Some trước đây Apple đã thu được một số lượng lớn quỹ cùng với một đội ngũ tài năng để làm việc LIDAR rẻ và nhỏ gọn các hệ thống. LIDAR, viết tắt của Light Detection and Ranging, là một công cụ quan trọng cho tất cả các công ty nghiên cứu và phát triển xe tự hành.

Luminar là một công ty đã xây dựng một hệ thống LIDAR nhỏ gọn và rẻ tiền được gọi là Iris, báo cáo TechCrunch. Hệ thống LIDAR nhỏ hơn mới hiện có giá chỉ $ 1000 trong khi hệ thống thông thường có giá lên đến $ 75,000.

Apple, Google và UBER Muốn có Hệ thống LIDAR Giá rẻ và Nhỏ gọn

Hệ thống LIDAR nhỏ gọn và giá rẻ Waymo

Từ Uber đến Google, tất cả mọi người đều đang đặt cược vào LIDAR để biến ô tô tự lái thành hiện thực, ngoại trừ Tesla, công ty dựa trên sự kết hợp của các cảm biến, radar và camera tốc độ cao.

Apple cũng đã đầu tư một số tiền lớn vào nghiên cứu hệ thống LIDAR. Báo cáo đến từ ba người ẩn danh có liên quan sâu sắc đến sáng kiến ​​xe hơi sắp tới của Apple có tên “Dự án Titan”.

Google cũng sử dụng LIDAR trong dự án xe hơi Waymo, dự kiến ​​bán với giá khoảng 7.000 USD. Điều này cho thấy LIDAR sẽ đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với cuộc cách mạng xe tự lái sắp tới trong ngành công nghiệp ô tô.

Điều đáng ngạc nhiên là Elon Musk không phải là người yêu thích hệ thống LIDAR và ông tiếp tục dựa vào phần cứng được cập nhật trong những chiếc xe điện Tesla của mình. Anh ấy gần đây đã tiết lộ một thương hiệu mới Chip Tesla, mà Elon tìm cách hoàn thiện khả năng tự lái của xe Tesla.

Vấn đề chính của hệ thống LIDAR cho đến nay là kích thước cồng kềnh của chúng. Hầu hết các đơn vị LIDAR thường được đặt trên nóc xe tự hành trong khi phiên bản sản xuất của Iris sẽ đủ nhỏ để đặt bên trong đèn pha.

Tính đến thời điểm hiện tại, Tesla là công ty duy nhất hiện có bán ô tô với bất kỳ hình thức lái xe tự động nào. Sẽ rất thú vị khi xem ngành công nghiệp ô tô phát triển như thế nào khi hệ thống Iris LIDAR từ Luminar cuối cùng được tung ra thị trường vào năm 2021.

Xem thêm: Apple Car Roundup: Ngày phát hành, Dự án Titan, Lái xe tự hành

This post is also available in: German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here