Hãy lưu ý, các nhà sản xuất ghi chú — Evernote có sự cạnh tranh khá tốt, đặc biệt là từ ứng dụng OneNote của chính Microsoft. Công cụ sử dụng miễn phí này không có giới hạn và không yêu cầu đăng ký để sử dụng, làm cho nó tốt hơn Evernote một bước với các gói định giá phức tạp của nó.

Nếu bạn quyết định chuyển tàu, Microsoft đã làm cho quá trình trở nên đơn giản với Công cụ nhập OneNote cho Windows và macOS. Điều này cho phép bạn di chuyển từ Evernote sang OneNote, di chuyển các ghi chú và đoạn cắt của bạn qua chỉ trong một vài bước đơn giản. Dưới đây là cách sử dụng công cụ OneNote Importer một cách hiệu quả.

Cách di chuyển từ Evernote sang OneNote

Phương pháp dễ nhất để di chuyển từ Evernote sang OneNote, như chúng tôi đã đề cập, là sử dụng công cụ OneNote Importer. Nó chỉ hỗ trợ người dùng có Windows PC hoặc Mac, vì vậy nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Evernote dành cho thiết bị di động hoặc bạn muốn chuyển sang một nền tảng khác như Google Documents, bạn sẽ cần xem phần tiếp theo của chúng tôi.

Bạn sẽ cần cài đặt ứng dụng Evernote trên PC hoặc Mac của mình để các hướng dẫn này hoạt động.

 • Nếu bạn đang chạy Windows hoặc macOS, hãy tải xuống Công cụ nhập OneNote và chạy nó. Bạn sẽ được cung cấp các điều khoản và điều kiện của Microsoft để sử dụng công cụ này, vì vậy hãy nhấn I accept the terms of this agreement trước khi nhấp vào Getting Started để bắt đầu.
 • Công cụ OneNote Importer sẽ tự động phát hiện sổ ghi chép Evernote của bạn. Chọn các mục này bằng cách nhấn vào hộp kiểm bên cạnh mỗi mục nhập trước khi nhấn Next.
 • Với các ghi chú Evernote của bạn được chọn, bạn sẽ cần đăng nhập bằng tài khoản OneNote mà bạn muốn nhập vào. Nhấp chuột Sign in with a Microsoft Account để đăng nhập vào một tài khoản Microsoft điển hình, hoặc Sign in with a work or school account để đăng nhập vào tài khoản tổ chức. Nếu bạn chưa có tài khoản Microsoft, hãy nhấp vào Sign up now đầu tiên.
 • Đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu của bạn ở bước tiếp theo. Khi bạn đã đăng nhập, công cụ OneNote Importer sẽ giải thích cách ghi chú Evernote của bạn sẽ xuất hiện trong OneNote. Nếu bạn muốn di chuyển các thẻ Evernote của mình sang OneNote, hãy nhấp vào Use Evernote tags to organize content in OneNote. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào Imports.
 • Công cụ sẽ bắt đầu chuyển từ Evernote sang OneNote ngay lập tức. Việc này có thể mất một chút thời gian, nhưng nếu bạn muốn hủy quá trình này, hãy nhấp vào Cancel.
 • Công cụ OneNote Importer sẽ thông báo cho bạn khi quá trình hoàn tất. Nhấn nút View Notes in OneNote để xem các ghi chú Evernote đã nhập của bạn trong ứng dụng khách OneNote.

Di chuyển từ Evernote sang OneNote Sử dụng tệp ENEX

Có thể di chuyển từ Evernote sang OneNote từ tệp thay vì tài khoản đã ký. Đây có thể là một tùy chọn nếu bạn chưa cài đặt ứng dụng Evernote trên OneNote PC hoặc Mac của mình (ví dụ: nếu bạn đang chuyển sang một PC khác) hoặc nếu bạn đang nhập ghi chú Evernote của người khác.

Tùy chọn này cũng sẽ cho phép bạn nhập các ghi chú Evernote của mình vào các ứng dụng ghi chú khác như Apple Notes. Để làm điều này, bạn sẽ cần xuất các tệp Evernote của mình sang định dạng ENEX.

Rất tiếc, bạn chỉ có thể xuất sang định dạng này bằng ứng dụng Evernote dành cho máy tính để bàn dành cho Windows hoặc Mac.

 • Để bắt đầu, hãy tải xuống và cài đặt Evernote trên PC hoặc Mac của bạn, sau đó đăng nhập. Trong ứng dụng Evernote, hãy nhấp vào Tệp> Xuất để bắt đầu quá trình xuất.
 • bên trong Export note, chọn Xuất dưới dạng tệp ở định dạng ENEX (.enex). Bạn có thể cần phải chọn Export as a single HTML web file để có thể di chuyển ghi chú Evernote của bạn sang các nền tảng khác như Google Tài liệu. Bạn có thể tùy chỉnh những gì bạn muốn xuất bằng cách nhấp vào Options. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào Export.
 • bên trong Save As, đặt tên cho tệp ENEX hoặc HTML, sau đó nhấn Tiết kiệm.
 • Nếu quá trình xuất thành công, Evernote sẽ thông báo cho bạn bằng Export Succeeded bật lên. Nhấp chuột Open Containing Folder để xem tệp ENEX hoặc HTML của bạn hoặc nhấp vào Close để kết thúc quá trình.

Sau khi lưu, tệp ENEX của bạn có thể được nhập bằng công cụ OneNote Importer trên PC hoặc Mac chưa cài đặt ứng dụng Evernote. Tùy chọn này cũng sẽ hoạt động nếu bạn đang nhập ghi chú từ một tài khoản Evernote khác.

 • Để nhập tệp ENEX vào OneNote, hãy tải xuống và chạy Công cụ nhập OneNote. Đồng ý với các điều kiện sử dụng bằng cách nhấn I accept the terms of this agreement, sau đó nhấp vào Get started.
 • Nếu ứng dụng Evernote dành cho máy tính để bàn chưa được cài đặt, công cụ OneNote Importer sẽ yêu cầu bạn nhập tệp. Nhấn vào Choose file để định vị và chèn tệp ENEX của bạn, sau đó nhấp vào Next để bắt đầu quá trình.
 • Nếu ứng dụng khách Evernote được cài đặt và bạn muốn nhập tệp ENEX, hãy nhấp vào Import a file instead.
 • Đăng nhập bằng tài khoản OneNote của bạn, sau đó ở bước cuối cùng, hãy nhấp vào Imports để nhập các ghi chú Evernote của bạn vào OneNote bằng cách sử dụng tệp ENEX.
 • Nhấp chuột View Notes in OneNote để xem các ghi chú Evernote đã nhập của bạn sau khi quá trình nhập tệp ENEX hoàn tất.

Nhập tệp OneNote sang các nền tảng khác

Tùy thuộc vào nền tảng, bạn cũng có thể di chuyển các ghi chú Evernote của mình sang các nền tảng khác bằng cách sử dụng tệp ENEX hoặc HTML đã xuất. Các lựa chọn thay thế như Simplenote, chẳng hạn, cho phép bạn nhập trực tiếp các tệp ENEX.

Người dùng Mac cũng có thể chuyển sang sử dụng ứng dụng Ghi chú cốt lõi, được cài đặt sẵn với tất cả các thiết bị macOS và iOS.

 • Để làm điều này, hãy mở Notes và nhấn Tệp> Nhập vào Ghi chú. Chọn tệp ENEX và nhấp vào Imports, sau đó nhấn Import Notes để hoàn tất quá trình.

Tăng năng suất với OneNote

Trong khi nó tiếp tục là một mục yêu thích để ghi chú đơn giản, có các lựa chọn thay thế tốt hơn cho Evernote có sẵn. Microsoft OneNote là một trong số đó, nhưng nếu nó không dành cho bạn, hãy xuất ghi chú của bạn sang một giải pháp thay thế đa nền tảng như Simplenote.

Nếu bạn đang tìm cách để duy trì hiệu quả, hãy thử một số ứng dụng năng suất tốt nhất để luôn tập trung vào thiết bị di động.