Google Chrome rất xuất sắc trong việc đồng bộ hóa dữ liệu trình duyệt giữa máy tính để bàn và thiết bị di động. Chức năng đồng bộ hóa Chrome tích hợp, giúp thực hiện điều đó, hoạt động hiệu quả ở hậu trường.

Tuy nhiên, theo thời gian, bạn có thể gặp phải các sự cố trong đó Chrome không cung cấp dữ liệu duyệt web của bạn trên các thiết bị. Trong những trường hợp như vậy, đặt lại đồng bộ hóa Chrome là một bản sửa lỗi có thể hữu ích.

Đặt lại đồng bộ hóa Chrome cũng cho phép bạn giải quyết các vấn đề về hiệu suất, cụm mật khẩu đồng bộ hóa bị quên và dữ liệu duyệt web vô tình bị xóa. Nhưng tốt nhất bạn nên có ý tưởng trước về cách thức hoạt động của quy trình.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn đặt lại Chrome Sync

Chrome sử dụng máy chủ của Google để tải lên và đồng bộ hóa các thay đổi đối với dữ liệu duyệt web giữa các thiết bị. Đặt lại đồng bộ hóa Chrome cho phép bạn bắt đầu lại từ đầu.

Quá trình đặt lại bắt đầu bằng cách xóa dữ liệu trình duyệt được lưu trữ trong các máy chủ của Google. Sau đó, nó đăng xuất bạn khỏi Chrome trên tất cả các thiết bị của bạn. Thao tác này sẽ tắt đồng bộ hóa Chrome ở mọi nơi.

Bạn sẽ không mất mật khẩu đã lưu cục bộ trong Trình quản lý mật khẩu Chrome, dấu trang và Thông tin tự động điền của Chrome (cũng như các dạng dữ liệu duyệt web khác) trên bất kỳ thiết bị nào của bạn. Điều đó làm cho quy trình đặt lại đồng bộ hóa Chrome khá an toàn. Nhưng bạn phải cẩn thận trong khi kích hoạt lại chức năng.

Chrome giả định dữ liệu có trên thiết bị đầu tiên mà bạn đăng nhập là thiết bị gần đây nhất. Mặc dù bạn có thể sử dụng bất kỳ thiết bị nào của mình để đặt lại đồng bộ hóa Chrome, nhưng bạn phải bật lại tính năng này trên thiết bị có chứa phiên bản dữ liệu duyệt web hoàn chỉnh. Nếu không, bạn có thể kết thúc việc đồng bộ hóa dữ liệu lỗi thời giữa các thiết bị.

Tại sao bạn phải đặt lại Chrome Sync

Dưới đây, bạn có thể tìm thấy một số tình huống có thể yêu cầu đặt lại đồng bộ hóa Chrome.

You Can’t Sync Your Data Between Devices

Đôi khi đồng bộ hóa Chrome có thể làm xáo trộn dữ liệu được lưu trữ trên các máy chủ của Google. Điều đó có thể dẫn đến các vấn đề đồng bộ hóa khác nhau. Ví dụ: đồng bộ hóa Chrome có thể không đồng bộ hóa các thay đổi gần đây, tạo bản sao dữ liệu như dấu trang hoặc từ chối hoạt động trên các thiết bị mới hơn.

Nếu bạn chắc chắn rằng bạn thiết lập đồng bộ hóa Chrome một cách chính xác, bạn có thể thử đặt lại nó để thiết lập mọi thứ ổn định. Sau khi xóa dữ liệu trực tuyến, hãy đăng nhập lại bằng thiết bị có dữ liệu duyệt web gần đây nhất của bạn.

You Keep Running Into Performance Issues

Bạn có tiếp tục gặp sự cố về hiệu suất trong Chrome không? Nếu bạn đã xem qua khuyến nghị các bản sửa lỗi khắc phục sự cố cho Chrome bị treo và treo, bạn có thể kết thúc điều đó bằng cách thực hiện đặt lại đồng bộ hóa Chrome.

You Forgot Your Sync Passphrase

Cụm mật khẩu đồng bộ hóa cho phép bạn mã hóa dữ liệu trên các máy chủ của Google. Điều đó ngăn không cho bất kỳ ai đọc dữ liệu duyệt web của bạn nếu bạn kết thúc việc xâm phạm thông tin đăng nhập Tài khoản Google của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn quên cụm mật khẩu đồng bộ hóa của mình, bạn không thể đồng bộ hóa dữ liệu duyệt web của mình với các thiết bị mới hơn. Trong trường hợp đó, đặt lại đồng bộ hóa Chrome có thể giúp bạn loại bỏ nó. Bạn cũng phải làm điều đó nếu bạn muốn thay đổi cụm mật khẩu đồng bộ hóa của mình.

You Deleted Passwords or Bookmarks Accidentally

Nếu bạn vô tình xóa một số mật khẩu hoặc dấu trang trong Chrome, bạn có thể khôi phục chúng bằng cách đặt lại đồng bộ hóa Chrome.

Vì quy trình đặt lại vô hiệu hóa tính năng đồng bộ hóa Chrome ở mọi nơi, bạn có thể kiểm tra phần còn lại của thiết bị để tìm mật khẩu hoặc dấu trang đã xóa mà không cần đồng bộ hóa các thay đổi và xóa chúng.

Sau đó, hãy tận dụng cách đồng bộ hóa Chrome hoạt động bằng cách đăng nhập đầu tiên vào thiết bị với tất cả dữ liệu duyệt web của bạn còn nguyên vẹn.

You Have Privacy Concerns

Bạn có cảm thấy khó chịu khi dữ liệu duyệt web của mình được lưu trữ trên các máy chủ của Google không? Nếu bạn muốn ngừng sử dụng đồng bộ hóa Chrome hoàn toàn, việc đặt lại nó có thể giúp bạn loại bỏ dữ liệu trực tuyến. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể muốn xem xét xóa hoạt động web trên Chrome của bạn.

Cách đặt lại Chrome Sync

Đặt lại đồng bộ hóa Chrome là một việc đơn giản. Bạn có thể thực hiện trên bất kỳ thiết bị nào (máy tính để bàn hoặc thiết bị di động) mà bạn đã đăng nhập bằng Tài khoản Google của mình. Bạn không phải lặp lại nó trên các thiết bị khác.

Desktop (Windows/macOS)

1. Mở Chrome menu và chọn Installations.

2. Chọn Sync and Google services.

3. Chọn Xem lại dữ liệu đã đồng bộ hóa của bạn.

4. Cuộn xuống Data from Chrome sync và chọn Reset Sync.

5. Chọn OK.

Mobile (Android/iOS)

1. Mở Chrome menu và nhấn Installations.

2. Nhấn Sync and Google services.

3. Nhấn Manage Sync.

4. Nhấn Manage synced data (Android) hoặc Data from Chrome sync (iOS).

5. Cuộn xuống Data from Chrome sync và nhấn Reset Sync.

6. Nhấn OK.

Cách bật Chrome Sync

Sau khi đặt lại đồng bộ hóa Chrome, bạn có thể đăng nhập lại và kích hoạt lại tính năng này trên thiết bị của mình. Vì bạn đã đăng nhập vào trình duyệt trước đó, bạn không phải nhập lại thông tin đăng nhập Tài khoản Google của mình một lần nữa.

Nhưng hãy nhớ đăng nhập từ thiết bị có chứa phiên bản mới nhất (hoặc phiên bản hoàn chỉnh nhất) của dữ liệu duyệt web của bạn. Hoặc nếu không, bạn có thể vô tình xóa mật khẩu, dấu trang và thông tin tự động điền mới hơn bằng cách đồng bộ hóa dữ liệu cũ hơn.

Desktop (Windows/macOS)

1. Chọn của bạn profile icon ở bên phải của thanh địa chỉ Chrome.

2. Chọn Turn on sync.

3. Chọn Yes, I’m in.

Mobile (Android/iOS)

1. Mở một tab mới và nhấn vào profile icon ở phía trên bên phải của màn hình.

2. Nhấn Sign in to Chrome.

3. Nhấn Yes, I’m in.

Sau đó, đăng nhập vào Chrome trên các thiết bị còn lại của bạn. Dữ liệu duyệt web của bạn sau đó sẽ được đồng bộ hóa. Nếu trước đây bạn gặp bất kỳ sự cố đồng bộ hóa nào, hãy kiểm tra mật khẩu của bạn (Installations > Passwords ) và dấu trang để xem việc đặt lại đồng bộ hóa Chrome có hữu ích hay không.

Nếu bạn đã thực hiện đặt lại đồng bộ hóa Chrome để loại bỏ cụm mật khẩu đồng bộ hóa, bạn có thể truy cập Installations > Sync and Google services > Encryption options để thiết lập một cái mới.

Khắc phục sự cố với Chrome Sync

Đặt lại đồng bộ hóa Chrome cho phép bạn khắc phục một loạt sự cố trong Google Chrome. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn hiểu cách hoạt động của quy trình (đặc biệt là khi bạn đăng nhập lại và kích hoạt lại đồng bộ hóa Chrome) để tránh mất bất kỳ dữ liệu nào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here