Là một thiết bị chạy Windows, Xbox có rất nhiều điểm chung với một PC Windows điển hình. Xbox là một trong những bảng điều khiển tốt nhất để tương tác với PC Windows, với khả năng phát trực tuyến trò chơi, chia sẻ nội dung phương tiện và hơn thế nữa. Nếu bạn muốn có trải nghiệm đa phương tiện liền mạch, việc kết hợp Xbox và PC chạy Windows là hợp lý.

Miễn là bạn có thiết lập mạng chính xác, quá trình kết nối Xbox với PC sẽ trở nên dễ dàng. Bạn sẽ cần cả hai thiết bị trên cùng một mạng và nếu bạn muốn phát trực tuyến nội dung, kết nối ethernet được ưa thích. Nếu bạn muốn biết cách kết nối Xbox của mình với PC Windows, đây là những gì bạn cần làm.

Kết nối Xbox với PC Windows bằng Ứng dụng Xbox

Các Xbox Console Companion cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát bảng điều khiển Xbox One từ PC chạy Windows của bạn. Nó cho phép bạn khởi động hoặc tắt Xbox, truyền trực tuyến trò chơi Xbox tới PC qua kết nối mạng cục bộ, cài đặt hoặc gỡ bỏ trò chơi, cũng như trò chuyện với bạn bè chơi Xbox của bạn.

Ứng dụng Xbox Console Companion được cài đặt trên tất cả các PC chạy Windows, như một phần trong kế hoạch tích hợp thêm hai dịch vụ của Microsoft. Nếu bạn có một tài khoản người dùng cục bộ, bạn sẽ cần đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của mình để sử dụng ứng dụng — người dùng tài khoản Microsoft hiện tại sẽ thấy ứng dụng tự động đăng nhập cho họ.

 • Mặc dù ứng dụng Xbox được liên kết với tài khoản Microsoft của bạn, nhưng nó sẽ không tự động kết nối với Xbox của bạn — bạn sẽ cần thực hiện việc này theo cách thủ công. Để làm điều này, hãy nhấn Connectivity bên trái của ứng dụng Xbox trên PC của bạn.
 • bên trong Connect to your Xbox One , nhấp vào Add a Device ở trên cùng bên phải.
 • Windows sẽ tự động tìm kiếm bảng điều khiển Xbox One của bạn. Nếu nó phát hiện ra nó, hãy nhấn Connectivity. Nếu bạn cần thực hiện việc này theo cách thủ công, hãy nhập địa chỉ IP cho Xbox của bạn vào hộp được cung cấp, sau đó nhấn Connectivity để kết nối với nó.
 • Nếu không thể kết nối, bạn có thể cần cho phép kết nối phát trực tuyến trong cài đặt Xbox của mình. Để thực hiện việc này, hãy mở cài đặt Xbox của bạn và đi tới Devices & Streaming > Device connections. Đảm bảo rằng Cho phép Phát để phát trực tuyến, Cho phép phát trực tuyến trò chơi đến các thiết bị khácChỉ từ các hồ sơ đã đăng nhập trên Xbox này được chọn hoặc bật.
 • Sau khi Xbox được thêm vào, bạn sẽ thấy nó được liệt kê trong Connectivity. Từ đây, bạn có thể bật hoặc tắt nguồn Xbox, xem trò chơi hoặc ứng dụng hiện đang mở, kiểm tra chất lượng phát trực tuyến hoặc phát trực tuyến Xbox tới PC của bạn bằng cách nhấn Stream.

Truyền trực tuyến trò chơi Xbox sang PC Windows

Bạn có thể truyền các trò chơi Xbox tới PC của mình từ Connectivity trong Xbox Console Companion .

 • bên trong Connectivity, nhấn vào Stream để bắt đầu phát trực tuyến bảng điều khiển Xbox One tới PC của bạn.
 • Khi bạn đã thiết lập luồng, bạn sẽ cần quyết định xem bạn muốn kết nối bộ điều khiển Xbox One với PC hay tiếp tục vận hành nó từ Xbox. Nếu Xbox của bạn ở xa hơn một chút, bạn có thể muốn kết nối nó với PC của mình. Khi bạn đã sẵn sàng tiếp tục, hãy nhấn Continue.
 • Sử dụng bộ điều khiển Xbox, bạn có thể điều hướng menu Xbox One của mình như bình thường. Chơi một trò chơi bằng cách chọn nó từ Trò chơi và ứng dụng của tôi.

Truyền nội dung đa phương tiện sang Xbox bằng Microsoft Movies & TV

Mặc dù hầu hết người dùng có thể sẽ quan tâm đến việc kết nối và điều khiển Xbox của họ với PC vì lý do chơi trò chơi, bạn có thể truyền nội dung đa phương tiện khác tới Xbox bằng cách sử dụng Chơi để đặc tính. Điều này cho phép các ứng dụng khác hỗ trợ PlayTo truyền nội dung từ Windows sang Xbox (và ngược lại).

 • Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng tính năng phát trực tuyến PlayTo đã được bật. Để thực hiện việc này, hãy mở cài đặt Xbox của bạn và đi tới Devices & Streaming > Device connections, đảm bảo rằng Cho phép Phát để phát trực tuyến được bật.
 • Trong của bạn Windows (bấm chuột phải vào menu Bắt đầu và nhấn Settings để truy cập cái này), nhấn Devices > Bluetooth & Other Devices > Add Bluetooth or other device.
 • bên trong Add a Device, chọn bảng điều khiển Xbox One của bạn từ danh sách sau khi quá trình quét hoàn tất.
 • Windows sẽ xác nhận rằng một kết nối đã được thiết lập. Nhấp chuột Done.

Bây giờ bạn có thể phát trực tuyến nội dung từ Microsoft Movies & TV phương tiện. Bạn sẽ cần cài đặt cùng một ứng dụng trên cả Xbox và PC để ứng dụng này hoạt động.

 • Để thực hiện việc này trong ứng dụng Phim & TV, hãy nhấn three dots menu icon ở góc dưới cùng bên phải của thanh phát lại khi bạn đang phát nội dung. Từ menu tùy chọn, hãy nhấp vào Cast to Device.
 • bên trong Connectivity, chọn bảng điều khiển Xbox One được kết nối của bạn. Thao tác này sẽ mở ứng dụng Phim & TV trên Xbox của bạn và phát trực tuyến nội dung từ PC của bạn để phát lại.

Truyền nội dung đa phương tiện sang Xbox bằng Kodi

Nếu bạn muốn sử dụng các ứng dụng phương tiện thay thế, thì các ứng dụng như Kodi có thể được cài đặt trên Xbox của bạn. Kodi hỗ trợ đầy đủ các tùy chọn phát lại đa phương tiện, bao gồm khả năng truy cập mạng chia sẻ từ PC Windows hoặc thiết bị khác mạng lưu trữ gắn liền các thiết bị.

 • Trên Windows, bạn có thể chia sẻ bất kỳ thư mục nào bằng cách nhấp chuột phải vào thư mục đó và nhấn Properties. bên trong Sharing, nhấp vào Sharing để chia sẻ thư mục, đảm bảo bạn chọn tài khoản người dùng của mình trong cửa sổ sau.
 • Trong Kodi trên Xbox, bạn sẽ cần bật chia sẻ mạng bằng giao thức SMB được Windows sử dụng. Để làm điều này, hãy mở Settings > Add-ons > My add-ons > Virtual filesystems và chọn SMB support (libsmb2) .
 • Trong cửa sổ tùy chọn plugin, nhấn Activation để kích hoạt plugin.
 • Với SMB được bật, bây giờ bạn có thể truy cập các chia sẻ mạng Windows từ Settings > File Manager trong Kodi. Từ đó, nhấn Add Source.
 • bên trong Add file source, nhấn Browse.
 • bên trong Browse for new share, chọn Windows network (SMB ).
 • Danh sách các thiết bị mạng của bạn sẽ xuất hiện. Tìm PC của bạn được liệt kê ở đây, sau đó chọn chia sẻ mạng từ danh sách tùy chọn trước khi nhấp vào OK.
 • Nếu bạn cần cung cấp tên người dùng và mật khẩu để kết nối, hãy chọn Add network location. Lựa chọn Windows network (SMB) Protocol , sau đó chọn vị trí, tên người dùng và mật khẩu bằng cách sử dụng các tùy chọn được cung cấp.

Sau khi phần chia sẻ đã được thêm vào cài đặt Kodi của bạn, bạn sẽ thấy nó được liệt kê trong các danh mục phương tiện khác nhau (ví dụ: Videos > Files ) trên màn hình chính Kodi của bạn. Từ đó, bạn có thể chọn bất kỳ tệp phương tiện nào để phát lại từ PC sang Xbox.

Xbox Gameplay từ PC chạy Windows của bạn

Bây giờ bạn đã biết cách kết nối Xbox của mình với PC Windows, bạn có thể tận dụng tối đa khả năng đa phương tiện của cả hai thiết bị. Sử dụng ứng dụng Xbox, bạn có thể phát trực tuyến và điều khiển Xbox từ PC, cũng như truyền các loại nội dung đa phương tiện khác từ PC sang Xbox theo cách khác.

Đối với những người hâm mộ trò chơi cổ điển, Xbox cung cấp cho bạn lý do hoàn hảo để chọn bộ điều khiển, với khả năng tương thích ngược tuyệt vời với bảng điều khiển Xbox cũ hơn. Nếu bạn là người đăng ký Xbox Game Pass, bạn có thể chơi trò chơi Game Pass của bạn trên PC, với quyền truy cập được chia sẻ trên tài khoản Microsoft của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here