Bạn đã bao giờ sở hữu một chiếc máy tính đã qua sử dụng chưa? Có thể từ một công ty đã ngừng hoạt động hoặc từ một người không còn cần họ nữa? Lý tưởng nhất là bạn chỉ muốn định dạng lại máy tính và bắt đầu lại từ đầu, phải không?

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng vậy. Giả sử bạn nhận được một máy tính đã được cài đặt Windows, nhưng bạn không có CD gốc hoặc khóa sản phẩm đi kèm với máy tính. Vì vậy, bạn có thể không muốn định dạng lại máy tính, điều này có thể khiến Windows không kích hoạt đúng cách.

Vì vậy, có vấn đề gì với việc để nó như vậy? Đôi khi, khi bạn nhận được một máy tính, nó có thể là một phần của môi trường Active Directory, có nghĩa là nó phải tuân theo Chính sách Nhóm.

Ngay cả khi bạn xóa máy tính khỏi miền và đưa nó vào nhóm làm việc, các chính sách bảo mật cục bộ đã được thay đổi sẽ không bị xóa. Điều này có thể rất khó chịu vì các chính sách bảo mật cục bộ bao gồm các cài đặt như ngăn người dùng cài đặt máy in, hạn chế người có thể sử dụng ổ CD-ROM, yêu cầu thẻ thông minh, hạn chế giờ đăng nhập, bắt buộc yêu cầu mật khẩu và hơn thế nữa!

Tất cả những điều này đều tuyệt vời trong môi trường công ty, nhưng sẽ gây ra tất cả các loại đau buồn cho một người dùng máy tính bình thường. Những gì bạn có thể làm để giải quyết vấn đề này là đặt lại cài đặt bảo mật cục bộ về cài đặt mặc định của chúng.

Cách này có thể được thực hiện là sử dụng các mẫu cấu hình bảo mật mặc định đi kèm với tất cả các phiên bản Windows. Điều này nghe có vẻ quá kỹ thuật, nhưng tất cả những gì bạn phải làm là chạy một lệnh.

Đầu tiên, hãy nhấp vào Start, Run và sau đó gõ vào CMD. Trong các phiên bản Windows mới hơn, nhấp vào Bắt đầu và nhập CMD. Sau đó nhấp chuột phải vào Command Prompt và chọn Chạy như quản trị viên.

Bây giờ sao chép và dán lệnh sau vào cửa sổ nếu bạn đang chạy Windows XP:

secedit /configure /cfg %windir%
epairsecsetup.inf /db secsetup.sdb 

Nếu bạn đang chạy Windows 10, Windows 8, Windows 7 hoặc Windows Vista và cần đặt lại cài đặt bảo mật về giá trị mặc định của chúng, hãy sử dụng lệnh này để thay thế:

secedit /configure /cfg %windir%infdefltbase.inf /db defltbase.sdb /verbose

Đó là nó! Bây giờ chỉ cần đợi Windows đi qua tất cả các cài đặt đăng ký và đặt lại chúng. Sẽ mất một vài phút và bạn sẽ phải khởi động lại máy tính để xem các thay đổi.

Giờ đây, bạn sẽ có thể sử dụng máy tính của mình mà không có bất kỳ tàn tích nào của cài đặt bảo mật cục bộ từ Chính sách nhóm đã áp dụng trước đó. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy bình luận. Thưởng thức!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here