FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Windows-10-install-without-windows-update-iso-19

Ngắn Số byte: Sau khi tung ra bản nâng cấp Windows 10, Microsoft đã phát hành các tệp ISO Windows 10. Nếu không muốn trải qua quá trình nâng cấp thường xuyên, bạn có thể sử dụng các ảnh ISO Windows 10 này để nâng cấp PC Windows 7 và 8 chính hãng của mình. Công cụ tạo phương tiện truyền thông của Microsoft này cũng có thể được sử dụng để tạo phương tiện có thể khởi động để cài đặt sạch bản nâng cấp Windows 10.

Microsoft đã phát hành hệ điều hành tốt nhất của mình cho đến nay và Affizon đã bao gồm Windows 10 để cung cấp thông tin mới nhất cho bạn. Những người dùng đã đăng ký bản nâng cấp Windows 10 miễn phí, họ sẽ nhận được bản nâng cấp Windows 10 cùng với Windows Insiders. Nếu bạn không cảm thấy muốn xếp hàng chờ đợi, bạn đã đến đúng nơi, vào đúng thời điểm. Microsoft đã phát hành các tệp ISO Windows 10 có thể được sử dụng để thực hiện cài đặt sạch hoặc nâng cấp Windows 7 và Windows 8 chính hãng của bạn lên Windows 10.

Cách cài đặt Windows 10 mà không cần Windows Update ngay bây giờ, sử dụng công cụ của Microsoft

Trước khi bạn quyết định tiếp tục quá trình này, có một số điều cần được quan tâm. Như thường lệ, bạn cần có đủ dung lượng ổ đĩa trên ổ đĩa hệ thống và PC của bạn phải có kết nối internet hoạt động để tải xuống các tệp ISO.

Ghi chú: PC của bạn phải chạy Windows 7 hoặc Windows 8. Công cụ tạo phương tiện chính hãng và được kích hoạt này cũng hoạt động nếu bạn đang chạy một số bản dựng xem trước cũ hơn của Windows 10 Preview được nâng cấp từ Windows 7 hoặc 8 chính hãng.

Bây giờ xác nhận tất cả các yêu cầu, đã đến lúc cài đặt Windows 10 trên PC của bạn. Đi qua Trang web của Microsoft để tải xuống công cụ tạo phương tiện và chọn phiên bản 32 bit hoặc 64 bit thích hợp. Bạn có thể tải xuống trực tiếp từ các liên kết dưới đây.

Công cụ tải xuống Windows 10 32-bit

Công cụ tải xuống Windows 10 64-bit

Làm cách nào để cài đặt Windows 10 mà không cần Windows Update?

Sau khi tải xuống công cụ Windows 10 Media Creation, hãy tìm tệp trên PC của bạn và nhấp vào nó để bắt đầu cài đặt. Sau vài giây, bạn sẽ thấy một cửa sổ mới như hình dưới đây. Nó hỏi “bạn muốn làm gì.” Trong số hai tùy chọn đã cho, bạn cần chọn tùy chọn “nâng cấp PC này ngay bây giờ” và nhấn “Tiếp theo”.

Lưu ý rằng trong quá trình cài đặt, PC của bạn sẽ khởi động lại vài lần. Đó là điều bình thường, đây không phải là điều đáng lo ngại.

Tùy chọn khác để “tạo phương tiện cài đặt cho một PC khác” dành cho tạo thẻ USB hoặc DVD có khả năng khởi động để thực hiện cài đặt mới trên PC đã được nâng cấp của bạn.

Windows-10-install-without-windows-update-isoSau khi chọn tùy chọn đầu tiên, bạn sẽ được chào đón bằng một cửa sổ mới hiển thị rằng bản sao Windows 10 của bạn đang được tải xuống. Sau khi đợi vài phút, quá trình tải xuống của bạn sẽ bắt đầu và bạn sẽ nhận thấy chỉ báo tiến trình tăng chậm. Bạn thậm chí có thể thu nhỏ cửa sổ ứng dụng này và thực hiện một số công việc khác. Quá trình cài đặt sẽ tiếp tục ở chế độ nền.

Windows-10-install-without-windows-update-iso

Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, bạn sẽ thấy cửa sổ sau hiển thị thông báo rằng phương tiện cài đặt Windows 10 của bạn đang được tạo. Một lần nữa, bạn có thể thu nhỏ cửa sổ này để tiếp tục công việc nền của mình. Trong khi thực hiện nâng cấp Windows 10, hãy đảm bảo rằng PC của bạn đã kết nối với nguồn điện.

Windows-10-install-without-windows-update-iso

Khi công cụ của Microsoft hoàn tất quá trình tạo phương tiện cài đặt Windows 10, bạn sẽ thấy một cửa sổ nhỏ mới trong PC của mình hiển thị rằng thiết lập đang chuẩn bị cho PC của bạn cài đặt Windows 10. Quá trình này sẽ mất một lúc.

Windows-10-install-without-windows-update-iso

Tiếp theo là bước “Nhận bản cập nhật” trong đó PC của bạn sẽ tải xuống các bản cập nhật cần thiết để tiếp tục thiết lập.

Windows-10-install-without-windows-update-iso

Bây giờ thiết lập Windows 10 sẽ xác nhận rằng PC của bạn có đủ dung lượng để cài đặt. Điều này sẽ chỉ mất một chút thời gian. Nếu quá trình thiết lập phát hiện ra rằng PC của bạn không có đủ dung lượng, quá trình thiết lập sẽ hủy bỏ.

Windows-10-install-without-windows-update-iso

Sau khi hoàn tất quá trình kiểm tra bộ nhớ, tất cả các điều kiện tiên quyết và kiểm tra đã hoàn tất. Bây giờ thiết lập Windows 10 của bạn đã sẵn sàng để tiến hành. Bạn sẽ được hiển thị thông báo rằng bản nâng cấp Windows 10 này sẽ giữ các tệp và ứng dụng của bạn, đồng thời bạn cũng có thể chọn những gì cần bỏ lại và những gì sẽ tiếp tục với bạn.

Nhấp vào “Cài đặt” để tiếp tục nâng cấp Windows 10 và PC của bạn sẽ khởi động lại.

Windows-10-install-without-windows-update-iso

Sau khi khởi động lại, quá trình thiết lập sẽ tiếp tục và quá trình cài đặt sẽ tiếp tục.

Windows-10-install-without-windows-update-iso

PC của bạn khởi động lại một lần nữa và bạn thấy thông báo “Đang nâng cấp Windows”. Điều này bao gồm ba bước: Sao chép tệp, Cài đặt tính năng và trình điều khiển, Định cấu hình cài đặt.

Đây là bước cuối cùng của quá trình nâng cấp Windows 10 và PC của bạn sẽ khởi động lại nhiều lần trong quá trình đó.

Windows-10-install-without-windows-update-iso

Nhiều hơn những gì? Vâng, mọi thứ đã xong.

PC của bạn được nâng cấp lên Windows 10. Chỉ cần đăng nhập vào hệ điều hành và bạn sẽ được đưa đến cửa sổ tiếp theo để định cấu hình cài đặt.

Windows-10-install-without-windows-update-iso

Bạn sẽ thấy một cửa sổ giới thiệu các ứng dụng mới của Windows 10. Các ứng dụng này bao gồm Ảnh, Microsoft Edge, Âm nhạc và Phim và TV. Chỉ cần nhấp vào “Tiếp theo” và PC Windows 10 của bạn đã sẵn sàng để sử dụng.

Windows-10-install-without-windows-update-iso

Đây là những gì chiếc PC dự phòng của tôi đã trông đợi sau khi nâng cấp từ Windows 7 Ultimate lên Windows 10 Pro. Tất cả các cài đặt, tệp và ứng dụng đã được cài đặt Windows 10. Ngay cả những ứng dụng đã được ghim vào thanh tác vụ, chúng cũng được nhập như nó vốn có. Do nhầm lẫn, tôi đã quên sao chép một số nội dung được viết trong giấy ghi chú – chúng cũng đã được nhập khẩu.

Windows-10-install-without-windows-update-iso-19

Bạn có thể đi tới tùy chọn “Cập nhật và bảo mật” trong “Cài đặt” để thấy rằng Windows 7 hoặc 8 chính hãng của bạn đã được nâng cấp lên Windows 10 và bản sao của bạn đã được kích hoạt.

Windows-10-install-without-windows-update-iso

Bây giờ sau khi cài đặt Windows 10, bạn có thể đọc một số Nâng cấp Windows 10 những kẻ phá hoại huyền thoại tại đây.

Bạn có thấy hướng dẫn “Cách cài đặt Windows 10 mà không cần Windows Update” này hữu ích không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

This post is also available in: German Tiếng Việt Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here