ người dùng mới có “khóa” mã hóa hay không.

Báo cáo cho biết,

“Khi chúng tôi nhận được yêu cầu tài khoản từ cơ quan thực thi pháp luật yêu cầu thông tin cá nhân của khách hàng, chúng tôi sẽ thông báo cho khách hàng một yêu cầu liên quan đến dữ liệu cá nhân của họ đã được thực hiện trừ khi chúng tôi bị cấm rõ ràng làm như vậy, trong những tình huống nghiêm trọng khi chúng tôi cho rằng tiết lộ thông tin có thể khiến trẻ hoặc người khác đang gặp nguy hiểm nghiêm trọng. ”

Bạn có thấy câu chuyện này thú vị không? Chia sẻ quan điểm của bạn trong các bình luận bên dưới,

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here