Một trong những tính năng hữu ích nhất mà máy chơi game có thể có là khả năng tương thích ngược. Đây là khi bảng điều khiển cho phép bạn chơi trò chơi từ bảng điều khiển ở thế hệ trước. Nếu một bảng điều khiển hỗ trợ điều này, nó có thể cho phép bạn hợp nhất các bảng điều khiển bạn sở hữu và tiết kiệm rất nhiều thời gian thay vì chuyển đổi qua lại để chơi một số trò chơi nhất định.

PS2 đã làm điều này cho các trò chơi PS1 và các phiên bản đầu tiên của PS3 tương thích ngược với PS2. Tuy nhiên, thật không may, PS4 không có tính năng này cho bất kỳ trò chơi PS3 nào. Tuy nhiên, có một số giải pháp thay thế cho điều này có thể cho phép bạn chơi một số trò chơi PS3 trên PS4 của mình.

Các phiên bản PS4 Pro và Slim cũng không tương thích ngược, nhưng bạn có thể sử dụng các phương pháp tương tự ở đây để chơi một số trò chơi Playstation cũ hơn trên chúng.

Cách chơi trò chơi PS3 trên PS4 của bạn

Mặc dù PS4 thiếu khả năng tương thích ngược, nhưng vẫn có một cách để chơi một số trò chơi PS3. Playstation có một dịch vụ được gọi là Playstation Now cho phép bạn tải xuống hàng trăm trò chơi. Đó là dịch vụ trò chơi trên đám mây.

Trò chơi trên đám mây về cơ bản giống như một dịch vụ phát trực tuyến, nhưng dành cho trò chơi. Bạn tải xuống trò chơi và chơi chúng trực tiếp từ máy chủ, sử dụng bảng điều khiển PS3 thực tế ở đó, sau đó cảnh trò chơi được truyền trực tuyến đến bảng điều khiển của bạn dưới dạng video. Bạn sẽ phải trả phí đăng ký Playstation Now, hiện là $ 9,99 ở Mỹ và $ 8,99 ở Anh.

Có rất nhiều trò chơi PS3 có sẵn trên dịch vụ này và không chỉ vậy, cũng có một số trò chơi PS2 để tải xuống. Tuy nhiên, cũng giống như một dịch vụ phát trực tuyến, các trò chơi có thể bị xoay vòng.

Ngoài ra còn có tùy chọn mua trò chơi từ cửa hàng Playstation để tải xuống và chơi trên PS4 của bạn. Sony đã làm lại nhiều tựa game PS3 để bạn có thể chơi chúng trên PS4 và thêm vào đó là một lượng lớn trò chơi PS2.

Tại sao không thể chơi đĩa PS3 trên PS4?

Điều này là do kiến ​​trúc hệ thống của Playstation 4 quá khác biệt so với PS3, khiến cho việc tương thích ngược của PS4 gần như không thể. Nó không có phần cứng để chạy các trò chơi theo cách chúng được lập trình.

Do đó, cách duy nhất mà PS4 có thể chơi các trò chơi PS3 là nếu chúng được mô phỏng, hay nói cách khác, hệ thống sẽ phải có một chương trình có thể bắt chước cách PS3 chạy, để chơi các trò chơi của nó. Tuy nhiên, khả năng này đòi hỏi rất nhiều sức mạnh trên phần của bảng điều khiển và đồng nghĩa với việc phải làm thêm rất nhiều việc.

Con đường dễ dàng hơn nhiều mà Sony đã chọn là làm lại hoàn toàn các trò chơi PS3 riêng lẻ để chúng có thể chơi trên bảng điều khiển mới. Đó là những trò chơi như Skyrim, BioShock, Dark Souls, v.v.

Trò chơi PS3 hay nhất để chơi trên PS4 là gì?

Bây giờ bạn đã biết một số cách khác nhau để bạn có thể chơi trò chơi PS3, bạn có thể tự hỏi những trò chơi nào thực sự có sẵn. Danh sách này được tổng hợp các trò chơi bạn có thể phát trực tuyến hoặc đã được sửa lại cho chính PS4.

The Elder Scrolls V: Skyrim

Skyrim, kể từ khi phát hành, đã trở thành một trò chơi cực kỳ phổ biến và thật khó để tìm thấy một bảng điều khiển mà nó không hoạt động. Vào năm 2016, The Elder Scrolls V: Skyrim – Special Edition được phát hành trên PC, Xbox One và Playstation 4.

Trên PS4, nó cập nhật hoàn toàn phiên bản PS3 của trò chơi với nâng cấp đồ họa, cũng như bao gồm cả ba DLC ban đầu đã phát hành. Nó cũng cho phép bạn mod trò chơi trực tiếp từ bảng điều khiển.

Những tâm hồn đen tối

Vào năm 2018, phiên bản làm lại của trò chơi PS3 nổi tiếng Dark Souls đã được phát hành cho PS4. Phiên bản này cập nhật hoàn toàn đồ họa và tốc độ khung hình của bản gốc, mang lại độ phân giải 1080p ở tốc độ 60 khung hình / giây và phiên bản PS4 Pro cũng cho phép chơi trò chơi 4K. Họ cũng thay đổi số lượng bạn bè mà bạn có thể chơi cùng trong chế độ Trực tuyến, chuyển nó lên 6.

Trò chơi này đã trở thành một trò chơi kinh điển trên PS3, vì vậy mặc dù PS4 không tương thích ngược, bạn vẫn có thể chơi một trong những trò chơi thế hệ cuối cùng lớn nhất được cập nhật cho PS4.

Người cuối cùng của chúng ta

Khi được phát hành, trò chơi này đã trở thành một hit ngay lập tức trên hệ máy PS3. Với câu chuyện đầy cảm xúc, hình ảnh tuyệt đẹp và lối chơi hấp dẫn, đây chắc chắn là một trò chơi mà mọi người muốn có thể chơi trên bảng điều khiển cập nhật.

Trò chơi này đã được phát hành dưới dạng phiên bản làm lại cho PS4 vào năm 2014. Nó bao gồm các bản cập nhật đồ họa, tốc độ khung hình nhanh hơn và cho phép những người có PS4 Pro chơi nó ở 4k. Họ cũng quyết định kết hợp nhiều khả năng của bộ điều khiển PS4 vào trò chơi. Nó cũng cung cấp cho bạn DLC được phát hành cho trò chơi gốc, như Bỏ lại phía sau.

Uncharted: Bộ sưu tập Nathan Drake

Một sê-ri trò chơi khác để tạo nên tiếng vang lớn trên PS3 là bộ ba trò chơi Uncharted. Chúng là những trò chơi đầy hành động và cách kể chuyện đáng nhớ. Rất may, cả ba trò chơi đều được làm lại cho PS4 để bạn có thể thưởng thức trọn vẹn bộ ba với các bản cập nhật thế hệ tiếp theo.

Các trò chơi đã được thiết kế lại để chạy ở 1080p và 60 khung hình / giây và nhiều nâng cấp đồ họa khác. Một số cơ chế của trò chơi cũng đã được tinh chỉnh trong bản làm lại để tạo ra trải nghiệm gắn kết hơn trong suốt loạt phim. Cho dù bạn đã chơi chúng trong bản phát hành PS3 của họ hay muốn thử chúng lần đầu tiên, bản dựng lại PS4 chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here