FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

GNOME là một trong những lựa chọn tốt nhất khi nói đến chọn môi trường máy tính để bàn cho Linux. Nhiều bản phân phối phổ biến như Ubuntu, openSUSE và Fedora đã xuất xưởng với GNOME làm tùy chọn mặc định.

Vừa mới đây, Dự án GNOME đã vận chuyển phiên bản mới nhất ở dạng GNOME 3,30 ‘Almeria.’ Nhóm nghiên cứu gọi đây là một bản phát hành thú vị vì đây là bản đầu tiên được sản xuất và xác minh bằng cơ sở hạ tầng CI trong GitLab.

Như thường lệ, bản phát hành đi kèm với nhiều cải tiến trên toàn bộ phần mềm. Trong Tệp, quá trình tinh chỉnh đã được thực hiện trong thanh tìm kiếm và cũng có những thay đổi trong bảng Thunderbold trong Cài đặt.

GNOME 3.30 đi kèm với nhiều trò chơi cổ điển hơn trong ứng dụng chơi game; cũng có một ứng dụng podcast mới được gọi là Podcast.

Rất nhanh chóng, người dùng của tất cả các bản phân phối chính sẽ có thể thử và sử dụng dịch vụ mới này. Sau đó, phiên bản GNOME 3.32 tiếp theo dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 3 năm 2019.

Bạn có thể đọc chi tiết đầy đủ về GNOME 3.30 đây.

Tails 3,9

Tails 3.9 có vừa tới là bản cập nhật lớn nhất của Tails trong năm 2018. Điều này là do hai tính năng mới đã được phát triển trong hơn một năm.

Tính năng đầu tiên có tên Phần mềm bổ sung cho phép bạn cài đặt nhiều ứng dụng hơn trong khi khởi động Tails trên máy của bạn. Cài đặt này có thể được tìm thấy trong Ứng dụng ▸ Công cụ hệ thống ▸ Phần mềm bổ sung. Bạn có tùy chọn cài đặt ứng dụng một lần hoặc cài đặt ứng dụng đó mỗi lần khi khởi động bản phân phối.

phần mềm bổ sung

Tính năng thứ hai là Tích hợp VeraCrypt. Ngoài Tails, nó cũng sẽ có sẵn trong Debian 10 và Ubuntu 18.10 vì Tích hợp VeraCrypt đã được thực hiện ngược dòng trong GNOME.

Các thay đổi khác đến với Tails 3.9 là các bản cập nhật ở dạng Tor Browser 8.0, Thunderbird 60, Tor 0.3.4.7-rc, Electrum 3.1.3, Linux 4.17, v.v.

Bạn có thể tìm thấy toàn bộ các thay đổi đây.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here