FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Khi Google tiết lộ qua phát hiện rằng hệ sinh thái của Apple không an toàn như chúng ta nghĩ, đó là một cú sốc đối với Apple. Đáp lại Google, Apple đã bảo vệ hệ thống bảo mật của mình, nói rõ rằng Apple không ở đây để lấy bất cứ ai.

Phản ứng của Apple với Google

Trong khi làm rõ mức độ của cuộc tấn công, Apple đề nghị rằng trọng tâm tối đa của họ là bảo mật của người dùng, bất kể bản chất của mối quan tâm bảo mật.

Apple cũng cho rằng những tuyên bố của Google đã gieo rắc nỗi sợ hãi cho người dùng iOS, điều này là sai vì đây không bao giờ là kịch bản.

Cuối cùng, Apple đã làm rõ rằng các lỗi bảo mật tồn tại trong hai tháng trái ngược với tuyên bố hai năm của Google. Chuyên gia công nghệ của Cupertino đã giải quyết vấn đề này trong vòng 10 ngày vào tháng 2 khi họ biết về nó.

Lỗi bảo mật của Apple

Xin nhắc lại, các nhà phân tích Project Zero của Google đã tiết lộ rằng các trang web độc hại có thể tấn công iPhone, một điều đã diễn ra trong vòng hai năm.

Báo cáo cho rằng người dùng iPhone có thể dễ dàng bị lôi kéo; khi họ truy cập các trang web độc hại, phần mềm độc hại đã được sử dụng và dữ liệu người dùng bị đánh cắp.

Khoảng 14 lỗi bảo mật đã được xác định trong nghiên cứu, trong đó Safari góp phần vào phần lớn các lỗi. Báo cáo cũng tuyên bố rằng các lỗ hổng bảo mật đã chạy trên iOS phiên bản 10 và iOS phiên bản 12.

Hơn nữa, nó đã được tuyên bố rằng lỗi bảo mật iOS không chỉ ảnh hưởng đến người dùng iOS mà còn Thiết bị Android và Windows.

Cam kết bảo mật cho người dùng

Ngoài những lời giải thích rõ ràng (người dùng iPhone cần hơn bất cứ thứ gì hiện tại), Apple khẳng định rằng an toàn là ưu tiên hàng đầu của họ. Ngoài ra, bảo mật vẫn là “vô đối” vì nó đảm nhận tính bảo mật của phần mềm và phần cứng.

Hiện tại, tất cả những gì chúng ta có thể hy vọng là Apple vẫn đúng với những gì đã làm rõ và tiếp tục bảo mật.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here