Pvi phạm bản quyền và Tấn công mạng là hai trong số những mối quan tâm lớn mà thế giới đang phải đối mặt. Chúng tôi đã nói với bạn về những điểm nổi bật về cách Google giúp đỡ chủ sở hữu bản quyền trong trận chiến của họ với những tên cướp biển. Bây giờ, đã đến lúc chuyển trọng tâm sang mối quan tâm khác, các cuộc tấn công mạng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thu hẹp thông tin về các cuộc tấn công DDoS. Arbor Networks, một công ty con của NETSCOUT, đã công bố báo cáo thống kê các cuộc tấn công DDoS toàn cầu trong nửa đầu năm 2016.

Quy mô và số lượng các cuộc tấn công DDoS đã gia tăng trong vài năm qua. Điều này có thể được công nhận về sự dễ dàng truy cập khi có được các tài nguyên, hầu hết là miễn phí, để bắt đầu một cuộc tấn công. Arbor Networks Inc. sử dụng nền tảng đối tác cây nhà lá vườn ATLAS (Hệ thống phân tích mức độ đe dọa chủ động) để thu thập dữ liệu lưu lượng truy cập ẩn danh liên quan đến các cuộc tấn công DDoS. Dữ liệu này sau đó được sử dụng để tạo Bản đồ tấn công kỹ thuật số.

Cuộc tấn công DDoS lớn nhất đã chạm mức cao mới là 579Gbps, tăng 73% so với cuộc tấn công lớn nhất được ghi nhận vào năm 2015. Vào tháng 1, chúng tôi đã nói với bạn về một nhóm tin tặc tuyên bố Cuộc tấn công 600Gbps vào BBC vượt qua kỷ lục cao nhất 334Gbps mà Arbor quan sát được. Tuyên bố chưa bao giờ được xác nhận vì vậy cuộc tấn công 579Gbps ​​hiện đang đứng đầu bảng xếp hạng.

Số lượng các cuộc tấn công lớn cũng tăng nhẹ. Trong năm 2015, số lượng cuộc tấn công trên 100Gbps là 223, trong khi đó là 274 trong nửa đầu năm 2016. Nếu tính đến các cuộc tấn công trên 200Gbps, 16 cuộc tấn công đã được quan sát trong năm 2015 trong khi con số đã tăng lên 46 trong nửa đầu năm.

Darren Anstee, giám đốc công nghệ bảo mật của Arbor Networks nói rằng kích thước trung bình của 80% các cuộc tấn công DDoS là dưới 1Gbps trong nửa đầu và 90% trong số đó thậm chí không kéo dài trong một giờ. “Bảo vệ tại chỗ cung cấp phản ứng nhanh cần thiết và là chìa khóa để chống lại các cuộc tấn công lớp ứng dụng“ thấp và chậm ”, cũng như các cuộc tấn công cạn kiệt trạng thái nhắm vào cơ sở hạ tầng như tường lửa và IPS.”

Nhiều cuộc tấn công lớn hơn không yêu cầu kỹ thuật động não. Mạng botnet IoT LizardS Stresser được điều khiển bởi Linux và việc triển khai nó là tổ ong cho nhiều con ong ác tâm. Công cụ đơn giản để biên dịch và chạy là xương sống của cuộc tấn công lớn 400Gbps nhắm mục tiêu vào trang web chơi game ở cấp độ toàn cầu.

Sự ra đời của năm nhuận đã mang lại một số tính năng mới cho những kẻ tấn công mong muốn, Kỹ thuật Khuếch đại Phản xạ sử dụng máy chủ DNS. Trước đó, NTPSSDP các giao thức đã được sử dụng để khuếch đại phản xạ nhưng việc triển khai DNS nổi bật trong nửa đầu năm 2016. Ngoài ra, danh tính của nguồn gốc của cuộc tấn công có thể được che giấu bằng kỹ thuật này.

Bấm vào đây để biết thêm về báo cáo tấn công DDoS.

Nếu bạn có điều gì cần bổ sung, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Xem thêm: Tấn công DDoS hoạt động như thế nào?

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here