Đối với hơn 2 tỷ người, Facebook là một nền tảng xã hội thú vị để chia sẻ những trải nghiệm hàng ngày của họ.

Nếu bạn muốn chia sẻ các hoạt động của bạn trên Facebook, bạn có thể dễ dàng thực hiện việc này thông qua đăng ký Facebook từ thiết bị của mình khi bạn ra ngoài. Các bước sau đây để tìm hiểu cách đăng ký trên Facebook sẽ giúp bạn tìm hiểu quy trình này để xác định các địa điểm địa phương và chia sẻ những gì bạn đang làm với bạn bè trên Facebook của mình.

Đăng ký Facebook là gì?

Facebook Check-In là một cập nhật trạng thái đặc biệt sử dụng các tính năng vị trí để xác định các địa điểm gần bạn và thông báo cho mọi người về nơi ở của bạn. Những vị trí như vậy có thể cụ thể như một nhà hàng hoặc chung chung như một thị trấn hoặc thành phố.

Dịch vụ này cũng hữu ích cho trấn an mạng lưới gia đình hoặc bạn bè của bạn rằng bạn ổn sau một thảm họa thiên nhiên hoặc thậm chí một cuộc tấn công khủng bố.

Đối với hầu hết người dùng Facebook, tính năng Đăng ký cho phép người khác biết bạn đã ở đâu hoặc bạn đã đến một địa điểm cụ thể.

Sau khi bạn đăng ký một vị trí cụ thể trên Facebook, nó không giới hạn ở nhóm bạn bè trên Facebook trực tiếp của bạn. Bất kỳ ai trên Facebook đều có thể xem thông tin đăng ký của bạn vì đăng ký này được kết nối với Trang Facebook và tất cả hoạt động của Trang đều ở chế độ công khai.

Bạn có thể sử dụng tính năng đăng ký để quảng bá địa điểm hoặc doanh nghiệp yêu thích của mình bao gồm trường học, công viên, bảo tàng và nhà hát. Đối với doanh nghiệp, tính năng này cung cấp cho khách hàng tiềm năng thông tin có giá trị về doanh nghiệp của bạn và mang đến cho bạn cơ hội quảng bá các ưu đãi như bán hàng hóa hoặc giảm giá cho khách hàng.

Cách đăng ký Facebook trên trình duyệt web

Cho dù bạn đang ở bãi biển, trong phòng khách sạn hay chỉ ở nhà ngồi trước máy tính, bạn có thể đăng nhập Facebook bằng một vài bước đơn giản.

  1. Để bắt đầu, hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook và chọn bắt đầu một trạng thái mới trong What’s on your mind cánh đồng.
  1. Lựa chọn Check In ở phía dưới bên phải của thanh trạng thái trong Create Post cửa sổ bật lên.
  1. bên trong Search for Location, nhập một vị trí chọn nó từ menu thả xuống.
  1. Chọn biểu tượng hình ảnh / video, bạn bè, cảm giác / hoạt động hoặc gif nếu bạn muốn thêm chúng vào bài đăng của mình.
  1. Lựa chọn Post để đăng ký trên Facebook.

Ghi chú: Bạn có thể thêm ảnh, gắn thẻ gia đình hoặc bạn bè hoặc nhập một số văn bản vào bài đăng của mình giống như cách bạn làm với cập nhật trạng thái thường xuyên, sau đó nhấn Post để xuất bản nó.

Cách đăng ký trên Facebook bằng ứng dụng Android hoặc iOS

Nếu bạn có ứng dụng Facebook trên thiết bị Android hoặc iOS, giao diện sẽ hơi khác một chút, nhưng các bước tương tự được áp dụng khi đăng ký.

  1. Mở Facebook và đăng nhập vào tài khoản của bạn trên điện thoại. bên trong What’s on your mind, chạm vào Check In (biểu tượng điểm đánh dấu vị trí màu đỏ).
  1. Cho phép Facebook truy cập vị trí hiện tại của bạn để có độ chính xác cao hơn. Lựa chọn Allow bên trong Location permissions lời nhắc.
  1. Nhập của bạn vị trí chọn nó từ menu thả xuống.
  1. Nếu bạn muốn gắn thẻ bạn bè của mình trong Đăng ký, hãy nhấn vào tên của họ rồi nhấn Done. Bạn cũng có thể thêm ảnh / video, cảm xúc hoặc hoạt động vào bài đăng của mình. Nếu bạn không muốn gắn thẻ bất kỳ ai, hãy chuyển sang bước tiếp theo.
  1. Nhấn vào Post để chia sẻ thông tin đăng ký của bạn sau khi bạn hoàn tất.

Cách chia sẻ vị trí của bạn với bạn bè trên Facebook

Nếu bạn coi trọng quyền riêng tư của mình và chỉ muốn chia sẻ vị trí đăng ký của mình trên Facebook với bạn bè, bạn có thể sử dụng tính năng Bạn bè lân cận. Tính năng này chỉ khả dụng trên thiết bị Android và iOS và yêu cầu Lịch sử vị trí của bạn hoạt động trên Facebook.

  1. Để bật Bạn bè lân cận, hãy mở ứng dụng Facebook trên thiết bị của bạn và bật Location Services Background Location. Để thực hiện việc này trên thiết bị Android của bạn, hãy nhấn Settings > Apps và sau đó nhấn Facebook.
  1. Nhấn vào Permissions.
  1. Tiếp theo, hãy nhấn vào Vị trí chuyển sang bật tắt Location Services trên.
  1. Về bạn iOS thiết bị, mở Settings > Privacy.
  1. Nhấn vào Location Services rồi nhấn vào công tắc Dịch vụ vị trí để bật.
  1. Tiếp theo, chọn Facebook thực đơn ở phía trên bên phải của màn hình. Nhấn vào Xem thêm> Nearby Friends.
  1. Chọn những người bạn mà bạn muốn chia sẻ vị trí của mình và sau đó làm theo lời nhắc để hoàn tất thiết lập Bạn bè lân cận.

Ghi chú: Bạn có thể bật thông báo đẩy để biết khi nào bạn bè của bạn đang ở gần. Để làm điều này, hãy nhấn vào Facebook thực đơn, nhấn Cài đặt và Quyền riêng tư.

  1. Tiếp theo, chạm vào .
  1. Nhấn vào Notification Settings. Từ đây, bạn có thể điều chỉnh cách nhận thông báo bao gồm Bạn bè ở gần.

Cách tìm Bản đồ đăng ký của bạn trên Facebook

Bản đồ Check-Ins là sự thay thế cho ứng dụng bản đồ Nơi tôi đã đến tương tác trước đây của Facebook.

Để xem lại thông tin đăng ký của bạn, hãy chuyển đến About và tìm bản đồ Đăng ký. Nếu nó không ở đó, có nghĩa là nó chưa được kích hoạt.

Để bật bản đồ Đăng ký trên Facebook, hãy truy cập vào trang hồ sơ và chọn More > Manage Sections, chọn hộp bên cạnh và chọn Save.

Cách đánh dấu bản thân là an toàn trên Facebook khi xảy ra thảm họa

Trong một cuộc khủng hoảng công cộng như thiên tai, tấn công khủng bố, đại dịchhoặc tòa nhà bị sập, bạn có thể đánh dấu mình là an toàn hoặc kiểm tra xem những người khác có được đánh dấu an toàn trên Facebook hay không. Bằng cách này, gia đình và bạn bè của bạn có thể biết rằng bạn ổn và bạn cũng có thể kiểm tra họ.

Đánh dấu bản thân an toàn trong trình duyệt

  1. Nếu bạn đang sử dụng Facebook trên trình duyệt, hãy truy cập Discover và chọn Xem thêm> Ứng phó với khủng hoảng.
  1. Chọn cuộc khủng hoảng hoặc sự kiện ảnh hưởng đến khu vực của bạn. Bạn cũng có thể chọn Most Active vị trí của bạn.
  1. Chọn cuộc khủng hoảng rồi chạm vào màu xanh lam I’m Safe để thông báo cho bạn bè của bạn rằng bạn an toàn.

Đánh dấu bản thân an toàn trong ứng dụng Facebook

Để đánh dấu bạn là an toàn trên Ứng dụng Facebook, mở ứng dụng, nhấn vào menu và chọn Xem thêm.

  1. Nhấn vào Ứng phó với khủng hoảng và sau đó nhấn vào cuộc khủng hoảng hoặc sự kiện ảnh hưởng đến khu vực của bạn.
  1. Tiếp theo, nhấn vào màu xanh lam I’m Safe.

Cách xóa đăng ký trên Facebook

Rất tiếc, Facebook không có cách nào hoàn tác đăng ký mà bạn đã thêm vào bài đăng. Cách duy nhất để xóa thông tin đăng ký mà bạn không còn muốn xuất hiện trong hồ sơ của mình là xóa toàn bộ bài đăng khỏi dòng thời gian của bạn.

  1. Để xóa một bài đăng khỏi dòng thời gian của bạn, hãy chọn profile picture ở trên cùng bên phải của màn hình Facebook, tìm bài đăng và chọn three dots ở trên cùng bên phải.
  1. Lựa chọn Xóa bài đăng để xóa hoàn toàn bài đăng khỏi Facebook, hoặc Hide from timeline để chỉ xóa bài đăng khỏi dòng thời gian của bạn.

Chia sẻ hoạt động với bạn bè của bạn

Cho dù bạn đang sử dụng ứng dụng Facebook hay máy tính, đăng ký trên Facebook là một cách tuyệt vời để cho mạng của bạn biết về vị trí và hoạt động của bạn. Phần tốt nhất là toàn bộ quá trình mất một phút hoặc ít hơn.

Bạn có thể đăng ký trên Facebook theo hướng dẫn ở trên không? Hãy cho chúng tôi biết về nó trong các ý kiến.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here