Vì chúng ta phụ thuộc vào điện thoại của mình trong 90% tất cả các công việc hàng ngày nên việc điện thoại thông minh của bạn bị đóng băng có thể là một cơn ác mộng hoàn toàn. Để tận hưởng điều đó, hãy thử rời khỏi nhà mà không có điện thoại thông minh vào một ngày nào đó. Hầu hết chúng ta sẽ không tồn tại một giờ.

Một chiếc điện thoại thông minh đóng băng có thể khiến bạn không thể tiếp tục công việc, bạn bè và gia đình. Không thể truy cập phần mềm nhất định hoặc các kênh giao tiếp yêu thích của bạn có thể gây hại cho năng suất cũng như tâm trạng và trạng thái tinh thần chung của bạn.

Đó là lý do tại sao bạn có thể muốn biết cách hard reset iPhone hoặc Android rất lâu trước khi điện thoại của bạn thực sự bắt đầu đóng băng trên bạn.

Sự khác biệt giữa Soft Reset và Hard Reset là gì?

Có nhiều điều có thể khiến điện thoại của bạn bị đơ và không phản hồi. May mắn thay, trong hầu hết các trường hợp, chỉ cần khởi động lại (hoặc khởi động lại) điện thoại của bạn sẽ mở khóa thiết bị của bạn.

Một tên khác để khởi động lại điện thoại của bạn là “đặt lại mềm”. Để thiết lập lại mềm iPhone hoặc Android của bạn, hãy giữ Power trong 30 giây đối với Android hoặc giữ Home (nút hình tròn) và Power cùng một lúc cho iPhone. Sau đó thiết bị sẽ tự khởi động lại.

Khi bạn bật điện thoại của mình sau khi thiết lập lại mềm, tất cả dữ liệu của bạn phải giữ nguyên vẹn. Bao gồm cài đặt, ảnh và video của bạn cũng như bất kỳ tệp hoặc bản cập nhật nào khác. Chúng tôi khuyên bạn nên luôn bắt đầu bằng cách thực hiện thiết lập lại mềm để xem liệu nó có khắc phục được sự cố thiết bị của bạn hay không.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu vấn đề với điện thoại của bạn nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như một ứng dụng bị lỗi và không phản hồi? Nếu ngay sau khi thiết lập lại mềm, bạn nhận thấy rằng điện thoại của mình vẫn hoạt động sai, bạn có thể cần phải tìm hiểu sâu hơn và thực hiện khôi phục cài đặt gốc.

Còn được gọi là khôi phục cài đặt gốc, khôi phục cài đặt gốc có nghĩa là khôi phục điện thoại thông minh của bạn về cài đặt gốc.

Do đó, sự khác biệt lớn nhất giữa khôi phục cài đặt gốc mềm và khôi phục cài đặt gốc: khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa tất cả dữ liệu khỏi điện thoại của bạn, có nghĩa là tất cả các tệp phương tiện, cài đặt và ứng dụng sẽ bị xóa khỏi thiết bị của bạn. Đó cũng là lý do tại sao bạn nên cài đặt lại điện thoại thông minh của mình trước khi bán cho chủ sở hữu mới.

Làm thế nào để Hard Reset Android của bạn Thiết bị

Vì khôi phục cài đặt gốc điện thoại của bạn giống như định dạng bộ nhớ của nó và khôi phục nó về ngày đầu tiên, bạn chỉ nên thực hiện khôi phục cài đặt gốc như một biện pháp cuối cùng. Nếu có thể, hãy sao lưu dữ liệu của điện thoại trước khi đặt lại thiết bị để đảm bảo bạn không mất bất kỳ thông tin quý giá nào.

Hướng dẫn dành cho Android và iPhone (và đôi khi đối với các kiểu điện thoại khác nhau) là khác nhau. Trong Android, có hai cách để thực hiện. Bạn có thể khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại thông minh của mình thông qua menu Cài đặt hoặc bạn có thể thực hiện trong Chế độ khôi phục.

Use The Settings Menu

 • Trong thiết bị của bạn Installations, đi tới System Settings.
 • Tìm thấy Backup & reset (đôi khi nằm ở Additional settings ).

Nếu bạn không thể tìm thấy tùy chọn này, chỉ cần nhập “khôi phục cài đặt gốc” vào công cụ tìm kiếm. Sau đó chọn Backup & reset.

 • Cuộn xuống để tìm Factory data reset. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Đặt lại điện thoại.
 • Sau đó, bạn sẽ cần nhập mật khẩu hoặc mẫu của mình và tiếp tục Erase everything.
 • Chọn tùy chọn để khởi động lại điện thoại của bạn.

Sau khi đặt lại điện thoại, bạn có thể khôi phục dữ liệu của mình từ bản sao lưu mới nhất.

Nếu bạn lo lắng về việc mất tất cả dữ liệu của mình, bạn có thể chọn Network settings reset thay vào đó và xem liệu cách đó có khắc phục được sự cố với điện thoại của bạn hay không. Nó sẽ đặt lại cài đặt Wi-Fi, cũng như dữ liệu di động và Bluetooth. Tuy nhiên, mọi dữ liệu cá nhân sẽ không bị ảnh hưởng.

Use The Recovery Mode

Nếu vì lý do nào đó mà bạn không thể truy cập menu Cài đặt, bạn có thể thực hiện khôi phục cài đặt gốc ở chế độ Khôi phục. Bạn có thể làm điều đó chỉ bằng cách sử dụng các nút ở bên cạnh điện thoại Android của mình.

 • Tắt điện thoại của bạn bằng cách sử dụng Power.
 • Khi bật lại thiết bị của bạn, hãy giữ PowerVolume down nhau.
 • Khi bạn thấy Start trên màn hình của bạn, sử dụng nút giảm âm lượng để chọn Recovery mode. Bây giờ nhấn Power để bắt đầu nó.
 • Trong chế độ Khôi phục, giữ Power, rồi nhấn nút Volume Up.
 • Sử dụng Volume down, chọn Wipe data/factory reset. Nhấn nút Power để bắt đầu thiết lập lại.

Sau khi khôi phục cài đặt gốc xong, hãy chọn tùy chọn Reboot system now để khởi động lại điện thoại của bạn. Sau đó, bạn có thể khôi phục dữ liệu của mình từ bản sao lưu mới nhất trên điện thoại thông minh của mình.

Làm thế nào để Hard Reset iPhone của bạn

Vì vậy, bạn đã thử khởi động lại iPhone của mình bằng cả hai cách chỉ sử dụng nút nguồn và sự kết hợp của nút nguồn và nút trang chủ, và nó vẫn hoạt động. Trong trường hợp đó, bạn có thể thử và đặt lại các cài đặt khác nhau trên điện thoại của mình và xem liệu cách đó có khắc phục được sự cố hay không.

Trước khi tiếp tục, đừng quên sao lưu tất cả dữ liệu của bạn để bạn không bị mất bất cứ thứ gì trong quá trình này.

 • Đi tới điện thoại của bạn Installations và chọn General.
 • Cuộn xuống dưới cùng và tìm Reset.

Trong Reset, bạn sẽ có một vài tùy chọn để lựa chọn.

Đặt lại tất cả các thiết lập sẽ không chạm vào bất kỳ dữ liệu nào của bạn. Nó sẽ chỉ đặt lại cài đặt của điện thoại của bạn, bao gồm dữ liệu Wi-Fi, Bluetooth, Thông báo, cài đặt Quyền riêng tư, v.v.

Reset Network Settings là một tùy chọn bạn nên chọn nếu bạn đang gặp sự cố kết nối. Nó sẽ đặt lại mọi thứ liên quan đến kết nối Wi-Fi và LTE của bạn.

Xoá tất cả nội dung và cài đặt sẽ xóa mọi thứ khỏi điện thoại của bạn, bao gồm tất cả phương tiện, dữ liệu và cài đặt. Đó là tùy chọn khôi phục cài đặt gốc mà bạn nên sử dụng trước khi bán iPhone của mình cho chủ sở hữu mới.

Sau bạn đặt lại iPhone của bạn, thiết bị sẽ tự động khởi động lại.

Nó có khắc phục được sự cố không?

Bạn đã thử khắc phục sự cố của thiết bị bằng cách thực hiện khôi phục cài đặt gốc chưa? Điện thoại của bạn hiện đã trở lại trạng thái bình thường hay nó vẫn ì ạch và liên tục đóng băng trên người bạn? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.