Nếu có nhiều mạng WiFi trong khu vực của bạn, bạn sẽ thấy tất cả chúng khi thử kết nối với mạng của mình. Danh sách các mạng không cần thiết — đặc biệt là những mạng được bảo mật và bạn sẽ không bao giờ kết nối được — có thể nhanh chóng trở nên lộn xộn và khó chịu khi xem.

May mắn thay, bạn có thể ẩn các mạng WiFi khác để bạn không nhìn thấy chúng trên máy tính của mình. Sau khi ẩn các mạng không dây khác này, bạn sẽ có quyền truy cập rõ ràng vào một (hoặc một vài) mạng mà bạn muốn nhìn.

Ẩn các mạng WiFi khác không phải là vĩnh viễn. Bạn luôn có thể hoàn tác các bước này để xem lại. Điều đó được đề cập ở cuối bài viết này.

Ẩn mạng Wi-Fi có tác dụng gì?

Việc ẩn các mạng WiFi khác khá dễ hiểu: bạn sẽ không thể nhìn thấy mạng. Khi bạn chọn mạng WiFi để kết nối, bất kỳ tên mạng nào khớp với tên mạng bạn chặn sẽ không hiển thị trong danh sách các mạng khả dụng của bạn.

Ẩn mạng WiFi chỉ hoạt động trên của bạn máy vi tính. Nói cách khác, những gì bạn sẽ làm khi làm theo các bước bên dưới là ngăn chúng được liệt kê với các mạng WiFi khác; những người khác xung quanh bạn vẫn có thể nhìn thấy họ và kết nối với họ.

Chặn mạng WiFi sẽ không cảnh báo cho chủ sở hữu và nó không phải là bất hợp pháp hoặc phi đạo đức. Một lần nữa, bạn thực sự đang ngăn mình nhìn thấy nó.

Ẩn các mạng WiFi khác không thực sự ngăn tín hiệu không dây đến khu vực của bạn. Nếu bạn muốn chặn các mạng WiFi lân cận vì bạn đang cố gắng tăng cường tín hiệu yếu gây ra bởi nhiễu, một tùy chọn tốt hơn sẽ là thay đổi kênh WiFi. A Máy quét kênh WiFi rất hữu ích trong việc xác định kênh nào các mạng lân cận đang sử dụng.

Cách ẩn các mạng WiFi khác

Windows không cho phép bạn ẩn mạng WiFi thông qua giao diện người dùng đồ họa tiện dụng. Thật tuyệt khi có thể chỉ cần nhấp chuột phải vào mạng bạn muốn ẩn và nhấp vào nút ẩn / chặn, đó không phải là những gì chúng tôi có sẵn cho chúng tôi.

Thay vào đó, bạn phải chạy một vài lệnh thông qua Command Prompt. Đó là một quá trình khá đơn giản nếu bạn làm theo các bước một cách cẩn thận.

 • Mở Command Prompt với tư cách quản trị viên bằng cách tìm kiếm cmd Bắt đầu, nhấp chuột phải vào nó và chọn Run as Administrator. Nếu đang sử dụng Windows XP, bạn chỉ cần mở Command Prompt từ menu bắt đầu mà không cần lo lắng về các đặc quyền của quản trị viên.
 • Nhập lệnh này: netsh wlan show networks

Như bạn có thể thấy, tất cả các mạng không dây mà máy tính của bạn có thể kết nối ngay bây giờ đều được liệt kê.

 • Xác định mạng WiFi bạn muốn ẩn và ghi lại SSID của mạng đó. Cái mà chúng tôi sẽ giấu được gọi là HTC_9EF2.

Notes: Windows đôi khi không xác định được tất cả các mạng lân cận. Nếu bạn đang tìm kiếm SSID của mạng mà bạn đã thấy trước đây nhưng hiện tại bạn không thấy (có thể do cường độ tín hiệu yếu), hãy sử dụng trình quét WiFi như WifiInfoView để biên soạn một danh sách toàn diện hơn.

 • Mở Notepad hoặc một số trường văn bản khác, dán lệnh sau vào đó và thay thế SSID của chúng tôi bằng SSID bạn muốn ẩn (hãy đảm bảo giữ các dấu ngoặc kép xung quanh nó):
netsh wlan add filter permission=block ssid="HTC_9EF2" networktype=infrastructure 
 • Quay lại Command Prompt và nhập lệnh đó. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp chuột phải vào khoảng đen và chọn Paste.

Câu trả lời phải là Bộ lọc được thêm vào hệ thống thành công.

 • Đó là nó! Mạng WiFi cụ thể đó sẽ bị ẩn. Như bạn có thể thấy, nếu chúng ta lặp lại lệnh hiển thị các mạng, nó sẽ không còn ở đó nữa.
 • Bạn có thể lặp lại các bước này cho mọi mạng bạn muốn ẩn.

Nếu có một số mạng bạn muốn ẩn, bạn có thể chạy một lệnh khác để thêm nhiều mạng vào bộ lọc khối cùng một lúc.

Đây chắc chắn là một cách tiết kiệm thời gian, nhưng hãy biết rằng nếu bạn tiếp tục với các bước này, bạn sẽ hoàn tác lệnh nếu bạn muốn xem lại các mạng khác, chẳng hạn như nếu bạn di chuyển máy tính xách tay của mình đến một vị trí khác hoặc thay đổi SSID thành mạng lưới.

 • Thêm mạng bạn muốn xem / cho phép (thay thế TÊN MẠNG SSID):
netsh wlan add filter permission=allow ssid="NETWORKNAME" networktype=infrastructure 
 • Khối mọi mạng khác:
netsh wlan add filter permission=denyall networktype=infrastructure 

Cách hoàn tác lệnh & xem lại mạng

Đây là các lệnh netsh có liên quan để hiện các mạng:

 • Để xác định SSID nào đang bị chặn nếu bạn quên:
netsh wlan show filters 
 • Để bỏ chặn một mạng WiFi cụ thể:
netsh wlan delete filter permission=block ssid="NETWORKNAME" networktype=infrastructure 
 • Để xóa chặn trên tất cả các mạng WiFi khác:
netsh wlan delete filter permission=denyall networktype=infrastructure 

Còn về việc ẩn WiFi của riêng bạn thì sao?

Nếu bạn đang cố gắng ẩn mạng của riêng bạn với hàng xóm của bạn, việc chặn SSID của bộ định tuyến khỏi chính bạn không phải là câu trả lời. Tuy nhiên, vô hiệu hóa chương trình phát sóng SSID trên bộ định tuyến của bạn và bảo mật nó bằng mật khẩu mạnh. Đó chỉ là hai trong số những cách tốt nhất để bảo mật WiFi của bạn và ngăn những người không mong muốn tiếp cận.

Trừ khi những người dò tìm WiFi bên cạnh bạn thực sự am hiểu về công nghệ và bảo mật và có thể giả mạo địa chỉ MAC của họ, bạn cũng có thể bật Lọc địa chỉ MAC để bảo mật hơn nữa mạng của bạn.