Nếu bạn đã từng gặp vấn đề với việc mọi người đánh cắp hình ảnh của bạn sau khi bạn đăng chúng trực tuyến hoặc bạn muốn đảm bảo rằng không ai muốn vuốt ảnh của bạn, bạn có thể thêm hình mờ cho chúng.

Cách tốt nhất để giữ thương hiệu hoặc tên của bạn được bảo mật với mỗi bức ảnh của bạn là đánh dấu chúng bằng biểu tượng công ty, họ của bạn hoặc bất kỳ thứ gì khác cho người xem biết ai là người đã tạo ra bức ảnh.

Có hàng chục, nếu không phải là hàng trăm tiện ích watermark miễn phí mà bạn có thể sử dụng, nhưng không phải tất cả chúng đều dễ sử dụng hoặc miễn phí. Dưới đây là danh sách lựa chọn của chúng tôi về những cách tốt nhất để tạo hình mờ cho ảnh của bạn.

Watermark.ws (Trực tuyến)

Các Watermark.ws trang web là cho đến nay hữu ích nhất vì một lý do đơn giản: bạn có thể nhập hình ảnh từ rất nhiều trang web. Nó hỗ trợ tải hình ảnh từ máy tính của bạn mà còn cả Facebook, Google Drive, OneDrive, Google Photos, Evernote, Gmail, Instagram, Box, Amazon Cloud Drive, FTP, Imgur và những nơi khác, bao gồm cả web.

Bạn có thể thêm cả hình mờ văn bản và hình ảnh vào ảnh của mình bằng công cụ này. Rất nhiều loại phông chữ được hỗ trợ và bạn có thể dễ dàng thêm biểu tượng bản quyền hoặc nhãn hiệu vào bất kỳ đâu trên ảnh của mình.

Chúng tôi cũng thích công cụ tạo hình mờ trực tuyến miễn phí này vì nó cũng hỗ trợ các tác vụ chỉnh sửa hình ảnh hữu ích khác, như cắt, xoay, thay đổi kích thước, lật, viền và hơn thế nữa.

Khi bạn hoàn tất việc thêm hình mờ, bạn có thể xuất sang JPG để lưu hình ảnh vào máy tính của mình. Bạn có thể nâng cấp và trả tiền cho các tính năng cao cấp nếu bạn muốn các tính năng bổ sung như tùy chọn lưu vào Facebook và các trang web khác, hãy truy cập vào các mẫu hình mờ, thêm phông chữ hoặc bộ lọc cao cấp.

FotoJet (Trực tuyến)

FotoJet là một công cụ tạo hình mờ trực tuyến khác hoàn toàn miễn phí để sử dụng (đối với các tính năng cơ bản). Nó cho phép bạn tải hình ảnh từ Facebook hoặc máy tính của bạn.

Về mặt kỹ thuật, chức năng watermarking không được bán trên thị trường vì nó chỉ là một công cụ văn bản, nhưng sử dụng FotoJet để watermark hình ảnh là một ý tưởng tốt hơn các trang web thay thế vì nó hỗ trợ tải lên tệp lớn và bao gồm các tính năng tiện dụng như tùy chọn độ mờ, một số loại phông chữ và phân lớp. Ngoài ra còn có các tùy chọn ánh sáng và đường viền cho công cụ văn bản để làm cho hình mờ của bạn nổi lên.

Sau khi đánh dấu ảnh của bạn, bạn có thể chia sẻ chúng bằng các nút chia sẻ Twitter, Pinterest và Tumblr được tích hợp sẵn. Tùy chọn khác là tải xuống hình ảnh có hình mờ của bạn ở kích thước ban đầu, dưới dạng tệp hình ảnh JPG hoặc PNG.

Watermark.ink (Trực tuyến)

Nếu các công cụ tạo hình mờ trực tuyến ở trên không phải là thứ bạn đang theo đuổi, bạn có thể thích Watermark.ink. Nó hỗ trợ nhiều loại phông chữ hơn và thêm tùy chọn duy nhất để hiển thị X trên toàn ảnh. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể tải ảnh lên từ máy tính của mình chứ không phải các trang khác.

Trang web này cũng cho phép bạn thêm logo công ty (hoặc bất kỳ hình ảnh nào khác) vào ảnh để tối đa hóa sự hiện diện của hình mờ.

Ảnh đã hoàn thành có thể được lưu vào máy tính của bạn ở định dạng JPG hoặc PNG.

uMark (Windows và Mac)

Một trang web đánh dấu hình ảnh của bạn là phù hợp nếu bạn không muốn cài đặt phần mềm tạo hình mờ và bạn chỉ cần hình mờ trên một vài bức ảnh. Tuy nhiên, một chương trình watermark chuyên dụng sẽ tốt hơn cho các công việc hàng loạt, chẳng hạn như khi bạn cần watermark nhiều hơn một hình ảnh cùng một lúc. Hoặc, có thể bạn chỉ do dự khi tải ảnh của mình lên một trang web.

uMark là một công cụ tạo hình mờ cho phép bạn nhập toàn bộ thư mục hình ảnh để tạo hình mờ cho tất cả chúng. Bạn thậm chí có thể chọn loại tệp hình ảnh nào để nhập và có lấy ảnh từ các thư mục con hay không.

Có một số tính năng đánh dấu nước trong chương trình này. Bạn có thể tạo hình mờ cho văn bản, hình ảnh hoặc mã QR, thêm hình dạng và hiệu ứng vào hình ảnh, áp dụng bộ lọc và thêm thông tin bản quyền vào siêu dữ liệu của tệp.

Vì uMark là một ứng dụng dành cho máy tính để bàn nên văn bản hình mờ có thể là bất kỳ văn bản nào bạn đã cài đặt trên máy tính của mình. Ngoài ra còn có các macro bạn có thể nhập dưới dạng văn bản hình mờ, bao gồm ngày hôm nay, tên thư mục, ngày tạo, chiều rộng hình ảnh và một số thông số khác.

Các định dạng đầu ra bao gồm JPG, PNG, GIF, BMP, TIFF và PDF. Tính năng đổi tên tệp hàng loạt cũng được hỗ trợ khi đã đến lúc lưu ảnh được đánh dấu mờ.

Một số chương trình đánh dấu máy tính để bàn khác như uMark bao gồm Hình mờ Aoao, Thêm hình mờ vào ảnh, Hình mờ hàng loạt, Arclab Watermark Studio, Hình ảnh mờ TSRiWatermark Pro.

Thêm hình mờ trên ảnh (Android)

Nếu bạn cần thêm hình mờ vào ảnh Android, bạn có thể làm như vậy với ứng dụng Thêm hình mờ trên ảnh. Chúng tôi thích ứng dụng watermark này vì nó hỗ trợ rất nhiều mẫu watermark dễ chỉnh sửa và áp dụng cho ảnh của bạn. Ngoài ra, tính năng đánh dấu hàng loạt được hỗ trợ.

Bạn có thể tạo hình mờ bằng danh mục lớn các biểu tượng và hình ảnh được tích hợp sẵn trong ứng dụng hoặc bạn có thể chọn từ các hình mờ được tạo sẵn đi kèm với ứng dụng. Với các mẫu hình mờ, bạn có thể nhanh chóng chỉnh sửa văn bản và màu sắc, thậm chí tải hình ảnh của bạn lên để sử dụng làm hình mờ.

Khi bạn áp dụng hình mờ, bạn có thể tạo hình mờ “tự do” trong đó chỉ là một hình mờ mà bạn có thể kéo và thay đổi kích thước ở bất kỳ đâu trên hình ảnh hoặc bạn có thể sử dụng chức năng “xếp” để tạo bốn hình mờ trên toàn màn hình. Tùy chọn thứ ba là “chữ thập”, đặt hình mờ ở giữa ảnh và tạo dấu thập từ mỗi góc để bảo vệ hình ảnh khỏi bị sao chép.

Một số tác phẩm nghệ thuật trong ứng dụng có khóa bên cạnh vì bạn phải trả tiền cho những thứ đó, nhưng vẫn có rất nhiều công cụ tạo hình mờ miễn phí có sẵn.

Hình mờ X (iPhone và iPad)

Hình mờ X là ứng dụng tạo hình mờ hoàn hảo cho iPhone và iPad vì nó hướng dẫn bạn qua trình hướng dẫn từng bước đơn giản để tạo hình mờ và sau đó lưu lại vào thiết bị của bạn. Không có bất kỳ cài đặt khó hiểu hoặc không cần thiết nào trên đường đi.

Để tạo watermark cho một hình ảnh trên iPhone hoặc iPad của bạn bằng ứng dụng này, hãy chọn ảnh cần watermark và sau đó tùy ý quyết định xem nó có thay đổi kích thước để phù hợp với các kích thước khác nhau hay không, chẳng hạn như 1: 1, 3: 4 hoặc 4: 3. Sau đó, chọn một thiết kế hình mờ để chỉnh sửa màu sắc, văn bản, độ mờ và vị trí để làm cho nó hoàn hảo.

Khi hoàn tất, ảnh được đánh dấu mờ sẽ được lưu vào thiết bị của bạn, nhưng bạn cũng có một số tùy chọn chia sẻ để đăng nó lên Instagram, Flickr, Twitter và các trang web khác.

Để loại bỏ quảng cáo, cung cấp tất cả các thiết kế để sử dụng và bật tính năng tạo hình mờ hàng loạt, bạn có thể trả một khoản phí hàng năm để sử dụng ứng dụng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here