FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Ghi chú nhanh: Asus đã phát hành đối thủ cạnh tranh Raspberry Pi của riêng mình có tên là Tinker Board vài tháng trước. Bo mạch này được trang bị CPU ARM Cortex-A17 lõi ​​tứ 1,8 GHz và RAM LPDDR3 kênh đôi 2GB. Về kết nối, bạn có Bluetooth 4.0, Wi-Fi 802.11 b/g/n, 4 cổng USB 2.0, v.v. Hiện tại, nó có giá 60 đô la.

Bảng điều khiển aspberry Pi thống trị đấu trường máy tính bảng đơn và không có nghi ngờ gì về khả năng và hiệu suất của chúng. Trong quá khứ, chúng ta cũng đã thấy nhiều sản phẩm từ các nhà sản xuất phần cứng khác. Gã khổng lồ công nghệ Asus đã tạo ra SBC của riêng nó có tên Bảng Tinker.

Nếu bạn nhìn sơ qua bảng, nó trông giống như một Raspberry Pi. Nó có CPU nhanh hơn và nhiều RAM hơn so với hàng đầu Raspberry Pi 3. Tinker Board có CPU lõi tứ Rockchip RK3288 ARM Cortex-A17 với đồ họa ARM Mali-T764 và 2GB RAM.

Các phép đo của Tinker Board, tức là 3,4 “x 2,1”, làm cho nó giống Raspberry Pi 3 hơn một chút.

Nói về các tùy chọn kết nối, bạn có WiFi 802.11b/g/n, Bluetooth 4.0, giắc cắm Ethernet 10/100/1000, 4 cổng USB 2.0, đầu ra HDMI và đầu cắm 40 chân.

Các tùy chọn kết nối và cổng khác bao gồm giắc cắm âm thanh 3.5, cổng CSI để kết nối máy ảnh, cổng DSI hỗ trợ độ phân giải HD, cổng HDMI hỗ trợ độ phân giải 4K và cổng Micro SD hỗ trợ UHS-1. Để cấp nguồn, có một cổng micro USB.

Theo ASUS, Tinker Board đi kèm với hỗ trợ Debian Linux và hỗ trợ trung tâm phương tiện Kodi.

Nếu không có thuế, Tinker Board có giá khoảng 60 đô la. Nó là hiện đã có trên Amazon. Trong trường hợp, bạn quan tâm đến bộ công cụ hoàn chỉnh Raspberry Pi 3, đừng quên kiểm tra liên kết này.

Xem thêm: Mô-đun máy tính mới 3 của Raspberry Pi nhỏ, nhưng “nhanh hơn 10 lần”

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here