Có sẵn trong Windows 7 Professional, Chế độ XP cho phép bạn tích hợp tài nguyên của máy tính vật lý của mình với Máy ảo. Các thành phần bạn có thể chia sẻ bao gồm ổ đĩa, âm thanh, máy in, Bảng tạm và thẻ thông minh.

Tìm hiểu cách bật và sử dụng các tính năng tích hợp của Máy ảo XP Mode.

Tại sao nên bật tích hợp chế độ XP?

Máy ảo XP Mode sử dụng tài nguyên của máy tính vật lý của bạn để chạy bản sao Windows XP được cấp phép đầy đủ ngay từ bên trong Windows 7 Professional.

Máy ảo sử dụng một phần RAM, sức mạnh xử lý và các thành phần khác của máy tính để cho phép XP chạy.

Sử dụng các tính năng tích hợp của XP Mode, bạn cũng có thể chia sẻ các tài nguyên khác như ổ đĩa, âm thanh và máy in để tăng chức năng của XP đang chạy trong Máy ảo.

Kích hoạt và sử dụng các tính năng tích hợp chế độ XP

Bấm vào Start>All Program>Windows Virtual PC>Windows Virtual PC để mở Virtual Machine

Nhấp chuột phải vào Windows XP Mode Virtual Machine và chọn .

Chỉnh sửa Cài đặt Chế độ Windows XP

bên trong Chế độ Windows XP – Cài đặt PC ảo Windows, nhấp vào cài đặt có nhãn Integration Features.

Lưu ý rằng phía bên phải của cửa sổ thay đổi để hiển thị cho bạn các cài đặt tích hợp có sẵn cho Máy ảo XP Mode của bạn.

Nhấp vào Tính năng tích hợp chế độ XP

Ở phía bên phải của cửa sổ, bạn sẽ thấy một số tùy chọn. Dưới đây là mô tả về từng loại và một số gợi ý về cách sử dụng chúng để làm cho Máy ảo XP Mode của bạn được tích hợp nhiều hơn với máy tính vật lý của bạn.

Bật Tính năng Tích hợp trong Chế độ XP

Bật khi khởi động – Tùy chọn này cho phép bạn chỉ định xem các tính năng tích hợp có khả dụng hay không mỗi khi bạn khởi động Chế độ XP. Trừ khi bạn muốn tích hợp thủ công từng tính năng khi sử dụng XP Mode, hãy chọn tùy chọn này.

Âm thanh – Chế độ XP có thể sử dụng âm thanh của PC để thêm âm thanh vào các phiên Máy ảo của bạn. Hãy nhớ rằng việc tích hợp âm thanh sẽ thêm một thành phần nữa có thể xảy ra sai sót. Nếu bạn thực sự không cần âm thanh trong khi sử dụng XP Mode, hãy bỏ chọn tùy chọn này.

Bảng tạm – Tích hợp Clipboard với Chế độ XP có nghĩa là văn bản, hình ảnh hoặc các yếu tố khác có thể được cắt, sao chép và dán giữa PC vật lý của bạn và Máy ảo chạy XP Mode.

Đây là một trong những tính năng tích hợp hữu ích nhất. Cân nhắc bật tính năng này nếu bạn cần chia sẻ tài liệu nhanh chóng và dễ dàng giữa PC và Chế độ XP.

Máy in – Nếu bạn định in từ trong Chế độ XP, hãy chọn tùy chọn này. Sử dụng tích hợp máy in, XP Mode sẽ coi máy in của bạn như thể nó được kết nối trực tiếp với nó chứ không phải với PC vật lý của bạn. Hầu hết mọi người đều thấy rằng việc tích hợp máy in là điều cần thiết để tận dụng tối đa XP Mode.

Nhưng chiêc thẻ thông minh – Nếu bạn có bất kỳ thẻ thông minh nào được kết nối với PC và bạn muốn sử dụng chúng ở Chế độ XP, bạn phải chọn tùy chọn này. Nếu bạn không có thẻ thông minh, hãy bỏ chọn thẻ này.

Ổ đĩa – Tùy chọn này cho phép bạn chỉ định xem tất cả các ổ đĩa hoặc chỉ những ổ đĩa bạn chọn được tích hợp với Chế độ XP. Ít nhất, hãy đảm bảo rằng bạn tích hợp ổ đĩa cài đặt Windows 7 Professional (ổ C cho hầu hết mọi người). Bằng cách này, bạn có quyền truy cập vào tài khoản người dùng, máy tính để bàn, thư mục Tài liệu của tôi, v.v. khi ở Chế độ XP.

Đối với những ổ đĩa mà bạn biết rằng mình sẽ không bao giờ sử dụng với Chế độ XP, hãy bỏ chọn chúng. Điều này giúp bạn không gặp phải rắc rối khi phải lội qua các ổ đĩa mà bạn sẽ không bao giờ sử dụng khi mở và lưu các tệp vào PC của mình khi ở Chế độ XP. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào .

Công nghệ Máy ảo của Windows 7 cho phép bạn tích hợp và chia sẻ tài nguyên của PC vật lý của mình với Chế độ XP.

Bằng cách đó, bạn có thể có quyền truy cập vào ổ đĩa, máy in, thẻ thông minh, Bảng tạm và các tính năng âm thanh của PC. May mắn thay, Máy ảo cho phép bạn chọn các thành phần để tích hợp để bạn có thể làm cho các phiên XP Mode của mình được sắp xếp hợp lý hơn và ít phức tạp hơn.