FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO
WKhi mọi người biết đến chính sách cập nhật bắt buộc của Microsoft, mọi người lại lo lắng về kết nối dữ liệu được đo lường của họ. Chúng tôi đã thảo luận về chủ đề với độc giả rằng trong phiên bản Windows 10 Home, bạn không thể tắt cập nhật Windows. Ngoài các kết nối dữ liệu được đo lường, một rủi ro khác liên quan đến cập nhật bắt buộc là PC cập nhật không tốt.

Nếu bạn đã nâng cấp PC của mình lên Windows 10, bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận thấy rằng một trong những tính năng quan trọng của bất kỳ hệ điều hành Windows nào, System Restore, có thể không hoạt động. Tính năng này tạo điểm khôi phục trước những thay đổi như cài đặt ứng dụng mới hoặc cập nhật Windows. Vì vậy, điều này giúp bạn quay trở lại trạng thái trước đó của hệ điều hành nếu mọi thứ không diễn ra như mong đợi.

Xem thêm: Cách ngăn Windows 10 theo dõi bạn

Một số bạn có thể thấy tính năng này được bật sau khi nâng cấp Windows 10. Tuy nhiên, sẽ không mất nhiều thời gian để kiểm tra trạng thái của nó. Affizon khuyên bạn nên thực hiện các bước sau và tìm hiểu:

Làm thế nào để Bật Khôi phục Hệ thống trong Windows 10 để Bảo vệ khỏi các bản cập nhật xấu?

System Retore trong Windows 10 có thể được tìm thấy trong Control Panel và nó là trái tim của bất kỳ hệ điều hành Windows nào. Để truy cập Control Panel nhanh chóng, hãy nhập Bảng điều khiển trong thanh tìm kiếm trên màn hình của bạn và nhấp vào kết quả có liên quan. Bảng điều khiển hiện đang mở trước mặt bạn, xác định vị trí Hệ thống và nhấp vào nó. Điều này sẽ mở ra Hệ thống cửa sổ với thông tin về PC chạy Windows 10 của bạn.

Ở bên trái, xác định vị trí Thiết lập hệ thống nâng cao. Nhấp vào nó để mở Thuộc tính hệ thống cửa sổ.

windows-10-system-restore

Có thể PC của bạn đã tắt chức năng Khôi phục Hệ thống. Phía dưới cái Cài đặt bảo vệ bảng, tìm kiếm của bạn ổ đĩa hệ thống (C: trong hình) và xem tình trạng bảo vệ của nó. Nếu nó TRÊN, bạn không cần đọc trước, và bạn có thể quay lại thói quen của mình.

Nếu bạn phát hiện ra TẮT trạng thái, điều này có nghĩa là Khôi phục Hệ thống trong Windows 10 đã bị tắt. Để cứu PC chạy Windows 10 của bạn khỏi nguy cơ cập nhật hoặc cài đặt ứng dụng kém, bạn cần nhấp vào ổ đĩa hệ thống của mình và nhấn Cấu hình như trong hình.

windows-10-system-restore

Bây giờ, bạn có thể thấy Bảo vệ hệ thống cho đĩa cục bộ cửa sổ. Để bật tính năng bảo vệ hệ thống, bạn cần đánh dấu vào Bật bảo vệ hệ thống cái nút.

Bên dưới nó, bạn có thể thấy một thanh điều chỉnh quyết định bao nhiêu dung lượng ổ đĩa được dành cho Khôi phục Hệ thống. Bạn có thể điều chỉnh nó theo nhu cầu của bạn và Ứng dụng cài đặt để lưu chúng.

windows-10-system-restore

Giờ đây, Bảo vệ Hệ thống đã được bật trong PC Windows 10 của bạn và sẽ rất hữu ích để khôi phục PC của bạn về trạng thái khỏe mạnh hơn và sớm hơn.

Bạn có thích mẹo nhanh này không? Hãy cho chúng tôi trong các ý kiến ​​dưới đây.

Đọc tiếp: Cách ngăn Windows 10 chia sẻ mật khẩu WiFi của bạn

Để biết thêm các bản cập nhật và hướng dẫn về Windows 10, hãy đăng ký nhận bản tin Affizon. [newsletter_signup_form id=1]

This post is also available in: German Tiếng Việt Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here