Sony PlayStation 4 là nền tảng chơi game phổ biến nhất của chúng tôi trên thị trường. Đối thủ của nó, Xbox One, gần đây đã thêm một tính năng để chơi các trò chơi Xbox One thông qua PC của bạn trong Windows 10 với ứng dụng Xbox mới.

Để trả lời cho sự phát triển này, Sony đã cập nhật chương trình cơ sở PS4 để cho phép bạn chơi tất cả các trò chơi PS4 của mình trên Windows và Mac. Tính năng Remote Play mới cho phép bạn điều khiển PS4 từ máy tính của mình. PC của bạn có thể được định vị trên mạng gia đình hoặc từ xa.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập và cài đặt tính năng Remote Play trên máy tính của bạn.

Cách chơi tất cả các trò chơi PS4 trên PC với PS4 Remote Play cho Windows và Mac

Yêu cầu cho Chơi từ xa:

Remote Play trên PS4 tương thích với các hệ điều hành sau:

 • Windows 8.1
 • Windows 10 trở lên
 • OS X Yosemite
 • OS X El Capitan

Trước khi tiếp tục, hãy đảm bảo rằng nền tảng chơi game PS4 của bạn đang chạy chương trình cơ sở mới nhất. Để kiểm tra điều này, hãy truy cập Cài đặt > Cập nhật phần mềm hệ thống và kiểm tra xem bạn có đang sử dụng firmware 3.5 hay không. Nếu không, hãy cập nhật hệ thống PS4 của bạn lên phiên bản mới nhất.

Đảm bảo rằng PS4 của bạn được thiết lập đúng cách cho Chơi từ xa:

 1. Mở Cài đặt trên PS4 của bạn và đi đến Cài đặt kết nối chơi từ xa. Bây giờ, hãy chọn hộp cho biết Bật tính năng chơi từ xa.
 2. Bây giờ đi đến Quản lý tài khoản/mạng PlayStation trong của bạn Cài đặt và làm theo đường dẫn này: Kích hoạt làm PS4 chính của bạn > Kích hoạt. Điều này sẽ đảm bảo rằng PS4 được liệt kê là thiết bị chính của bạn.
 3. Để kết thúc quá trình này, hãy truy cập Cài đặt tiết kiệm năng lượng trong Cài đặt và tìm kiếm Đặt các tính năng có sẵn trong Chế độ nghỉ. Kiểm tra các tùy chọn Luôn kết nối với InternetBật Bật PS4 từ Mạng.

Bây giờ cài đặt ứng dụng PS4 Remote Play trên Windows PC và Mac:

 • Để cài đặt ứng dụng PS4 Remote Play trên Windows PC và Mac, hãy tải xuống ứng dụng dành cho hệ điều hành của bạn từ trang này: Tải xuống Remote Play
 • Bây giờ, kết nối bộ điều khiển PS4 với máy tính của bạn. Lưu ý rằng Remote Play chỉ hoạt động với bộ điều khiển PS4, vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn mang theo bên mình khi đi du lịch.
 • Sử dụng thông tin đăng nhập Sony của bạn, đăng nhập. Bây giờ, Remote Play sẽ tìm kiếm PS4 và đăng ký nó sau vài phút.

Bây giờ, mọi thứ đều tốt. Với kết nối Wi-Fi, bạn có thể truy cập PS4 từ mọi nơi.

Phải làm gì nếu Remote Play không khả dụng – Khắc phục sự cố và sửa lỗi

Nếu bạn không thể tìm thấy Remote Play hoặc nếu bạn gặp vấn đề về độ ổn định, hãy xem các hướng dẫn sau:

 • Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng kết nối Internet tốc độ cao với tốc độ ít nhất là 5Mbps. Bạn có thể kiểm tra tốc độ của mình bằng cách truy cập Mạng lưới > Kiểm tra kết nối Internet tùy chọn trong Cài đặt.
 • Nếu PC của bạn ở mạng gia đình, hãy thử sử dụng kết nối có dây giữa hệ thống PS4 và máy tính của bạn.
 • Đảm bảo rằng hệ thống PS4 và PC của bạn gần bộ định tuyến hơn.
 • Bạn có thể thử giảm chất lượng video trên PS4 Remote Play từ cài đặt tùy chọn của Remote Play.

Bạn có thấy hướng dẫn cách sử dụng Remote Play để chơi trò chơi PS4 trên PC và Mac này có hữu ích không? Chia sẻ quan điểm của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Sony Remote Play

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here