Bài viết hôm nay là một mẹo nhanh về cách khắc phục sự cố trong Windows 8.1 mà bạn chắc chắn sẽ gặp phải khi sử dụng hệ điều hành mới sáng bóng của Microsoft. Tuy nhiên, hầu hết các vấn đề không yêu cầu khởi động vào chế độ an toàn hoặc làm theo 10 bước hướng dẫn khắc phục sự cố WiFi.

Microsoft cũng đã trở nên thông minh hơn và bao gồm rất nhiều công cụ và hướng dẫn trợ giúp trong chính hệ điều hành để chẩn đoán và khắc phục sự cố. Tôi nhận thấy rằng việc dạy khách hàng của mình cách sử dụng các công cụ tích hợp này giúp tôi tiết kiệm rất nhiều thời gian vì họ có thể tự khắc phục sự cố trong Windows 8.1. Trong bài viết này, tôi sẽ nói về các trình khắc phục sự cố Windows 8.1 được tích hợp sẵn có thể giúp bạn khắc phục các sự cố thường gặp.

Trình gỡ rối Windows 8.1

Trước khi tôi chỉ cho bạn một số trình khắc phục sự cố, hãy xem cách truy cập chúng trong Windows 8.1. Đầu tiên, mở thanh Charms bằng cách nhấn phím Windows + C hoặc di chuyển chuột lên phía trên hoặc phía dưới bên phải của màn hình. Bấm vào Search và sau đó gõ vào xử lý sự cố trong hộp tìm kiếm.

gỡ rối tìm kiếm bùa

Nhấp vào kết quả đầu tiên, Xử lý sự cốvà cửa sổ chính sẽ bật lên, nơi bạn có thể bắt đầu khắc phục sự cố các chương trình máy tính. Giao diện chính được chia thành các danh mục như Chương trình, Phần cứng và Âm thanh, Mạng và Internet và Hệ thống và Bảo mật.

bảng điều khiển khắc phục sự cố

Bạn có thể chọn từ danh sách được hiển thị hoặc bạn có thể nhấp vào Xem tất cả ở trên cùng bên trái. Tôi có xu hướng nhấp vào đó chỉ để tôi có thể xem tất cả các tùy chọn.

khắc phục sự cố windows 8

Như bạn có thể thấy, có khá nhiều trình khắc phục sự cố. Bạn có thể khắc phục sự cố với một nhóm nhà, khắc phục sự cố kết nối Internet, kiểm tra cấu hình bộ điều hợp mạng của bạn, nhận trợ giúp về sự cố in, khắc phục sự cố âm thanh, khắc phục sự cố Cập nhật Windows và nhiều hơn thế nữa. Nếu bạn nhấp vào một trong các trình gỡ rối, bạn sẽ nhận được hộp thoại bật lên như bên dưới:

khắc phục sự cố bộ điều hợp mạng

Tất cả chúng sẽ có một ít Advanced ở dưới cùng mà bạn muốn nhấp vào để xem thêm các tùy chọn. Đó là một ý tưởng hay để giữ Apply repairs automatically đã chọn và nhấp vào Run as Administrator. Chạy trình khắc phục sự cố với tư cách là Quản trị viên sẽ cho phép các cửa sổ tìm thấy nhiều sự cố có thể xảy ra hơn. Khi bạn nhấp vào Tiếp theo, trình khắc phục sự cố sẽ bắt đầu cố gắng phát hiện bất kỳ sự cố nào. Ví dụ: khi tôi chạy trình khắc phục sự cố Máy in, nó đã kiểm tra dịch vụ cuộn để tìm lỗi và cung cấp cho tôi danh sách các máy in để xem tôi đang gặp sự cố với máy in nào.

khắc phục sự cố máy in

Trước Windows 7, những trình khắc phục sự cố này khá vô dụng và không làm được gì nhiều. Tuy nhiên, bắt đầu với Windows 7 và chắc chắn là hơn thế nữa trong Windows 8, chúng thực sự có thể khắc phục hàng loạt sự cố mà không cần bất kỳ thông tin nào của người dùng. Nếu có sự cố được phát hiện, trình khắc phục sự cố sẽ cố gắng tự khắc phục sự cố. Hầu hết thời gian điều này hoạt động, trừ khi đó là một vấn đề nghiêm trọng. Trên một máy tính Windows 8.1, tôi gặp một số sự cố Windows Update đã được trình khắc phục sự cố khắc phục:

khắc phục sự cố đã hoàn thành

Bạn có thể nhấp vào Xem thông tin chi tiết để xem chính xác vấn đề đã được phát hiện và khắc phục. Trong trường hợp của tôi, có vẻ như một trong các thành phần của Windows Update đã được định cấu hình không chính xác.

thông tin chi tiết lỗiĐó là về nó! Sử dụng trình khắc phục sự cố được tích hợp trong Windows 8.1 luôn là bước đầu tiên tốt. Nếu trình khắc phục sự cố không hoạt động, đã đến lúc bắt đầu tìm kiếm giải pháp trên Google, nhưng hy vọng bạn cũng sẽ không gặp phải. Thưởng thức!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here