Bạn có nhiều thiết bị kết nối với TV hơn thực tế không HDMI các cổng? Trong một thế giới mà mọi người thường có nhiều trình điều khiển game, Đầu phát Blu-ray và có thể cả máy tính để kết nối với màn hình của chúng, điều đó không có gì lạ.

Hầu hết các TV và màn hình chính đều có nhiều đầu vào HDMI, nhưng đôi khi nó chỉ là không đủ. Một bộ chuyển HDMI tự động có thể chỉ là một tấm vé, nhưng chúng hoạt động như thế nào?

HDMI là gì?

HDMI hoặc Giao diện đa phương tiện độ nét cao là một tiêu chuẩn cho các thiết bị hiển thị kỹ thuật số hiện đại. Đây là loại kết nối phổ biến nhất và bạn sẽ tìm thấy nó trên mọi thứ, từ máy tính xách tay đến máy chơi game. Có ba kích thước kết nối: tiêu chuẩn, mini và micro.

Đầu nối mini và micro HDMI thường được tìm thấy trên các thiết bị nhỏ như camera hành động, vì thân của chúng thường quá nhỏ so với đầu nối HDMI tiêu chuẩn chunky.

Cáp HDMI mang thông tin kỹ thuật số. Chúng mang cả âm thanh và video, trong số những thứ khác. Nó cũng là một kết nối hai chiều. Có nghĩa là cả hai thiết bị được kết nối bằng cáp HDMI đều có thể nói chuyện với nhau. Đó là một tính năng quan trọng khi nói đến công tắc HDMI tự động.

Công tắc HDMI trong Nutshell

Công tắc HDMI giải quyết vấn đề có quá ít cổng HDMI trên TV của bạn. Ở một bên của công tắc có một đầu ra HDMI duy nhất, kết nối với TV. Ở phía bên kia của Công tắc, bạn sẽ tìm thấy nhiều đầu vào nơi có thể kết nối các thiết bị như bảng điều khiển hoặc hộp cáp. Việc vận hành công tắc thông qua điều khiển từ xa hoặc điều khiển vật lý sẽ thay đổi tín hiệu của thiết bị được truyền đến màn hình.

Công tắc có tính năng chuyển đổi HDMI tự động có thể phát hiện thiết bị nào đang hoạt động và sau đó sẽ tự động chuyển đầu ra sang thiết bị đó. Nếu nó được triển khai tốt, bạn sẽ không bao giờ phải chuyển đổi thủ công giữa các đầu vào. Tuy nhiên, các công tắc tự động không tốt có thể gây ra nhiều rắc rối hơn giá trị của chúng. Nếu họ liên tục làm sai, sẽ đỡ bực bội hơn nhiều khi chỉ cần sử dụng điều khiển từ xa hoặc điều khiển trên bo mạch để thay đổi từ thiết bị này sang thiết bị khác.

Chuyển mạch tự động hoạt động như thế nào?

Vì HDMI là đường hai chiều nên mỗi thiết bị có thể chủ động cho biết khi nào thiết bị đang gửi tín hiệu. Bộ chuyển đổi tự động phát hiện cáp HDMI nào hiện đang hoạt động và chuyển sang cáp đó.

Về nguyên tắc thì nghe có vẻ đơn giản, nhưng cần phải có một chút logic cho quá trình này. Rốt cuộc, bạn không muốn công tắc thay đổi đầu vào khi không nên. Nói chung, chuyển đổi HDMI tự động chỉ hoạt động nếu chỉ một thiết bị hiện đang được bật nguồn và gửi tín hiệu. Nếu bạn muốn chuyển đổi giữa nhiều thiết bị đều đang truyền tích cực, bạn sẽ phải thực hiện thủ công bằng cách sử dụng điều khiển từ xa hoặc trên bo mạch.

TV có tính năng chuyển mạch tự động

Bạn có thể không cần một bộ chuyển HDMI tự động nào cả. Nhiều mẫu TV gần đây hiện có tích hợp chức năng chuyển đổi HDMI tự động. Tốt hơn nữa, bạn có thể thường xuyên bật hoặc tắt tính năng này trong các tùy chọn nếu không thích. TV cao cấp hơn cũng có nhiều hơn ba cổng HDMI thông thường. Cho phép bạn kết nối nhiều thiết bị hơn mà không cần phải sử dụng công tắc.

Cũng nên nhớ rằng một số thiết bị cung cấp tùy chọn chuyển qua HDMI. Chúng có cả cổng IN và OUT. Ví dụ, Xbox một bảng điều khiển có tính năng truyền qua như một số đầu phát Blu-ray. Kết nối các thiết bị với nhau như thế này là một cách khác để tiết kiệm số lượng cổng HDMI bạn cần.

Công tắc HDMI tự động tốt nhất

Với giải thích cơ bản đó về cách hoạt động của bộ chuyển mạch HDMI tự động, chúng ta có thể xem xét một số bộ chuyển mạch thực tế mà bạn có thể mua. Mỗi người có nhu cầu khác nhau khi nói đến các thiết bị chuyển mạch này. Vì vậy, chúng tôi đã chọn các ví dụ cho các trường hợp sử dụng và ngân sách khác nhau, để cung cấp cho bạn ý tưởng tốt về các tùy chọn chuyển đổi HDMI tự động được cung cấp.

Zettaguard 4K

Zettaguard là một 4K Switch có kiểu dáng khá trung tính và nhiều tính năng. Một đặc điểm thiết kế mà chúng tôi ngay lập tức thấy hấp dẫn là vị trí của tất cả các cổng HDMI ở mặt sau của thiết bị. Giúp bạn dễ dàng có một thiết lập gọn gàng và không phô trương.

Zettaguard hỗ trợ tín hiệu UHD 60Hz tối đa, bao phủ hầu hết mọi thứ. Ngoại trừ PC và các chế độ 120Hz của bảng điều khiển thế hệ tiếp theo. Sau đó, một lần nữa, hầu như không ai có TV 4K 120Hz, vì vậy nó không phải là vấn đề lớn ngay bây giờ.

Cuối cùng, thật tuyệt khi thấy chức năng ảnh trong ảnh. Khi bạn không muốn tự động chuyển đổi giữa các nguồn, nhưng muốn xem nhiều nguồn cùng một lúc, đó là một lựa chọn tuyệt vời.

Công tắc tự động 5 cổng Awakelion 4K

Để dành một phút rằng tên thương hiệu của công tắc này là “Awake Lion” và nó được tạo kiểu để trông giống như một cái gì đó từ NES thời đại, đó là một thỏa thuận tuyệt vời. Một bộ chuyển đổi năm cổng với 4K 60Hz với giá dưới 50 đô la là một sự ăn cắp theo quan điểm của chúng tôi.

Chức năng chuyển đổi tự động của công tắc này có chức năng bộ nhớ, nơi nó sẽ quay trở lại nguồn cuối cùng bạn đã sử dụng khi khởi động lại. Nó đi kèm với một điều khiển từ xa xấu xí nếu bạn muốn giải quyết vấn đề của riêng mình, nhưng đối với bất kỳ ai có ngân sách hạn chế cần kết nối năm thiết bị, đây có vẻ là một lựa chọn tốt.

Bộ chuyển 3 cổng HDMI của AmazonBasics

Thương hiệu nhà Amazon đã được chứng minh là một dòng sản phẩm tốt và thực sự nhẹ nhàng. Công tắc 3 cổng này hoàn hảo cho các TV cũ có thể chỉ có một hoặc hai cổng HDMI. Có lẽ một đơn vị 1080p đã được chuyển đến phòng ngủ.

Điều đó đang được nói, công tắc này hỗ trợ đầu ra 4K và chuyển đổi tự động. Chúng tôi đặc biệt thích rằng nó sử dụng nguồn USB thay vì một bộ chuyển đổi tường. Hầu hết các TV, ngay cả những mẫu không thông minh, đều có một số loại cổng USB. Vì vậy, bạn nên có tùy chọn sử dụng để cấp nguồn cho công tắc này. Nó rẻ, nó cơ bản và nó sẽ làm được việc!

Bộ chuyển mạch 4 cổng Totu

Chỉ đắt hơn một vài đô la so với công tắc thương hiệu Amazon, Totu cung cấp bốn cổng thay vì ba cổng. Totu trông cũng cao cấp hơn một chút và hứa hẹn khả năng tương thích rộng rãi với nhiều loại thiết bị HDMI. Điều này cũng bao gồm một danh sách đầy đủ các tiêu chuẩn âm thanh.

Không giống như tùy chọn của Amazon, tùy chọn này vẫn dựa vào bộ chuyển đổi điện trên tường, nhưng với mức giá gần như thế nào và danh sách tính năng và bản dựng cao cấp hơn đáng kể, bạn nên từ bỏ lợi thế đó.

Công tắc 5 cổng Sgeyr

Công tắc năm cổng này từ Sgeyr (không phát âm được) thoạt nhìn khá giống một trung tâm USB. Điều đó có nghĩa là bạn có thể muốn giấu nó đi đâu đó thay vì hiển thị nó một cách công khai như một phần của thiết lập giải trí của bạn. Đó là, trừ khi bạn thích những thứ như vậy.

Điểm hấp dẫn chính của công tắc này là có năm cổng với tính năng tự động chuyển đổi với giá chỉ 30 đô la. Tuy nhiên, lưu ý rằng đây là một sản phẩm HDMI 1.4 cũ hơn. Vì vậy, nội dung 4K được giới hạn ở 30Hz. Điều đó khiến nó trở thành điểm không thể thiếu khi chơi game 4K, nhưng hoàn toàn tốt cho đầu ra 1080p ở tốc độ làm mới cao hơn.

Chuyển nó lên

Mặc dù chuyển đổi HDMI tự động không phải là công nghệ mang tính cách mạng nhất, nhưng nó chỉ là một tính năng nhỏ nữa có thể giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Tất cả làm tăng thêm sự tiện lợi của cuộc sống hiện đại mà mọi người nên tận hưởng. Bây giờ, giá mà chúng ta có thể tìm ra cách để điều khiển từ xa bay qua nơi bạn đã quên. Có lẽ một số loại máy bay không người lái lai từ xa?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here