FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Hôm nay vào buổi sáng, tôi đang làm một số công việc trên Google Drive và tôi đã nhấp vào một tính năng đã tạo nên một ngày của tôi. Trên thực tế, Google Drive cung cấp phần mềm OCR miễn phí và bạn có thể sử dụng phần mềm này để chuyển đổi các tệp hình ảnh của mình thành văn bản.

Chuyển đổi hình ảnh thành văn bản bằng Google Drive:

Trước khi bạn tiếp tục, hãy đảm bảo rằng trên hình ảnh được sử dụng, có một số văn bản; để nó có thể được chuyển đổi bằng OCR. Điều này cũng có thể được sử dụng để chuyển đổi các tệp PDF thành văn bản miễn phí.

Hãy xem các bước đơn giản sau:

 1. Chuyến thăm Trang web Google Drive và đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn.
 2. Bây giờ hãy nhấp vào Mới nút và chọn Tải lên tệp để tải lên hình ảnh bạn muốn chuyển đổi. Hình ảnh có thể ở bất kỳ định dạng nào. Ở đây tôi đã sử dụng ảnh chụp màn hình trang chủ trang web của mình làm hình ảnh.Sử dụng Google Drive để chuyển đổi Hình ảnh sang Văn bản (OCR)
 3. Sau khi hoàn tất quá trình tải lên, nhấp chuột phải vào tệp hình ảnh và đi tới Mở bằng> Google Tài liệu.Sử dụng Google Drive để chuyển đổi Hình ảnh sang Văn bản (OCR)
 4. Bây giờ tab mới sẽ mở ra với hình ảnh ở trên cùng và văn bản có thể chỉnh sửa bên dưới nó. Bạn có thể chỉnh sửa văn bản và thay đổi kích thước hình ảnh tại đây.

  pdf-image-to-text-google-drive-3
  Văn bản trong hình ảnh đã tải lên được chuyển đổi thành văn bản ngay bên dưới hình ảnh trong ảnh chụp màn hình
 5. Bạn có thể xóa hình ảnh và lưu văn bản còn lại và đóng tab. Bây giờ, bạn sẽ thấy Tài liệu Google với văn bản được chuyển đổi bên cạnh tệp hình ảnh.
 6. Bây giờ bạn đã hoàn tất và bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh hoặc tải xuống trong PC để chỉnh sửa.

Những điểm cần lưu ý:

 1. Hình ảnh phải có kích thước nhỏ hơn 2 MB.
 2. Văn bản chuyển đổi của bạn có thể có sai sót trong đó, vì vậy hãy kiểm tra nó trước khi sử dụng ở đâu đó.
 3. Đối với tệp PDF, chỉ 10 trang đầu tiên được chuyển đổi thành văn bản. Nếu bạn có một tệp PDF lớn, thay vì chọn chuyển đổi một lần, hãy chuyển đổi từng bước 10 trang.

This post is also available in: Tiếng Việt Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here