Bộ chia HDMI là một thiết bị được sử dụng để kết nối nhiều thiết bị đến một nguồn duy nhất. Nó thực hiện điều này bằng cách lấy đầu ra video HDMI từ nguồn, có thể là Đầu phát BluRay, Roku hoặc hộp cáp và phân phối tín hiệu HDMI đến nhiều thiết bị.

Âm thanh và video được chia thành hai luồng riêng biệt, được cung cấp cho các màn hình riêng biệt hoặc TV cùng một lúc.

Nếu bạn không có đủ đầu vào trên bộ thu AV hoặc TV và muốn kết nối nhiều TV với một nguồn duy nhất, bạn có thể sử dụng bộ chia HDMI để chia tín hiệu HDMI cho mục đích này. Đó cũng là một cách không tốn kém để phân loại tất cả các dây xung quanh bạn để có không gian gọn gàng hơn khi bạn có quá nhiều dây cáp để hoán đổi, đồng thời giữ cho thiết bị của bạn hữu ích và phù hợp.

Tuy nhiên, để sử dụng bộ chia HDMI, nó phải tương thích với độ phân giải bạn muốn gửi và nó phải có thể hoạt động tốt vì hầu hết chúng đều không.

Bộ chia HDMI hoạt động như thế nào?

HDMI là định dạng tín hiệu cho video HD và đi kèm với nó là nhiều tùy chọn khác nhau để sửa đổi, tăng cường hoặc điều chỉnh tín hiệu. Bộ chia HDMI là một trong những cách đơn giản và linh hoạt nhất để chia tín hiệu HDMI để gửi tín hiệu đó qua nhiều màn hình.

Thật dễ dàng triển khai bằng cách chỉ cần cắm nó vào và thiết lập nó trong phòng khách hoặc không gian làm việc của bạn để kết nối với nguồn và xuất ra nhiều thiết bị.

Ví dụ, nếu bạn có Blu-ray đầu phát, bạn có thể cắm nó vào bộ chia, được cắm vào nhiều màn hình của bạn và cả hai đều sẽ nhận được cùng một hình ảnh ở chế độ full-HD, với cùng âm thanh mà đầu phát Blu-ray phát ra.

Bộ chia HDMI lấy tín hiệu từ thiết bị nguồn của bạn và gửi tín hiệu tương tự đến các màn hình khác, như trong trường hợp của đầu phát Blu-ray (nguồn) và TV (màn hình).

Một số bộ chia HDMI đóng vai trò như công tắc HDMI, lấy nhiều thiết bị nguồn HDMI mà bạn có thể chuyển đổi hoặc chọn giữa và gửi một cáp đến một TV duy nhất.

Nếu bạn nhận được bộ chia HDMI và thấy rằng nó không chia tín hiệu HDMI, có thể là do Sản xuất nội dung kỹ thuật số băng thông cao (HDCP) – một tính năng được tích hợp trong bộ phát đa phương tiện, TV và cáp đảm bảo bạn không phát nội dung vi phạm bản quyền.

HDCP bảo vệ nội dung bằng cách thiết lập kết nối đã được xác minh giữa trình phát đa phương tiện của bạn và màn hình, mã hóa tín hiệu để ngăn chặn việc ghi nội dung bất hợp pháp hoặc trái phép.

Nếu không có thiết lập tuân thủ HDCP, cho dù đó là bộ chia HDMI hay video, sẽ không có gì hoạt động và bạn có thể sẽ thấy thông báo lỗi thay vì nội dung bạn đang cố gắng phát trực tuyến.

Bộ chia xử lý tín hiệu HDCP và bắt tay kỹ thuật số để đọc và khớp các tín hiệu được mong đợi bởi từng thiết bị, do đó, ít rủi ro thiết lập và sự không tương thích tín hiệu hơn.

Mặc dù vậy, một số bộ chia HDMI có thể phá vỡ hạn chế HDCP. Điều này có thể thực hiện được vì chế độ dự phòng trong HDCP cho phép mọi nội dung tuân thủ hoàn nguyên về độ phân giải thấp hơn và phát bình thường, trong đó thiết lập không tuân thủ HDCP.

Note: Nếu bạn định sử dụng bộ chia HDMI cho các ứng dụng hợp pháp như tạo bản sao lưu hợp pháp cho tài sản của mình, tự ghi âm khi chơi game và các mục đích sử dụng tương tự, thì việc chia tín hiệu HDMI không phải là bất hợp pháp. Tuy nhiên, nếu bạn định sử dụng nó để sao chép và phân phối nội dung mà không được phép, thì việc chia tín hiệu HDMI là bất hợp pháp.

Bộ chia HDMI tốt nhất để mua

Khi tìm kiếm bộ chia HDMI, hãy kiểm tra bộ chia HDMI phiên bản 1.3 (a hoặc b) và 1.4 vì chúng cung cấp một đầu vào và ba hoặc bốn đầu ra. Kiểm tra xem bộ chia bạn muốn có đi kèm với bộ chuyển đổi nguồn và cung cấp lượng năng lượng cao để hoạt động hiệu quả hay không, có cáp đủ dài để kết nối các thiết bị của bạn hay không và độ phân giải của nó có đủ để truyền tải đồ họa chất lượng cao mà không bị méo.

Bộ chia cũng phải tương thích với thiết bị của bạn, có giá cả hợp lý và đi kèm với bảo hành dài hạn trong thời gian dài trong trường hợp có bất kỳ rủi ro nào để bạn có thể sửa chữa hoặc thay thế nó nếu có thể.

Các bộ tách tốt nhất cho phép bạn kết nối và truyền âm thanh và video qua các thiết bị khác nhau, ngoài ra chúng còn tuân thủ HDCP và có độ bền cao. Dưới đây là một số trong số những cái tốt nhất, được đánh giá cao mà bạn có thể mua.

Zettaguard ZW-140

Bộ chia HDMI này thiết thực, thời trang và cung cấp nhiều hơn nhiều bộ chia HDMI khác trên thị trường.

Nó có các chỉ báo trạng thái ở phía trước, trong khi cổng đầu vào, đầu ra và đầu nối nguồn điện ở phía sau để dễ dàng theo dõi màn hình nào bạn đang sử dụng hơn. Điều này không giống như các bộ chia khác đặt chúng ở bên cạnh hoặc phía trước của thiết bị. Ngoài ra còn có các lỗ thông hơi mở bên hông giúp nó không bị quá nóng.

Để thiết lập thiết bị, hãy cắm nguồn đầu vào và đầu ra HDMI vào bộ chia và nó sẽ truyền tín hiệu đến các thiết bị của bạn.

Nó cung cấp độ phân giải Độ nét cao để xem phim hoặc chơi game, nhưng cũng có thể đáp ứng độ phân giải thấp hơn nếu bạn có kiểu màn hình cũ hơn. Nó cũng cung cấp hỗ trợ cho tất cả các định dạng âm thanh có sẵn.

Kinivo 501BN

Bộ chia HDMI này cho phép bạn kết nối tối đa năm thiết bị đầu vào HDMI với một màn hình đầu ra duy nhất để bạn có thể giảm sự lộn xộn của dây trên không gian của mình để chuyển đổi liền mạch.

Nó hỗ trợ độ phân giải 4K 30hz, 1080p và nội dung 3D đắm chìm để bạn có thể trải nghiệm những bộ phim hoặc trò chơi yêu thích của mình với chất lượng sắc nét và rõ ràng như pha lê.

Phần thân của thiết bị được làm bằng nhôm lai và tất cả các cổng của nó đều ở phía sau với đèn trạng thái phía trước để cung cấp năng lượng. Thêm vào đó, nó tự động chuyển đổi tùy thuộc vào đầu vào hoạt động để bạn có thể thưởng thức việc xem của mình mà không cần thiết lập phức tạp, nhưng bạn vẫn có thể chuyển đổi thủ công từ điều khiển từ xa Hồng ngoại (IR).

Kinivo cung cấp bảo hành một năm với hỗ trợ trọn đời mặc dù điều này chỉ giới hạn ở Hoa Kỳ

Fosmon HD 1832

Bộ chia HDMI giá hợp lý này có thể không có các cổng được tổ chức tốt như các cổng khác được đề cập ở đây, nhưng đó là lựa chọn hàng đầu cho giá trị vì nó cung cấp cho bạn năm cổng HDMI bổ sung và một điều khiển từ xa IR chính xác mà bạn có thể sử dụng để chuyển đổi giữa chúng.

Nó hoạt động tốt với một số thiết bị và hỗ trợ độ phân giải lên đến 1080p và 3D, cùng với phiên bản HDMI 1.3b và HDCP 1.1.

Bảo hành một năm có sẵn cộng với hỗ trợ khách hàng qua email.

OREI

Đây là bộ chia HDMI 1 × 2 nên nó cung cấp ít hơn về đầu ra, nhưng nó lý tưởng khi bạn muốn chia tín hiệu HDMI để gửi một lượng lớn dữ liệu qua các nền tảng khác nhau.

Nó bền, hiệu quả và cung cấp hỗ trợ rộng rãi cho nhiều định dạng âm thanh như Dolby-AC3 và TrueHD hoặc LPCM, trong số những định dạng khác.

Trong số các tính năng bạn sẽ tìm thấy trên bộ chia HDMI OREI bao gồm một vỏ bọc kim loại chịu lực cồng kềnh bảo vệ thiết bị và giúp tản nhiệt, cộng với cơ chế cắm và chạy mà bạn không cần bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật hoặc kinh nghiệm nào. để thiết lập và sử dụng.

Nó tiết kiệm, hoạt động với màn hình độ phân giải chất lượng cao và có thể được kết nối cho đầu ra Full HD, mặc dù nó không nhất thiết phải đáp ứng hoặc phù hợp với nhu cầu của mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here