Nếu định mua máy in sớm, bạn nên cân nhắc mua máy in Ethernet hoặc không dây. Giá đã giảm trong những năm gần đây và giờ đây hầu hết mọi người đều có mạng không dây, bạn có thể thiết lập mạng của mình để có thể in từ bất kỳ đâu trong nhà hoặc thậm chí trên toàn thế giới bằng cách sử dụng dịch vụ như Google Cloud Print! Nó cũng tuyệt vời cho khách vì họ có thể kết nối với mạng không dây của bạn và in dễ dàng mà không cần phải loay hoay với dây cáp và đĩa CD, vì vậy bạn sẽ nhận được rất nhiều kudo như một máy chủ lưu trữ!

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ nói về máy in mạng hoặc Ethernet. Ngoài ra, bài viết này dành cho người dùng Windows XP. Nếu bạn đang sử dụng Windows 7 hoặc Windows 8, quá trình này dễ dàng hơn nhiều và bạn có thể đọc bài đăng khác của tôi trên thêm máy in vào Windows 8 đây. Bây giờ, hãy bắt đâù. Đây là những gì bạn cần làm để thiết lập máy in trên máy Windows XP của mình:

Bước 1:

Trước tiên, kết nối máy in với mạng của bạn bằng cách kết nối một đầu của cáp Cat 5 hoặc 6 (lẽ ra phải đi kèm với máy in của bạn) với bộ định tuyến và đầu kia vào cổng mạng của máy in. Bây giờ, hãy bật máy in của bạn và đợi nó sẵn sàng.

Bước 2: Tiếp theo, bạn sẽ cần lấy IP địa chỉ của máy in của bạn. Các IP địa chỉ là những gì sẽ cho máy tính của bạn biết nơi để tìm máy in của bạn trên mạng. Tất cả các máy in mạng đều cho phép bạn in bảng cấu hình sẽ liệt kê thông tin cơ bản về máy in cùng với cấu hình mạng hiện tại.

Đối với hầu hết các máy in, điều này liên quan đến việc nhấn Menu trên máy in, đi tới Info lựa chọn và lựa chọn Print Configuration. Đôi khi nếu không có màn hình, bạn chỉ cần nhấn và giữ GoIn trong khoảng 10 giây và nó sẽ in trang cấu hình. Bạn sẽ là đang nhìn cho TCP/IP phần:

ipprinter

Các IP Địa chỉ là những gì bạn sẽ cần cho các bước tiếp theo. Máy in của bạn sẽ tự động nhận địa chỉ IP từ máy chủ DHCP trên mạng của bạn. Ở nhà, IP phải đến từ bộ định tuyến không dây hoặc cổng khu dân cư nếu bạn có một IP hoạt động như một modem cáp cùng với bộ định tuyến.

Bước 3: Bước cuối cùng là thêm máy in vào máy tính của bạn. Nhấp vào Bắt đầu, sau đó Printers and Faxes.

máy in và fax

Nếu bạn không thấy thông báo này trong Start Menu, bạn có thể đi tới Start, Control Panel, sau đó nhấp vào Printers and Faxes ở đó. Nhấp vào Thêm máy in từ ngăn tác vụ ở bên trái.

thêm một cái máy in

Trình hướng dẫn Thêm Máy in sẽ bắt đầu, vì vậy hãy nhấp vào Tiếp theo để bắt đầu. Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được hỏi liệu máy in của bạn là máy in cục bộ hay máy in mạng. Các tùy chọn này gây nhầm lẫn vì máy in mạng thực sự đang đề cập đến máy in được kết nối với máy tính khác hoặc máy in trên máy chủ in. Máy in của chúng tôi là máy in độc lập nên bạn phải chọn Local printer attached to this computer và đảm bảo rằng bạn bỏ chọn hộp để tự động phát hiện máy in.

máy in cục bộ thêm

Nhấp vào Tiếp theo và bạn sẽ được yêu cầu chọn cổng máy in. Vì máy in của chúng tôi là máy in mạng có IP địa chỉ, chúng tôi cần chọn Create a new port và chọn Tiêu chuẩn TCP/IP Hải cảng.

cổng tcpip tiêu chuẩn

Nhấp vào Tiếp theo và bạn sẽ nhận được một trình hướng dẫn khác để thêm TCP/IP cổng máy in. Trên màn hình trình hướng dẫn chính, hãy nhấp vào Tiếp theo. Trước hết hộp văn bản, Tên máy in hoặc IP Địa chỉ, nhập IP địa chỉ từ bảng cấu hình máy in mà bạn đã in trước đó.

thêm cổng tcpip

Nhấp vào Tiếp theo và tùy thuộc vào máy in bạn có, bạn có thể nhận được một hộp thoại nữa trước khi kết thúc trình hướng dẫn. Nếu không xác định được thẻ mạng cho máy in, trình hướng dẫn sẽ yêu cầu bạn chọn loại thẻ. Bạn có thể để mặc định là “Generic Network Card”Và nhấp vào Tiếp theo.

thẻ mạng chung

Nhấp vào Tiếp theo và nhấp vào Kết thúc. Sau đó, bạn sẽ tiếp tục với trình hướng dẫn Thêm Máy in và bạn cần phải chọn máy in từ danh sách các nhà sản xuất hoặc nhấp vào Have Disk và chèn trình điều khiển máy in của bạn CD trong máy tính.

cài đặt trình điều khiển máy in

Nhấp vào Tiếp theo và nhập tên cho máy in của bạn và nhấp vào nút radio Có nếu bạn muốn máy in làm máy in mặc định của mình.

hộp thoại máy in tên

Nhấp vào Tiếp theo và bạn sẽ được hỏi có muốn chia sẻ máy in hay không. Nhấp vào Không vì bất kỳ ai khác muốn kết nối sẽ có thể làm như vậy theo các bước tương tự. Trong các phiên bản Windows XP mới hơn, hộp thoại chia sẻ máy in đã bị xóa. Nhấp vào Tiếp theo và nhấp vào Có để in trang thử nghiệm và đảm bảo rằng máy tính và máy in có thể giao tiếp!

in trang kiểm tra

Nhấp vào Tiếp theo và sau đó nhấp vào Kết thúc! Máy in mới sẽ xuất hiện trong màn hình Máy in và Máy fax và bạn đã sẵn sàng in bằng máy in mạng của mình trong Windows XP!