Google Chrome tiện ích mở rộng có thể cực kỳ hữu ích và thú vị; chỉ cần nhìn vào những tiện ích mở rộng Chrome tuyệt vời này cho một vài ví dụ. Nhưng làm thế nào để bạn có được chúng và có thể quan trọng hơn, làm cách nào để gỡ cài đặt các tiện ích mở rộng bạn không muốn hoặc không cần?

Dưới đây là hướng dẫn đầy đủ về cách cài đặt các tiện ích mở rộng của Chrome. Có một số phương pháp để thực hiện việc này, nhưng đối với hầu hết mọi người, chỉ mất vài giây để thêm tiện ích mở rộng Chrome mới đó vào trình duyệt của bạn.

Bạn cũng sẽ học cách làm ngược lại: xóa các tiện ích mở rộng của Chrome mà bạn không còn muốn nữa. Bạn có thể muốn gỡ cài đặt một tiện ích mở rộng của Chrome nếu bạn vô tình cài đặt nó, bạn không bao giờ sử dụng nó hoặc nó đã được đưa vào trong quá trình cài đặt phần mềm độc hại.

Lưu ý: Tiện ích mở rộng của Chrome cũng hoạt động trong một số trình duyệt khác dựa trên Chrome, Opera là một ví dụ điển hình.

Cách cài đặt tiện ích mở rộng của Chrome

Có một số cách để cài đặt tiện ích mở rộng Chrome, nhưng trước tiên chúng ta sẽ xem xét phương pháp “thông thường”.

Step 1: Chọn một tiện ích mở rộng của Chrome từ Cửa hàng Chrome trực tuyến.

Step 2: Chọn nút có tên Add to Chrome.

Step 3: Chọn Add extension khi bạn thấy cửa sổ bật lên cài đặt.

Để thêm tiện ích mở rộng Chrome tự chế của riêng bạn, trước tiên bạn phải bật một chế độ đặc biệt để Chrome cho phép bạn nhập các tệp thô:

Step 1: Chọn menu ba chấm ở trên cùng bên phải của Chrome.

Step 2: Đi đến More Tools > Extensions.

Step 3: Nhấn vào nút bên cạnh Developer Mode ở trên cùng của trang.

Step 4: Chọn Tải giải nén .

Step 5: Định vị và chọn thư mục chứa các tệp tiện ích mở rộng của Chrome.

Step 6: Chọn Browse For Folder.

Làm theo các bước sau để cài đặt tiện ích mở rộng Chrome không có trong thư mục, chẳng hạn như tệp CRX mà bạn đã tải xuống từ trang web của bên thứ ba hoặc tự đóng gói:

Step 1: Lặp lại các bước 1-3 ở trên (từ nhóm hướng dẫn thứ hai).

Step 2: Từ màn hình Tiện ích mở rộng, kéo và thả tệp CRX vào trang.

Step 3: Lựa chọn Add extension.

Làm cho các tiện ích mở rộng của Chrome hoạt động ở chế độ ẩn danh

Tiện ích mở rộng của Chrome không được bật ở chế độ ẩn danh. Ít nhất, không phải theo mặc định. Nhưng nếu muốn, bạn có thể buộc Chrome bật tiện ích mở rộng chế độ ẩn danh từ trang Tiện ích mở rộng:

Step 1: Truy cập trang Tiện ích mở rộng bằng cách sử dụng các hướng dẫn ở trên. Thực hiện việc này từ cửa sổ Chrome bình thường (không phải ẩn danh).

Step 2: Chọn Details bên cạnh tiện ích mở rộng được đề cập.

Step 3: Cuộn xuống Allow in incognito và bật tùy chọn bằng cách chọn nút ở bên phải.

Cách gỡ cài đặt tiện ích mở rộng của Chrome

Thật dễ dàng để xóa các tiện ích mở rộng khỏi Chrome. Bạn có thể làm như vậy vô cùng
cách dễ dàng từ thanh công cụ, nhưng nếu tiện ích mở rộng không hiển thị, có một cách khác để truy cập tùy chọn gỡ cài đặt. Cả hai đều được mô tả dưới đây.

Lưu ý: Giống như chúng tôi đã nói ở trên, một lý do để gỡ cài đặt tiện ích mở rộng khỏi Chrome là nếu nó được thêm vào máy tính của bạn một cách tình cờ thông qua một chương trình độc hại. Nếu đúng như vậy, xin hãy nhớ xóa vi rút hoặc phần mềm độc hại khác trước khi nó gây ra nhiều thiệt hại hoặc khó chịu hơn.

Bạn có thấy biểu tượng của tiện ích mở rộng trên thanh công cụ không? Nếu vậy, hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn Remove from Chrome… thả xuống.

Nếu bạn không thấy biểu tượng của tiện ích, có thể là do bạn đã ẩn nó. Một lý do khác là nếu bạn đang ở chế độ ẩn danh và tiện ích mở rộng không được thiết lập để sử dụng ở đó (tức là nếu nó chỉ hoạt động ở chế độ bình thường, đây là tùy chọn mặc định cho tất cả các tiện ích mở rộng).

May mắn thay, có một cách khác để xóa tiện ích mở rộng. Đối với các tiện ích mở rộng của Chrome hiện không hiển thị, hãy mở trang Tiện ích mở rộng để xem tất cả các tiện ích mở rộng đã cài đặt:

Step 1: Chọn menu Chrome ba chấm và đi tới More Tools > Extensions.

Step 2: Tìm tiện ích mở rộng bạn muốn xóa.

Step 3: Chọn Tẩy .

Step 4: Xác nhận việc gỡ cài đặt bằng cách chọn Tẩy .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here