Chế độ an toàn trong Windows 10 cho phép bạn khắc phục các sự cố khác nhau trên máy tính. Bạn có thể sử dụng một trong nhiều cách để khởi động PC Windows 10 của mình ở chế độ an toàn.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng cài sẵn, chọn một tùy chọn trên màn hình đăng nhập và thậm chí sử dụng ổ đĩa cài đặt để khởi động Windows 10 ở chế độ an toàn.

Sử dụng Cài đặt để khởi động Windows 10 ở Chế độ an toàn

Sử dụng để khởi động PC của bạn ở chế độ an toàn nếu bạn có thể bật và đăng nhập vào PC của mình mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Đảm bảo rằng bạn lưu công việc chưa lưu của mình và đóng tất cả các ứng dụng của bạn trước khi bạn thực hiện thủ tục này.

 1. Khởi chạy bằng cách nhấn Windows + I các phím cùng một lúc. Bạn cũng có thể tìm kiếm bên trong để khởi chạy ứng dụng này.
 1. Lựa chọn Update & Security ở dưới cùng.
 1. Lựa chọn Recovery thanh bên trái trên màn hình Cập nhật & Bảo mật.
 1. Chọn Restart now dưới Advanced startup ở giữa màn hình Khôi phục.
 1. Trên Choose an option, chọn Troubleshoot.
 1. Chọn Tùy chọn nâng cao trên màn hình sau.
 1. Lựa chọn Startup Settings.
 1. Chọn Reboot.
 1. Trên màn hình sau, hãy nhập 4 để vào chế độ an toàn. Kiểu 5 để khởi động ở chế độ an toàn với mạng. Sử dùng số 6 để vào chế độ an toàn với quyền truy cập vào Command Prompt.

Khởi động Windows 10 ở Chế độ An toàn từ Màn hình Đăng nhập

Nếu PC của bạn bật nhưng sẽ không đi qua màn hình đăng nhập, bạn có thể sử dụng một tùy chọn trên chính màn hình này để khởi động vào chế độ an toàn.

 1. Khi bạn đang ở trên màn hình đăng nhập trên PC, hãy giữ Shift trên bàn phím của bạn, chọn biểu tượng nguồn ở góc dưới cùng bên phải và chọn Reboot.
 1. Khi bạn đến Choose an option, chọn Troubleshoot > Tùy chọn nâng cao > Startup Settings > Reboot.
 1. Nhập khóa BitLocker khi được nhắc nếu bạn đã mã hóa nội dung của mình bằng BitLocker.
 2. Bây giờ bạn có nhiều tùy chọn khác nhau để khởi động lại PC của mình. Bấm số 4 để vào chế độ an toàn, số 5 để sử dụng chế độ an toàn với mạng và số 6 để sử dụng Command Prompt ở chế độ an toàn.

Sử dụng Cấu hình Hệ thống để Khởi động Windows 10 ở Chế độ An toàn

Windows 10 bao gồm một tiện ích có tên là Cấu hình Hệ thống, nơi bạn có thể khởi động PC của mình ở chế độ an toàn bằng cách làm theo các bước bên dưới.

Ghi chú: PC của bạn sẽ luôn khởi động ở chế độ an toàn cho đến khi bạn tắt tùy chọn chế độ an toàn trong tiện ích Cấu hình Hệ thống.

 1. Mở trên PC của bạn, tìm kiếm System Configuration, và chọn tiện ích trong kết quả tìm kiếm.
 1. Chọn Boot ở trên cùng.
 1. Bật hộp cho Safe boot Dưới Tùy chọn khởi động. Hơn nữa, hãy chọn Network nếu bạn muốn truy cập mạng cục bộ hoặc internet ở chế độ an toàn.
 1. Lựa chọn Ứng dụng và sau đó chọn ở cuối cửa sổ.
 1. Một lời nhắc sẽ xuất hiện yêu cầu bạn khởi động lại PC của mình. Lựa chọn Reboot này để khởi động PC của bạn ở chế độ an toàn.

Để ngăn máy tính của bạn khởi động ở chế độ an toàn, hãy mở System Configuration, đi đến Boot và tắt Safe boot. Sau đó, chọn Ứng dụng và chọn để lưu các thay đổi của bạn.

Vào Chế độ an toàn của Windows 10 từ màn hình trống

Nếu là của bạn PC chỉ hiển thị màn hình trống hoặc đen, bạn vẫn có thể khởi động lại PC của mình ở chế độ an toàn.

 1. Tắt PC chạy Windows 10 của bạn.
 1. Nhấn nút Power để bật PC của bạn.
 1. Lặp lại các bước 1 và 2, 3 lần.
 1. Khi bạn bật PC lần thứ 3, các cửa sổ sẽ đưa bạn đến Choose an option màn. Lựa chọn Troubleshoot > Tùy chọn nâng cao > Startup Settings > Reboot.
 1. Trên màn hình sau, nhấn số hiển thị bên cạnh chế độ an toàn để khởi động PC của bạn ở chế độ an toàn.

Khởi động Windows 10 ở Chế độ An toàn Từ Ổ Cài đặt

Trong trường hợp PC của bạn không thể bật và bạn không thể truy cập vào màn hình đăng nhập, bạn có thể sử dụng phương tiện cài đặt của Windows 10 để vào chế độ an toàn.

Cắm vào Phương tiện có thể khởi động Windows 10 vào PC của bạn và làm theo các bước bên dưới:

 1. Trên Windows Setup, chọn ngôn ngữ, chọn định dạng thời gian và tiền tệ, chọn phương pháp bàn phím và chọn ở dưới cùng.
 1. Chọn Repair your computer ở dưới cùng.
 1. Lựa chọn Troubleshoot > Tùy chọn nâng cao > Command Prompt để mở cửa sổ Command Prompt.

Bây giờ đây là nơi mọi thứ trở nên phức tạp một chút. Tùy thuộc vào phiên bản Windows 10 của bạn và cách thiết lập phân vùng khởi động của máy tính, bạn có thể cần thực hiện một số bước bổ sung trước khi thử bước 4. Trước tiên, hãy tiếp tục và thử nhập lệnh bên dưới từ ổ đĩa mặc định, thao tác này sẽ có thể là X: như hình dưới đây.

 1. Kiểu bcdedit / set {default} khởi động tối thiểu an toàn trên cửa sổ Command Prompt và nhấn Enter.

Nếu bạn nhận được thông báo cho biết không thể tìm thấy lệnh “bcdedit”, thì bạn phải thử các ký tự ổ đĩa khác và truy cập thư mục Windows / System32. Để làm điều này, bạn có thể bắt đầu với ổ C.

Tại lời nhắc, hãy nhập C:và hãy nhấn Enter. Sau đó gõ dir và hãy nhấn Enter. Nếu bạn không thấy thư mục Windows, hãy thử ký tự tiếp theo, D:và sau đó E:dir chỉ huy. Cuối cùng, bạn sẽ thấy một trong số chúng có thư mục Windows nơi Windows 10 được cài đặt.

Bây giờ gõ vào cd Windows/System32. Thao tác này sẽ đưa bạn vào thư mục chứa bcdedit.exe. Bây giờ bạn có thể nhập lại lệnh ở Bước 4 và nó sẽ hoạt động.

 1. Đóng cửa sổ Command Prompt.
 1. Lựa chọn Continue trên màn hình của bạn và PC của bạn sẽ khởi động ở chế độ an toàn.

Ban đầu, phương pháp này không hoạt động với chúng tôi trong thử nghiệm của chúng tôi, tuy nhiên, khi chúng tôi tìm thấy phân vùng Windows và điều hướng đến đúng thư mục, chúng tôi có thể chạy lệnh.

Mẹo bổ sung: Cách thoát khỏi Chế độ an toàn

Để khởi động PC của bạn trở lại chế độ bình thường:

 1. Mở trong khi PC của bạn ở chế độ an toàn.
 2. Gõ vào system config và nhấp vào System Configuration.
 1. Trên Common , hãy tiếp tục và chọn Normal Startup.
 1. Trên Boot , hãy tiếp tục và bỏ chọn Safe boot.
 1. Cuối cùng, nhấp vào Bắt đầu, chọn Power và chọn Reboot.
 1. PC của bạn sẽ khởi động lại ở chế độ bình thường.

Có bất kỳ phương pháp nào trong số này cho phép bạn khởi động PC Windows 10 của mình ở chế độ an toàn không? Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào hiệu quả trong phần bình luận bên dưới!