FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO
TôiSau những ngày nghỉ lễ, các phương tiện truyền thông Trung Quốc tự hào tuyên bố rằng mọi ngóc ngách của thủ đô đều được đặt dưới sự giám sát của CCTV. Cảnh sát Bắc Kinh, vốn gặp khó khăn trong việc theo dõi toàn bộ thành phố, đã được chính phủ hỗ trợ hệ thống giám sát.

Gọi là SkyNet, Hệ thống đã liên tục được nâng cấp kể từ năm 2012 với việc lắp đặt camera tăng với tốc độ 29% hàng năm, như Cục Công an Bắc Kinh cho biết.

Nỗ lực phi thường nhằm đưa một trong những thành phố sầm uất nhất thế giới về dưới tầm mắt là một phần trong nỗ lực của chính quyền nhằm thắt chặt an ninh và chống “tội phạm tụ tập đông người”, nhật báo nhà nước Trung Quốc đưa tin.

Xem thêm: Trung Quốc ra mắt mạng truyền thông lượng tử bằng chứng hack vào năm 2016

Trung Quốc đã bị đóng cửa ảo trong một tuần kể từ ngày 1 tháng 10 khi hàng triệu người đến thăm các thành phố lịch sử và quan trọng để kỷ niệm Quốc khánh. Hệ thống an ninh mới sẽ hỗ trợ cảnh sát xác định và ngăn chặn các phần tử tiêu cực trong đám đông.

Khoảng 4.300 sĩ quan cảnh sát đã được giao phụ trách hệ thống giám sát địa phương.

Nỗ lực này cũng mang lại lợi ích khá lớn cho các quan chức thực thi pháp luật. Cảnh sát đã bắt được 2.370 nghi phạm và giải quyết hơn 1.500 trường hợp trong năm nay, tăng đáng kể 5% và 22% mỗi năm kể từ khi việc cài đặt bắt đầu.

Bạn có thấy thoải mái với mức độ phủ sóng rộng rãi của hệ thống camera giám sát trong thành phố của mình không? Hãy cho chúng tôi trong các ý kiến ​​dưới đây.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here