Tôi đã cài đặt Windows 8 trên máy tính để bàn tại nhà của mình vài tuần trước và cho đến nay vẫn chưa thực sự gặp bất kỳ sự cố nào.

Tuy nhiên, một điều kỳ lạ mà tôi nhận thấy là bất cứ khi nào tôi xem một thư mục có chứa hình ảnh hoặc video, tôi sẽ chỉ thấy biểu tượng mặc định cho loại tệp đó thay vì xem trước hình thu nhỏ của các tệp. Điều này cũng xảy ra trên các bản cài đặt Windows 10.

Vì vậy, nếu tôi điều hướng đến thư viện Ảnh của mình trong Windows 8/10, tôi sẽ nhận được biểu tượng ảnh cho mỗi ảnh:

Và nếu tôi đã xem một thư mục chứa đầy video trong Windows 8/10, tôi sẽ nhận được điều tương tự, chỉ với biểu tượng video mặc định:

Biểu tượng video windows 8

Điều này thực sự gây khó chịu và tôi nhận ra rằng nó đã làm điều này kể từ khi tôi cài đặt Windows 8/10 trên PC. Tôi không chắc tại sao nó được đặt mặc định thành chế độ xem này thay vì xem trước hình thu nhỏ như trong Windows 7, nhưng nếu bạn muốn các hình thu nhỏ trở lại trong Windows Explorer, đây là cách thực hiện.

Đầu tiên, mở Windows Explorer, nhấp vào Xem, sau đó nhấp vào Tùy chọnChange folder and search options.

Thư mục và tùy chọn tìm kiếm

Tiếp theo, nhấp vào View và bỏ chọn hộp có nội dung Always show icons, never thumbnails.

Luôn hiển thị các biểu tượng

Sau khi loại bỏ tùy chọn đã chọn đó, bây giờ bạn sẽ nhận được hình thu nhỏ cho tất cả ảnh, video và thậm chí cả tài liệu của mình.

Xem các cửa sổ hình thu nhỏ 8

Có một nơi khác mà bạn có thể điều chỉnh cài đặt hiển thị biểu tượng hoặc hình thu nhỏ trong Windows Explorer. Đầu tiên nhấp chuột phải vào Computer trên màn hình và chọn Properties. Sau đó bấm vào Advanced System Settings ở bên trái.

Thiết lập hệ thống nâng cao

Điều này sẽ mở ra System Properties. Tại đây, bạn cần nhấp vào Advanced và sau đó nhấp vào Installations Dưới Performance.

Cài đặt nâng cao

Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng Show thumbnails instead of icons được kiểm tra.

Hiển thị hình thu nhỏ thay vì biểu tượng

Với hai cài đặt này, bây giờ bạn sẽ thấy bản xem trước hình thu nhỏ cho ảnh, video, tài liệu và các loại tệp khác trong Explorer trên Windows 8/10. Nếu bạn vẫn chỉ thấy các biểu tượng, hãy đăng nhận xét ở đây và tôi sẽ cố gắng trợ giúp. Thưởng thức!