Nhiều năm trước, thật khó để tưởng tượng rằng một phần tốt trong cuộc đời của bạn sẽ được dành để cuộn qua các trang web và văn bản trên một thiết bị duy nhất. Hãy để một mình thiết bị đó là điện thoại di động. Ngày nay, phần lớn là nhờ vào sự bùng nổ của mạng xã hội và các ứng dụng liên quan của chúng, thậm chí còn khó hơn để tưởng tượng cuộc sống của bạn mà không có nó.

Ngày nay, thiết bị di động giống như máy tính cá nhân, nơi có thể lưu trữ một phần lớn dữ liệu cá nhân. Phần lớn, dữ liệu này được kết nối trực tiếp với internet, ngay cả khi dữ liệu đang được lưu vào thẻ SIM.

Điều này có nghĩa là không chỉ bảo mật thẻ SIM của bạn có tầm quan trọng sống còn trước các cuộc tấn công trực tuyến mà còn là biện pháp phòng thủ phải được duy trì trên chính thiết bị.

Tên, địa chỉ, ảnh và số điện thoại chỉ là một phần nhỏ của những gì đang được lưu vào thẻ SIM. Một khi tin tặc đã xâm nhập vào thiết bị của bạn, họ có thể truy cập tất cả dữ liệu này và hơn thế nữa, mà bạn thậm chí không hề hay biết.

Cách bảo vệ thẻ SIM điện thoại của bạn khỏi tin tặc

Có ít nhất ba cách chính để ngăn thẻ SIM điện thoại của bạn bị các thực thể độc hại truy cập. Rõ ràng nhất trong số đó sẽ là giữ cho điện thoại của bạn không bị rơi vào tay người lạ.

Guard Your Phone

Cách dễ nhất để một người hack thiết bị di động của bạn là để họ nhúng tay vào. Để điện thoại của bạn không được giám sát là một rủi ro nghiêm trọng và cũng là một rủi ro rất dễ tránh.

Đừng bao giờ cho phép người lạ sử dụng điện thoại của bạn. Bạn cũng có thể chỉ cần cung cấp cho họ tất cả thông tin của bạn ngay tại chỗ. Nếu bạn không may bị mất điện thoại, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ ngay lập tức và yêu cầu tạm ngưng tài khoản. Bạn trì hoãn càng lâu thì khả năng ai đó hiện đang sở hữu điện thoại sẽ có quyền truy cập vào điện thoại càng cao.

Mật khẩu mạnh cũng là một điều cần thiết khi nói đến việc duy trì bảo mật trên thiết bị của bạn. Mật khẩu khó bị tiết lộ và thường xuyên được thay đổi. Đừng bao giờ trở nên tự mãn khi nói đến bảo mật cá nhân của bạn.

Mặc dù chúng tôi đang cố gắng bảo vệ thẻ SIM của bạn khỏi tin tặc, nhưng việc hoán đổi SIM của bạn cho một chiếc khác thỉnh thoảng có thể giúp giữ an toàn cho thông tin được lưu trữ trên chúng. Tráo thẻ SIM là một mối đe dọa nghiêm trọng và ngày càng gia tăng. Luôn cập nhật thẻ SIM có thể làm giảm khả năng bạn bị tin tặc nhắm mục tiêu.

Practice Online Safety

Tránh nhấp vào các liên kết được đính kèm với các email đáng ngờ. Các trò gian lận lừa đảo đang trở lại nghiêm trọng và là một trong những công cụ hiệu quả hơn mà tin tặc sẽ sử dụng để lấy cắp thông tin của bạn. Tương tự như cách bạn tránh chúng trên máy tính cá nhân, bạn sẽ cần thực hành các biện pháp phòng ngừa tương tự trên thiết bị di động của mình.

Như đã đề cập trước đó, phương tiện truyền thông xã hội đã chứng kiến ​​sự gia tăng vượt bậc trong vài năm qua. Nhiều người không giống như bạn đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội hàng ngày để giữ liên lạc với bạn bè và gia đình, vì lý do nghề nghiệp, hoặc chỉ đơn giản là để cuộc sống của họ được trưng bày cho cả thế giới xem. Hãy tin tôi khi tôi nói với bạn rằng đôi mắt sai lầm luôn dõi theo.

Một hacker sẽ lược bỏ toàn bộ lịch sử mạng xã hội của bạn để tìm kiếm các mẩu thông tin mà họ có thể sử dụng để đánh cắp danh tính của bạn. Họ sẽ cố gắng hiểu bạn là người như thế nào và sử dụng thông tin đó để xâm nhập vào SIM của bạn. Sau đó, họ cố gắng lừa nhà cung cấp dịch vụ của bạn yêu cầu một thẻ SIM mới bằng cách giả vờ là bạn. Sau đó, hacker sẽ nhận SIM mới của bạn và sử dụng nó để nhận tất cả các cuộc gọi và tin nhắn dành cho bạn.

Thông tin họ nhận được cũng sẽ hỗ trợ họ xâm nhập vào tài khoản ngân hàng của bạn. Giờ đây, họ đã có quyền truy cập vào email của bạn, việc đặt lại mật khẩu dễ dàng chỉ bằng một vài cú nhấp chuột. Bây giờ tất cả tiền của bạn thuộc về họ. Hãy thông minh và không cung cấp cho một hacker thông tin họ cần để xâm nhập vào cuộc sống của bạn. Giữ bí mật đời tư của bạn.

Public WiFi

Điều này không có gì phải bàn cãi nhưng mọi người vẫn có ý định sử dụng WiFi công cộng. Thật khó để nói không với Internet miễn phí tại các cửa hàng cà phê, trung tâm thương mại địa phương của bạn và những nơi khác điểm truy cập di động. Hãy hiểu rằng tin tặc cũng biết điều này và thường sẽ nhắm mục tiêu vào những nơi này vì bảo mật internet thường rất kém.

Tín hiệu không an toàn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến bảo mật trên thiết bị di động của bạn, khiến bạn dễ bị tin tặc tấn công hơn. Sau đó, nếu bạn tình cờ quên rằng bạn đã sử dụng dịch vụ công cộng ngay từ đầu, việc kết nối nó sẽ giúp bạn tiếp tục bị lộ.

Nếu bạn thực sự cần sử dụng WiFi công cộng, hãy đảm bảo rằng bạn đã tắt Bluetooth không dây khi không sử dụng, và sử dụng VPN.

Additional Precautions

Một số điều khác bạn có thể làm để bảo vệ thẻ SIM của mình khỏi tin tặc là thêm mã PIN vào tài khoản nhà cung cấp dịch vụ điện thoại của bạn và chuyển hướng bất kỳ xác thực hai yếu tố (2FA) sang Google Voice. Mã PIN lẽ ra phải được xử lý khi mua thiết bị nhưng một số người có thể quá bận hoặc không biết đó thậm chí là một tùy chọn.

Nếu bạn vẫn chưa nhận được mã PIN, bạn vẫn có thể thiết lập mã này qua điện thoại với nhà cung cấp dịch vụ hoặc trực tuyến tại trang web chính thức của nhà cung cấp dịch vụ. Mã PIN sẽ thêm một lớp bảo vệ bổ sung cho tài khoản của bạn, giúp nhà cung cấp dịch vụ ít có khả năng bị lừa khi nghĩ rằng một hacker thực sự là bạn.

Có tất cả quy trình xác minh hai bước đối với tài khoản Google Voice là một cách chắc chắn để “lật ngược tình thế” trước tin tặc. Họ sẽ cho rằng tất cả thông tin của bạn đều nằm trong tầm tay của họ chỉ để nhanh chóng nhận ra rằng tất cả những chi tiết hấp dẫn đó đang được chuyển hướng sang nơi khác.

Tất cả các tài khoản phổ biến nhất như Google, Facebook, Twitter, Instagram, v.v., sẽ có 2FA. Không mất nhiều thời gian để thiết lập số điện thoại Google Voice và nó có thể giúp bạn bớt căng thẳng trong tương lai. Làm cho mình một đặc ân và nhận được một.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here