FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

ATheo một báo cáo gần đây của CarMagazine, chiếc xe điện Audi R8 đang trong quá trình hợp tác với Rimac, nhà sản xuất ô tô điện đến từ Croatia. Audi R8 Electric sẽ được gọi là RS e-Tron và nó được cho là sẽ có sức mạnh 950 HP.

Hiện tại, chiếc ô tô điện nhanh nhất thế giới được sản xuất bởi Rimac và nó được gọi là C Hai siêu xe. Nó cũng là chiếc xe nhanh nhất thế giới với kỷ lục 0-60 mph dưới hai giây và tốc độ tối đa 258 dặm một giờ.

Vì vậy, có thể nói rằng Audi đang nắm trong tay tốt. Audi RS e-Tron sẽ được bổ sung vào loạt xe điện của Audi, bao gồm một chiếc SUV điện có tên gọi đơn giản là e-Tron. Nó đã được ra mắt cách đây vài tháng và nhận được nhiều đánh giá trái chiều do giá cao và phạm vi pin nhỏ.

Người ta đồn đoán rằng Audi đã tiếp cận Rimac để xây dựng một hệ thống truyền động điện hiệu quả và mạnh mẽ hơn cho Audi R8 điện (RS e-Tron) và để tiết kiệm tiền.

Thông số kỹ thuật Audi R8 Electric

Thông số kỹ thuật xe điện Audi R8
Audi PB 18 e-Tron Electric Concept

Phần được đồn đại tốt nhất về Audi R8 điện là con số sức mạnh của nó. Chiếc xe sẽ có công suất 950 HP hoặc 700Kw nóng chảy được tạo ra từ pin đá rắn 95kWh. Pin đá phiến rắn bao gồm một điện cực rắn và một chất điện phân rắn. Nó khác với pin Lithium-ion vì chúng bao gồm chất điện phân lỏng hoặc gel polyme.

Chiếc xe cũng sẽ có khung gầm liền khối bằng nhôm để đạt được hệ số cản thấp mà trẻ em đang nói đến ngày nay. Audi R8 điện có thể sẽ có phạm vi 300 km và tăng tốc 0-62 dặm/giờ chỉ trong 2,5 giây. Tổng cộng bốn động cơ điện sẽ cung cấp năng lượng cho chiếc xe điện Audi R8

Giá của Audi RS e-Tron mặc dù do Rimac sản xuất và phát triển nhưng nhiều khả năng sẽ rơi vào khoảng 226.200 USD. Audi R8 điện sẽ bắt đầu được sản xuất vào năm 2023-2024 tại nhà máy Böllinger Höfe ở Đức. Hiện tại, Audi e-Tron GT, một chiếc sedan điện hiệu suất thuộc dòng Audi e-Tron, đang được chuẩn bị sản xuất.

Thiết kế của Audi R8 điện sẽ dựa trên PB 18 e-Tron Bản concept được giới thiệu vào năm ngoái tại Bãi biển Pebble Beach Automotive ở California, Mỹ. Mẫu concept có thiết kế ghế giữa giống như Mclaren F1 mang tính biểu tượng, nhưng phiên bản sản xuất của RS e-Tron sẽ có thiết kế ghế thông thường.

Bóng tối của Rimac

Ngày ra mắt Audi R8 Electric
Xe điện siêu tốc Rimac CTwo

Rimac là một công ty xe điện có dữ liệu mạnh mẽ về pin và cách chúng hoạt động. Công ty được thành lập vào năm 2009 nên họ có ít nhất 10 năm dữ liệu để làm việc. Công ty luôn chế tạo những mẫu xe thể thao chạy điện hiệu suất cao, bắt đầu từ Rimac Concept One với công suất 960 kW và trọng lượng 1.850kg.

Chiếc xe thứ hai là Concept S, về cơ bản là phiên bản tập trung vào đường đua của Concept One. Nó sản sinh công suất 1.032 kW hoặc 1.384 HP và có tốc độ tối đa 365 km/h.

Chiếc EV mới nhất của Rimac hiện là chiếc xe nhanh nhất trên thế giới và nó được gọi là C TWO hoặc C_TWO. Động cơ điện của nó tạo ra 1.427 kW hoặc 1.914 HP trong một chiếc xe nặng 1.950 kg.

Năm 2018, Porsche cũng đã mua lại 10% cổ phần của Rimac Automobili. Đó là lý do tại sao Porsche Taycan sắp ra mắt hay còn gọi là kẻ giết người Tesla Model S đã được các chuyên gia tại Rimac ghi nhận.

Ông chủ của Rimac Automobili thử nghiệm gần đây Porsche Taycan và xuất hiện rất ấn tượng với chiếc xe. Gần đây, nhà báo ô tô kỳ cựu và cựu người dẫn chương trình của tạp chí Fifth gear Jonny Smith cũng đã lái thử chiếc Porsche Taycan và cho nó một chiếc rắn thích.

Với một bảng đại diện ấn tượng, chúng ta có thể mong đợi Audi R8 điện hoặc RS e-Tron sẽ đạt được một số con số hiệu suất đáng kinh ngạc.

Audi R8 Electric Competition

Audi R8 điện Tesla Roadster
Tesla Roadster 2020

Hiện đang xếp hàng chờ để nhận chiếc xe siêu điện Audi sắp ra mắt là Tesla Roadster 2020 với phạm vi 600 km, 0-100 km/h trong 1,9 giây và bốn chỗ ngồi.

Các siêu xe điện/thể thao điện sắp ra mắt khác bao gồm Porsche Taycan Electric (120.000 đô la), Xe điện Lotus Evija (1 triệu đô la) và một số khác.

Sự cạnh tranh trực tiếp của Audi R8 sẽ là Tesla Roadster 2020 do có mức giá tương đương. Tesla Roadster có giá 200.000 USD.

Xem thêm: Tesla Model 3 được sửa đổi nhanh hơn và hiệu quả hơn so với bản gốc

This post is also available in: German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here