Bạn có thể dùng ứng dụng gọi điện miễn phí để thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn văn bản, nhưng chúng không thể so sánh với việc nhìn thấy khuôn mặt của những người thân yêu của bạn. Mặc dù hầu hết người dùng iPhone có thể nhanh chóng thực hiện cuộc gọi điện video FaceTime, nhưng với người dùng Android thì không giống như vậy. Không có FaceTime cho Android, có nghĩa là bạn phải tìm các ứng dụng khác để thực hiện cuộc gọi điện video bao gồm cả người dùng Android và iPhone.

Rất may, có một số ứng dụng trò chuyện video đa nền tảng mà bạn có thể sử dụng để kết nối với gia đình và bạn bè trong thời đại xã hội xa cách này. Nhiều lựa chọn thay thế FaceTime cho Android trong danh sách của chúng tôi cung cấp trò chuyện video và nhắn tin tức thì cũng như nhiều tính năng khác.

Các cuộc họp trên đám mây thu phóng (iOS, Android)

Thu phóng là một trong những ứng dụng hội nghị truyền hình phổ biến để sử dụng cho các cuộc họp cá nhân hoặc chuyên nghiệp. Ứng dụng này rất dễ sử dụng, cung cấp một tài khoản miễn phí phong phú và có sẵn cho người dùng Android và iPhone.

Có sẵn phiên bản dành cho máy tính để bàn, lý tưởng cho các cuộc họp kinh doanh và cung cấp các tính năng bao gồm chú thích và chia sẻ màn hình.

Bạn có thể tổ chức cuộc họp trực tiếp với bạn bè, hội thảo trên web cho tối đa 10.000 người tham gia hoặc tạo phòng đột phá để tổ chức đồng thời các cuộc họp nhóm khác nhau.

Phiên bản miễn phí của ứng dụng này lý tưởng cho các cuộc trò chuyện video trực tiếp, nhưng nếu bạn thêm ba người tham gia, bạn sẽ bị giới hạn trong một cuộc gọi 40 phút. Nâng cấp lên phiên bản cao cấp sẽ loại bỏ giới hạn thời gian và bạn có thể thêm nhiều người tham gia hơn.

Chỉ cần đừng quên khóa các cuộc họp của bạn bằng mật khẩu để bạn có thể ngăn những kẻ đánh bom thu phóng lấp đầy cuộc trò chuyện video của bạn bằng spam hoặc nội dung không phù hợp khác.

Skype cũng lý tưởng cho các cuộc gọi video cá nhân và công việc giữa người dùng Android và iPhone. Giống như Zoom, nó cũng dễ sử dụng và có các tính năng cho phép bạn chia sẻ màn hình của mình, lưu trữ tối đa 50 người tham gia và ghi lại cuộc gọi Skype.

Ngay từ đầu, ứng dụng do Microsoft sở hữu không có chi phí và hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau. Bạn cũng có thể sử dụng Skype để gọi điện thoại cố định và số điện thoại di động, gửi tin nhắn văn bản, ném ảnh, video, vị trí của bạn và các tệp khác vào các cuộc trò chuyện.

Tài khoản Skype cơ bản cho phép bạn thực hiện các cuộc trò chuyện video không giới hạn với một người hoặc một nhóm mà không mất phí.

Tin nhắn Facebook (iOS, Android)

Với ít nhất hai tỷ người sử dụng Facebook, ứng dụng Messenger cung cấp một cách thuận tiện để thực hiện cuộc gọi video giữa người dùng Android và iPhone. Đó là một giải pháp thay thế hoàn hảo cho FaceTime trên Android.

Tính năng trò chuyện video tích hợp cho phép bạn thực hiện cuộc gọi miễn phí qua kết nối WiFi, sử dụng bộ lọc Snapchat-life, vẽ nguệch ngoạc video của bạn và gửi tin nhắn riêng tư, giống như email cho bạn bè.

Messenger rất dễ sử dụng và bạn có thể tiếp cận nhiều liên hệ và bạn bè của mình thông qua đó. Bạn thậm chí có thể xem phim và chương trình truyền hình cùng nhau bằng cách sử dụng Xem cùng nhau đặc tính.

Giống như Skype, bạn có thể trò chuyện video với tối đa 50 người trên Messenger cùng lúc. Đây là một con số lớn hơn so với tối đa 32 người của FaceTime.

WhatsApp phổ biến vì nó dễ dàng tham gia bằng số điện thoại của bạn và những người thân yêu của bạn có thể đã sử dụng nó.

Giải pháp gọi điện video đa nền tảng cung cấp mã hóa đầu cuối và hỗ trợ trò chuyện video với tối đa 50 người bằng cách tận dụng tính năng Phòng của Messenger. Bạn có thể thực hiện cuộc gọi thoại, chia sẻ tài liệu, ảnh, tệp âm thanh và vị trí của mình.

Google Duo trở thành tiêu chuẩn trên hầu hết các thiết bị Android.

Ứng dụng này dễ sử dụng trên trình duyệt web hoặc máy tính và thiết bị di động của bạn. Ngoài trò chuyện với tối đa 32 người trong cuộc gọi điện video nhóm, bạn có thể để lại tin nhắn video nếu người bạn đang gọi không bắt máy.

Duo đơn giản, đáng tin cậy và cung cấp các cuộc gọi điện video chất lượng cao để bạn có thể đi chơi với những người thân yêu mà không bị gián đoạn. Bạn cũng có thể tham gia cuộc gọi hoặc chia sẻ cuộc gọi điện video của mình chỉ với một liên kết, vẽ nguệch ngoạc trên cuộc gọi điện video, chụp ảnh cuộc gọi điện video, thêm hiệu ứng AR vào cuộc gọi điện video của bạn hoặc tạo mặt nạ vui nhộn trong Chế độ gia đình.

Bạn cũng có thể sử dụng Knock Knock tính năng bật camera của người gọi trước khi trả lời cuộc gọi và xem ai đang gọi. Tuy nhiên, tính năng này chỉ hoạt động với những người đã có trong danh sách liên hệ của bạn, nhưng bạn vẫn có thể tắt tính năng này nếu không thích.

Discord là một ứng dụng miễn phí ban đầu được tạo ra nhằm mục đích giúp họ giao tiếp và xã hội hóa ảo.

Ứng dụng này đi kèm với các tính năng nhắn tin, trò chuyện thoại và video mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng để trò chuyện hoặc chơi trò chơi với người khác. Bạn cũng có thể sử dụng Go Live dịch vụ phát trực tuyến tích hợp để truyền trực tuyến nội dung trên màn hình cho một nhóm tối đa 25 người dùng.

Discord hoạt động với các trình duyệt web, nhưng bạn có thể tải xuống ứng dụng dành cho thiết bị di động và thực hiện cuộc gọi điện video riêng tư hoặc nhóm.

Nếu bạn muốn có thêm không gian độc quyền và an toàn để đi chơi với những người thân yêu, Discord là lựa chọn đáng cân nhắc.

Viber không đặc biệt phổ biến như các ứng dụng khác mà chúng tôi đã liệt kê ở trên, nhưng nó vẫn là một ứng dụng nhắn tin tuyệt vời.

Ứng dụng cung cấp giao diện dễ sử dụng, hỗ trợ đa nền tảng tốt và bạn có thể sử dụng nó cho các cuộc gọi văn bản, thoại và video liền mạch cho tối đa 20 người mỗi cuộc gọi.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Viber Out có chức năng gọi điện hoặc nhắn tin đến các số điện thoại thực. Một tính năng cộng đồng tích hợp được bao gồm nếu bạn muốn đi chơi với những người cùng chí hướng và thảo luận về các chủ đề dựa trên sở thích của bạn.

Viber cũng cung cấp mã hóa đầu cuối cho các cuộc trò chuyện và cuộc gọi của bạn, Trò chuyện bí mật cho phép bạn thiết lập tin nhắn tự hủy và tiện ích mở rộng trò chuyện để thêm gia vị cho các cuộc trò chuyện của bạn.

Hạn chế chính của Viber là nó không phổ biến như WhatsApp hoặc Facebook Messenger, vì vậy bạn có thể không tìm thấy tất cả các liên hệ của mình ở đó. Thêm vào đó, nó không mang đến thiết kế cảm giác hiện đại nhất và bạn sẽ phải trả tiền để sử dụng tính năng Viber Out.

Luôn kết nối, từ xa

Khi bạn không thể gặp gỡ trực tiếp với những người thân yêu hoặc đồng nghiệp, có vô số ứng dụng gọi điện video được thiết kế để giúp bạn luôn kết nối. Tuy nhiên, không phải tất cả các ứng dụng như vậy đều cho phép bạn kết nối với người dùng trên các hệ điều hành khác.

Cho dù bạn muốn trò chuyện với bạn bè của mình hay tổ chức một cuộc họp kinh doanh với khách hàng, bất kỳ ứng dụng nào trong số bảy ứng dụng gọi điện video này đều cho phép bạn gọi điện video cho ai đó trên điện thoại Android từ iPhone.

Ứng dụng gọi điện video yêu thích của bạn cho Android và iPhone là gì? Bạn có biết bất kỳ lựa chọn thay thế nào khác cho FaceTime cho Android không? Chia sẻ với chúng tôi trong một bình luận.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here