FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Application-layer-attack-type Ghi chú nhanh: Tấn công lớp ứng dụng là cách phổ biến nhất để phát động một cuộc tấn công. Nó chỉ cần một chút sửa đổi trong mã và một chút tinh chỉnh trước khi có thể bắt đầu gửi thông tin đến hacker.

Ocách dễ nhất để xâm nhập vào hệ thống là khai thác một phần mềm bằng cách khởi chạy lớp ứng dụng các cuộc tấn công.

Một người thậm chí có một chút kiến thức lập trình có thể sử dụng các kỹ thuật này để xâm nhập vào hệ thống hoặc phần mềm. Dưới đây là một số cách nổi tiếng đối với các cuộc tấn công lớp ứng dụng:

Khai thác một điểm yếu trong phần mềm:

Một trong những phương pháp phổ biến nhất để phát động các cuộc tấn công lớp ứng dụng là khai thác các điểm yếu cấp phần mềm thường thấy trên các máy chủ. Một số điểm yếu này liên quan đến Sendmail, PostScript và FTP.

Khi bạn đã khai thác những điểm yếu này, bạn có thể dễ dàng truy cập vào một máy tính với quyền cấp tài khoản đang chạy ứng dụng.

Trojan Horse – Các cuộc tấn công lớp ứng dụng:

Trojan Horse không là gì khác ngoài các chương trình giả mạo là các chương trình gốc. Vì chúng có thể sao chép hầu hết các hành vi ở mức ứng dụng của một ứng dụng, nên trojan horse là một trong những kiểu nổi tiếng nhất để khởi chạy các cuộc tấn công lớp ứng dụng. Bạn có thể đọc bài viết dành riêng của chúng tôi về sự khác biệt giữa vi rút, trojan, phần mềm độc hại, v.v..

Bên cạnh việc cung cấp các chức năng của một ứng dụng thông thường, một con ngựa trojan còn chứa các tính năng khác hoạt động ở chế độ nền như giám sát đăng nhập để nắm bắt mật khẩu và thông tin dữ liệu nhạy cảm khác như chi tiết thẻ tín dụng, v.v.

Trong nền, một con ngựa trojan liên tục gửi thông tin nhạy cảm cho kẻ tấn công. Nếu muốn, bạn cũng có thể sửa đổi chức năng ứng dụng để khai thác thêm, chẳng hạn như áp dụng bcc cho tất cả e-mail, v.v.

đạo đức-hacking-Course-pack-banner

Khai thác HTML, HTTP và công nghệ trình duyệt web:

Các hình thức tấn công lớp ứng dụng này là những hình thức mới nhất. Các cuộc tấn công này về cơ bản khai thác bản chất công khai của các công nghệ mới như HTMP, trình duyệt web, HTTP, v.v.

Các cuộc tấn công lớp ứng dụng này chủ yếu bao gồm các ứng dụng Java và các điều khiển ActiveX. Một chương trình có hại mạnh mẽ được chuyển vào mạng và được tải trong trình duyệt của người dùng.

Hoạt động X thành Trojan Horse:

Đây là phiên bản nâng cao của bước trên. Tin tặc sử dụng các điều khiển ActiveX để khiến chúng hoạt động như những con ngựa trojan. Kỹ thuật này sử dụng VBScript. Sử dụng kỹ thuật này, bạn có thể ghi đè các tệp và thậm chí thực thi các chương trình khác.

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của các cuộc tấn công mới này là chúng không phải do kẻ tấn công khởi xướng mà do người dùng thực hiện. Về cơ bản, người dùng chọn một trang HTML có applet hoặc script có hại và chạy nó.

Hơn nữa, do tính chất di động của ngôn ngữ lập trình, chúng không bị giới hạn trong một hệ điều hành hoặc phần cứng cụ thể.

Bạn có thấy bài viết hữu ích không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Xem thêm: Sự khác biệt giữa HTTP và HTTPS là gì?

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here