Amazon Fire là một chiếc máy tính bảng chắc chắn và rẻ tiền dành cho những người có ngân sách hạn hẹp. Thật không may, nhiều mô hình mắc phải một lỗi thiết kế nhất quán. Bộ sạc cho những máy tính bảng này có xu hướng hoạt động kém, khiến máy tính bảng hoạt động khác của bạn bị thiếu điện.

Để nói rằng điều này là bực bội sẽ là một cách nói quá. Nhưng đừng ném máy tính bảng của bạn khắp phòng. Có rất nhiều phương pháp khắc phục sự cố để giúp Fire của bạn được sạc đầy và sẵn sàng hoạt động. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tránh để cổng bộ sạc bị “mục nát”, cung cấp một số cách tiếp cận để kiểm tra và xem lỗi nằm ở đâu và cung cấp một số hướng dẫn về cách khắc phục.

Vấn đề có thể nằm ở một trong bốn khu vực: phần mềm bị lỗi, pin, bộ chuyển đổi sạc (bao gồm cả cáp) và chính cổng sạc. Chúng tôi sẽ đi sâu vào từng vấn đề để đưa ra giải pháp nhanh chóng khi máy tính bảng Amazon Fire của bạn không sạc.

Cách khắc phục máy tính bảng Amazon Fire không sạc được

Khi Amazon Fire của bạn quyết định không muốn sạc nữa, chúng tôi có thể thực hiện một số thử nghiệm để xác định nguyên nhân.

Testing The Charging Adapter, Cable & Port

Điều này không có gì phải bàn cãi nhưng trước khi tự kiểm tra thiết bị, hãy đảm bảo rằng ổ cắm mà nó được cắm vào có điện tích hoạt động. Bạn nhận được đầu vào bằng không mà không có một số đầu ra.

Để xác định xem bộ sạc không hoạt động hay không, bạn có thể lấy cáp USB và gắn nó vào máy tính hoặc nguồn điện khác để tìm cách sạc. Nếu nó bắt đầu sạc, vấn đề là ở chính bộ sạc. Bạn có thể mua một cái tương đối rẻ trực tiếp từ trang web chính thức của Amazon.

Để tự kiểm tra cáp, bạn cần có một cái khác trên tay. Tất cả các loại cáp micro-USB về cơ bản giống nhau và sẽ hoạt động thay thế cho nhau. Chỉ cần hoán đổi cáp hiện đang sử dụng cho một cáp mới và xem liệu điều đó có giải quyết được vấn đề hay không. Nếu đây là vấn đề, bạn có thể dễ dàng thay thế nó từ cửa hàng điện tử hoặc Amazon.com.

Việc kết nối lại liên tục có thể khiến mạch điện bên trong cổng sạc bị lỏng theo thời gian và trong một số trường hợp, có thể tách ra hoàn toàn. Điều này cũng có thể xảy ra do kết nối kéo dài trong khi sử dụng Fire, vì cổng không được thiết kế để chịu được áp lực khi cáp bị giật ra một cách nhất quán.

Khi bạn đi kết nối cáp, hãy đảm bảo rằng nó đã được cố định chắc chắn. Cố gắng di chuyển nó một cách nhẹ nhàng để phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy đầu nối bị lỏng. Nếu đúng như vậy, bạn có thể đặt Lửa trên một bề mặt phẳng và sạc theo cách đó. Nếu bản sửa lỗi này cung cấp một khoản phí, thì bạn biết rằng cổng đang dẫn đến máy tính bảng Amazon Fire của bạn không sạc.

Try A Reset

Không tìm thấy lỗi trong phần cứng? Vấn đề có thể là với phần mềm. Chúng tôi có thể thử thiết lập lại bắt buộc để xem liệu điều đó có thành công hay không. Thao tác này sẽ tắt tất cả các ứng dụng và tab hiện đang mở để bắt đầu mới.

 1. Nhấn và giữ nút nguồn trong 40 giây để đảm bảo rằng Lửa đã được tắt hoàn toàn.
 2. Bật lửa trở lại.

Vẫn không tính phí? Khôi phục cài đặt gốc có thể giúp bạn. Chỉ biết rằng điều này chỉ nên được thực hiện khi các phương pháp khác không mang lại kết quả khả quan. Thao tác này sẽ xóa mọi thứ bạn đã tải vào máy tính bảng của mình và đưa nó về cấu hình mặc định mà không đảm bảo giải quyết được sự cố.

 1. Trong khi Fire của bạn đang hoạt động, hãy lưu tất cả dữ liệu.
 2. Vuốt xuống trên màn hình chính để truy cập menu.
 3. Nhấn vào Installations, sau đó Device Options.
 4. Chọn Reset to Factory Defaults.
 5. Lựa chọn Reset.

Tiếp theo, chúng tôi sẽ buộc tải lại hệ thống.

 1. Nhấn và giữ Volume UpPower trong 40 giây.
 2. Thả nút Nguồn nhưng vẫn giữ nút Tăng âm lượng cho đến khi Installing the latest software trên màn hình.
 3. Cho phép bản cập nhật hoàn tất quá trình cài đặt và khởi động lại Fire của bạn.

Hết pin

Tất cả các bước trên đã thất bại chưa bạn? Sau đó, vấn đề chắc chắn nhất rơi vào pin của bạn. Đây là một vấn đề lớn vì việc thay thế pin thực tế sẽ khiến bạn có chi phí tương đương với một chiếc Amazon Fire hoàn toàn mới. Amazon cũng không khuyến khích việc thay thế pin nhưng nếu bạn thấy ổn, bạn có thể tự làm.

Replacing The Battery

Amazon Fire của bạn vẫn ổn nhưng pin đã chết và cần thay thế. Điều đó để lại hai lựa chọn – gửi nó trở lại Amazon và đổi nó lấy một cái mới, hoặc chỉ tự làm điều đó thông qua người bán bên thứ ba.

Phương pháp Tự làm

Từ thời điểm này, bạn nên hiểu rằng bằng cách mở Amazon Fire, bất kỳ bảo hành nào bạn có sẽ trở nên vô hiệu. Nếu bạn ổn với điều này, bạn có thể tìm thấy một loạt người bán trên Amazon sẽ cung cấp cho bạn pin thay thế cho Kindle Fire.

Trước khi mua, bạn sẽ muốn có số bộ phận của pin bạn đang sử dụng, số này có thể được tìm thấy trực tuyến trong thông số kỹ thuật Kindle Fire của bạn hoặc được in trên chính pin sau khi bạn mở nó ra.

Để mở Kindle Fire của bạn, bạn sẽ cần một công cụ cạy hoặc một chiếc máy cắt. Bạn có thể sử dụng tuốc nơ vít nếu không sao với một số lượng lớn vết xước và chip trên thân thiết bị. Nhưng nó không được khuyến khích.

Để mở thiết bị:

 1. Thao công cụ cạy dọc theo góc dưới bên phải của thiết bị đến vết nứt giữa nửa trước và sau của vỏ máy.
 2. Rất nhẹ nhàng, hãy cạy vỏ máy ra. Bạn có thể sử dụng một đồng xu hoặc một số vật nhỏ khác để giữ vỏ máy mở trong khi thực hiện các bước sắp tới.
 3. Chạy công cụ cạy xung quanh vỏ, thả từng kẹp giữ hộp lại với nhau khi bạn di chuyển. Bước này có thể cần thêm tiền xu hoặc các vật nhỏ để giữ từng phần đã được mồi. Hãy nhẹ nhàng hết mức có thể để không tách vỏ ra khỏi các kẹp vẫn còn nguyên tại chỗ khi bạn thao tác xung quanh nó bằng công cụ cạy. Quá thô có thể khiến các thành phần nhựa bên trong của vỏ bị vỡ.
 4. Sau khi tất cả các clip đã được phát hành, mặt sau của thiết bị sẽ dễ dàng bung ra.

Để tháo pin:

 1. Chạy công cụ cạy dọc theo các cạnh của pin để phá vỡ lớp keo giữ nó tại chỗ.
 2. Khi keo bị lỏng, hãy lấy đầu của dụng cụ cạy và đặt nó vào giữa mặt bên của tế bào pin và khung của thiết bị.
 3. Nhấc nhẹ lên, sau đó dùng đầu cạy của dụng cụ cạy để đẩy pin ra khỏi ổ cắm. Loại bỏ nó và đặt sang một bên.
 4. Đặt pin mới của bạn vào Kindle Fire và kết nối nó với bo mạch chủ.
 5. Bạn có thể chọn cách dán lại pin mới vào vỏ hoặc chỉ cần sử dụng một số băng dính điện hai mặt để giữ nó cố định.
 6. Gắn lại mặt sau của vỏ bằng cách nhẹ nhàng áp xung quanh chu vi, gắn từng kẹp lại vào vị trí.

Mẹo để tránh cổng sạc bị mục

Người dùng máy tính bảng nhẹ không cần những mẹo này. Đây là những người dùng bật máy mỗi tuần một lần để xem phim và sau đó lại cất đi. Thật không may, đối với người dùng nặng, cổng bị thối có thể là một vấn đề rất thực tế.

Mỗi khi cắm và tháo cáp sạc, nguy cơ bị thối cổng sẽ tăng lên. Theo thời gian, lực tác động cơ học tác động lên lớp keo hoặc vật hàn giữ cổng trên bảng mạch bên trong máy sẽ khiến kết nối bị lỗi và cổng bị lỏng.

Để ngăn chặn loại điều này:

 1. Đảm bảo rằng bạn giữ cho cổng không có bụi và mảnh vụn vì điều này có thể làm tắc nghẽn và khiến nó ngừng hoạt động.
 2. Tránh sạc Kindle Fire khi đang sử dụng. Khi pin yếu, hãy ngừng sử dụng, sạc pin và làm việc khác trong thời gian chờ đợi.
 3. Thay cáp đi kèm với bộ sạc bằng cáp chất lượng cao hơn. Nó không nhất thiết phải đắt đỏ, chỉ cần đảm bảo rằng nó là loại chất lượng cao.

Làm theo một số điều sau sẽ giúp bạn kéo dài hoặc ngăn chặn hoàn toàn khả năng bị thối cổng trên máy tính bảng của bạn hoặc bất kỳ thiết bị di động nào khác.