FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

LMột tháng, Apple đã sa thải gần 190 nhân viên làm việc trong dự án xe hơi tự lái mang tên Titan. Đầu tháng 1, họ đã tái cơ cấu 200 người làm việc trong cùng một dự án. Nó dẫn đến suy đoán rằng chiếc xe tự lái của gã khổng lồ công nghệ sẽ không bao giờ nhìn thấy ánh sáng trong ngày. Tuy nhiên, việc tuyển dụng cựu kỹ sư Tesla, Tiến sĩ Michael Schwekutsch mang đến hy vọng mới cho những người hâm mộ đang háo hức chờ đợi một chiếc ‘iCar’ tự lái từ Apple.

Schwekutsch có một danh mục đầu tư tuyệt vời khi làm việc trên một số mẫu xe nổi tiếng như BMW i8 hybrid, Porsche 918 Spyder và Fiat 500eV chạy hoàn toàn bằng điện. Cả BMW i8 và Porsche 918 Spyder đều là những mẫu xe thể thao hybrid-hyper được giới phê bình đánh giá cao được trang bị động cơ đốt trong và điện như nhau.

Đây sẽ không phải là đợt tuyển dụng duy nhất từ ​​Tesla vì nhiều giám đốc điều hành khác từ bộ phận kỹ thuật của Tesla cũng có khả năng được thuê. Tất cả các nhân viên mới sẽ làm việc dưới quyền của Doug Field – cựu Phó chủ tịch Mac.

Apple xe điện tự lái BMW i8

Tuy nhiên, chiếc xe sắp ra mắt của Apple được cho là sẽ chạy hoàn toàn bằng điện vì toàn bộ ngành công nghiệp ô tô từ Audi đến Ford đều đã chuyển sang sử dụng hybrid cho xe chạy hoàn toàn bằng điện. Xe tự lái của Apple có thể sẽ là một chiếc xe tải cỡ nhỏ dành cho gia đình với không gian và khả năng chuyên chở hành lý lớn.

Hiện tại, Apple có thể đang làm việc trên một mô hình duy nhất hoặc một nền tảng cho một số kiểu xe hơi khác nhau. Một điều chắc chắn rằng bất kỳ chiếc xe nào trong số những chiếc xe này sẽ không nhìn thấy ánh sáng ban ngày cho đến năm 2023. Mặt khác, đối thủ cạnh tranh chính của Apple là Google đã thử nghiệm mẫu xe tự lái có tên Waymo từ năm 2010; nó bây giờ thậm chí trên đường.

Như đã đề cập ở trên, các nhà sản xuất ô tô như Audi và Ford cũng đang đầu tư mạnh vào ô tô điện tự lái. Volkswagen cung cấp gần đây Ford với 1,7 tỷ đô la để giúp phát triển xe tự lái. Audi sẽ hoàn thành việc tung ra toàn bộ dòng xe điện được mệnh danh là ‘e-Tron’ vào năm 2025. Những chiếc xe này sẽ tập trung vào khả năng lái tầm xa và tùy chọn tự lái.

Trong khi đó, Tesla luôn ủng hộ xe tự lái; công ty gần đây đã tiết lộ Model Y. Nó là một chiếc SUV chạy điện hoàn toàn với phạm vi 300 dặm và khả năng Auto-Pilot. Giá cơ bản của Model Y bắt đầu từ $ 39,000. Nhà máy Tesla mới ở Thượng Hải, Trung Quốc cũng sẽ giúp công ty giảm chi phí và phát triển các loại xe điện cạnh tranh hơn cho đại chúng.

Liệu xe tự lái của Apple có độc quyền như iPhone? Hay gã khổng lồ công nghệ sẽ tạo ra thứ gì đó cho Joe Trung bình? Câu trả lời vẫn chưa được tiết lộ.

Xem thêm: RIP: Apple hủy bỏ bộ sạc không dây AirPower – Đây là lý do

This post is also available in: German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here