FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

We có tin tức thú vị từ Anh: nước này đã thông qua luật mới bắt buộc phải lắp đặt điểm sạc trong mọi ngôi nhà mới xây. Vương quốc Anh biết rằng tại một thời điểm nào đó, mọi người cuối cùng sẽ chuyển sang sử dụng ô tô điện, do đó nước Anh muốn đi trước đường cong và phát triển một số cơ sở hạ tầng hỗ trợ vững chắc.

Điểm sạc EV bắt buộc

Chính phủ Anh chuẩn bị thông qua một luật mới bắt buộc phải lắp đặt điểm sạc xe điện trong mỗi ngôi nhà mới và sắp ra mắt. Điểm sạc này sẽ sạc các dòng xe hybrid cũng như xe điện. Chính phủ đang có kế hoạch chi 40 triệu bảng Anh để nghiên cứu sáng kiến ​​này nhằm thực hiện phù hợp. Vẫn còn nhiều câu hỏi xung quanh việc luật mới sắp ban hành này như thế nào, bao gồm cả cách một ngôi nhà không có bãi đậu xe ngoài đường hoặc các căn hộ nhiều tầng sẽ tuân thủ luật này như thế nào. Hy vọng rằng các cơ quan chức năng sẽ tìm ra cách sau khi tiêu tốn hàng tỷ bảng Anh nói trên.

Sáng kiến ​​này là một phần của Sáng kiến ​​Con đường về 0 của Chính phủ, một sáng kiến ​​trị giá 1,4 bảng Anh nhằm cắt giảm lượng khí thải vào năm 2040. Mục tiêu cuối cùng của mục tiêu này là đưa Vương quốc Anh trở thành một quốc gia không có carbon vào năm 2050. Dựa trên sáng kiến ​​mới này, sinh thái- những chiếc xe thân thiện như xe chạy hoàn toàn bằng điện, xe hybrid plug-in và xe chạy bằng hydro sẽ vẫn được bán trong khi tất cả xe ô tô chạy bằng ICE sẽ bị cấm.

Chính phủ Vương quốc Anh cũng đang khám phá thanh toán không tiếp xúc cùng với ‘tính phí thông minh’. Đặc biệt, Bộ Giao thông vận tải đang nghiên cứu các chủ đề này để giúp việc áp dụng xe điện dễ dàng hơn và sử dụng hiệu quả các điểm thu phí.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Chris Grayling muốn làm cho việc sạc xe điện của bạn đơn giản như sạc điện thoại di động. Theo ông, sử dụng sạc tại nhà “bạn có thể chỉ cần cắm điện cho ô tô của mình để sạc qua đêm như khi sử dụng điện thoại di động”.

Xem thêm: EV Round-Up: Rivian R1T rò rỉ, Ford EVs giá cả phải chăng sắp ra mắt, VW chi 1 tỷ euro cho điện

This post is also available in: Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here