Microsoft Outlook có chạy siêu chậm không? Vẫn có thông báo tải tập dữ liệu hiển thị cho bạn? Tôi chỉ thích khi Microsoft cố gắng làm cho phần mềm của họ tốt hơn bằng cách thêm một loạt các tính năng vô dụng cho chúng! Tôi không biết tại sao phải mất hàng giờ để tải một hồ sơ!

Thật không may, việc hiểu và nói về các sản phẩm của Microsoft cùng một lúc thường là không thể, vì vậy bạn sẽ phải sống với thực tế rằng mỗi phiên bản Windows và Office mới hơn sẽ chỉ làm chậm máy tính của bạn hơn nữa!

Vì vậy, nếu bạn đang trong quá trình kiểm tra email hoặc tạo một quy tắc mới và đột nhiên mọi thứ dừng lại với “Đang tải tập dữ liệu” hiển thị hoặc Outlook chỉ bị kẹt, bạn sẽ phải thực hiện một số hành động khó khăn đối với Outlook nếu bạn muốn có thể thực hiện bất kỳ công việc nào.

Đây là một số cách bạn có thể tăng tốc Outlook và hy vọng thoát khỏi những sự chậm trễ và treo máy khó chịu đó:

1. Vô hiệu hóa các phần bổ trợ Outlook vô dụng

Vâng, chúng vô dụng, ngoại trừ một cái có thể. Để tắt tất cả các tiện ích bổ sung đang hoạt động theo mặc định, bạn cần mở Outlook ở chế độ Quản trị (trên các phiên bản Outlook cũ hơn).

Đầu tiên, hãy truy cập C: Programs Microsoft Office OfficeXX, nhấp chuột phải vào chương trình Outlook.exe và chọn “Run as Administrator”.

Sau đó, khi Outlook tải, hãy chuyển đến Tools trên cùng và sau đó Trust Center.

Trong các phiên bản mới hơn của Outlook, bạn nhấp vào File và sau đó Tùy chọn. Bạn sẽ thấy Add to được liệt kê ở phía bên của Outlook Options.

Nhấp vào Phần bổ trợ ở menu bên trái và sau đó nhấp vào Go ở cuối hộp thoại, nơi nó cho biết Manage và có một hộp thả xuống.

Trung tâm Tin tưởng

Bây giờ bạn sẽ nhận được danh sách các phần bổ trợ mà bạn có thể bỏ chọn. Tôi khuyên bạn nên bỏ chọn TẤT CẢ các phần bổ trợ ngoại trừ Lập chỉ mục Windows.

thêm vào triển vọng

Hãy tiếp tục và chọn tùy chọn khác trong hộp thả xuống, đó là Exchange Client Extensions. Không tắt bổ trợ Exchange nếu bạn được kết nối với mạng công ty.

Một thay đổi này đã tăng đáng kể tốc độ cài đặt Outlook của tôi. Nó cũng giúp giảm số lần tải tập dữ liệu.

2. Tắt nguồn cấp RSS trong Outlook

Một tính năng mặc định khó chịu khác trong Outlook là số lượng lớn các nguồn cấp RSS được cấu hình sẵn và ngốn tài nguyên do đồng bộ hóa.

Outlook sẽ tiếp tục kiểm tra các bản cập nhật cho các nguồn cấp dữ liệu này và do đó, mọi thứ sẽ chậm lại đáng kể. Nếu bạn sử dụng trình đọc khác cho nguồn cấp RSS của mình, chẳng hạn như Google Reader, hãy đảm bảo xóa nguồn cấp RSS khỏi Outlook.

Trong Outlook, đi tới Tools, Account settings và sau đó nhấp vào RSS Feeds.

Trong các phiên bản mới hơn của Outlook, hãy nhấp vào File và sau đó nhấp vào Account Settings trên Info.

nguồn cấp dữ liệu outlook rss

Như bạn có thể thấy, tôi đã xóa tất cả các nguồn cấp RSS của mình để không sử dụng hết năng lượng CPU cho mục đích này! Chỉ cần nhấp vào nút loại bỏ cho mỗi nguồn cấp RSS được liệt kê.

3. Thu gọn Thư mục Cá nhân Outlook.pst của bạn

Một điều khác bạn có thể làm để tăng tốc Outlook là thu gọn các thư mục email của bạn để chúng không quá lớn. Tốt nhất là xóa mọi email có tệp đính kèm lớn hoặc thậm chí lưu trữ một số email nếu tệp của bạn lớn hơn 1GB.

Trong các phiên bản Outlook cũ hơn, hãy nhấp vào File và sau đó Data File Management. Trong các phiên bản mới hơn của Outlook, bạn nhấp vào File, sau đó Account Settings.

quản lý tệp dữ liệu

Bấm vào Data Files rồi bấm đúp vào tệp dữ liệu mà bạn muốn thu gọn.

triển vọng tệp dữ liệu

Bây giờ hãy tiếp tục và nhấp vào Compact Now để giảm kích thước của tệp thư mục cá nhân.

tệp dữ liệu nhỏ gọn

4. Chạy Công cụ Hộp thư

Các phiên bản mới hơn của Outlook cũng có một số công cụ tích hợp tuyệt vời để dọn dẹp và giảm kích thước tệp PST chính của bạn. Chỉ cần nhấp vào File và sau đó nhấp vào Tools.

Bạn sẽ thấy ba tùy chọn ở đây: Mailbox Cleanup, Empty Deleted Items Folder Clean Up Old Items. Dọn dẹp hộp thư có một số công cụ mà bạn có thể sử dụng để lưu trữ email, làm trống thư mục các mục đã xóa và tùy chọn giúp bạn tìm các email lớn nhất trong tệp dữ liệu Outlook của mình.

Chức năng AutoArchive là quan trọng nhất vì nó sẽ chuyển tất cả các email cũ hơn sang một tệp PST riêng biệt, điều này sẽ giúp mọi thứ chạy trơn tru hơn rất nhiều. Nếu bạn có hàng nghìn email trong nhiều thư mục khác nhau, Outlook sẽ chạy chậm trên hầu hết các hệ thống.

5. Sử dụng chế độ đệm ẩn Exchange

Nếu bạn có tài khoản được kết nối với Microsoft Exchange, thì bạn nên đảm bảo Cached Exchange Mode được kích hoạt. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấp vào File, sau đó Account Settings và sau đó nhấp vào Change cho tài khoản được liệt kê trên Email.

Thao tác này sẽ giữ cho thư gần đây nhất ở chế độ ngoại tuyến, vì vậy mọi thứ sẽ tải nhanh hơn khi bạn truy cập những email gần đây. Bạn cũng có thể tải xuống nhiều email hơn nếu muốn bằng cách điều chỉnh khung thời gian.

Đó là tất cả các phương pháp tôi có thể tìm ra cho đến nay! Nếu bạn biết bất kỳ phương pháp nào khác sẽ giúp tăng tốc Outlook siêu chậm, hãy đăng nhận xét và cho chúng tôi biết! Ngoài ra, nếu bạn đang gặp sự cố khi khởi động Outlook, hãy xem bài viết khác của tôi. Thưởng thức!