FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Trở lại WWDC vào tháng 6 năm 2020, Apple đã công bố một tính năng iOS mới được gọi là “Nhãn bảo mật ứng dụng”. Đọc cùng để tìm hiểu thêm về sáng kiến ​​mới của Apple và cách kiểm tra nhãn quyền riêng tư của ứng dụng iOS trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Nhãn quyền riêng tư của ứng dụng trên iOS là gì?

Tương tự như nhãn dinh dưỡng trên thực phẩm, tất cả các ứng dụng của bên thứ ba và các ứng dụng mặc định của Apple giờ đây có nhãn bảo mật dễ hiểu cho phép người dùng xem dữ liệu nào đã được thu thập bởi một ứng dụng.

Ý tưởng là để thông báo cho người dùng về các thực tiễn bảo mật theo sau của một ứng dụng, trước khi họ có cơ hội cài đặt ứng dụng. Hiện tại, nhiều ứng dụng phổ biến như WhatsApp, Facebook, Instagram, v.v. có nhãn bảo mật được hiển thị trên App Store.

Các nhãn Quyền riêng tư của App Store được chia thành ba loại:

  • Dữ liệu được sử dụng để theo dõi bạn
  • Dữ liệu được liên kết với bạn
  • Dữ liệu không được liên kết với bạn

Apple đã nói rằng tất cả các ứng dụng, cho dù là dành cho iOS, iPadOS, macOS, watchOS hay tvOS, sẽ cần phải minh bạch về thực tiễn bảo mật của chúng. Đây là cách bạn có thể xem nhãn quyền riêng tư cho một ứng dụng –

Làm thế nào để kiểm tra nhãn quyền riêng tư của iOS trên iPhone và iPad?

cách kiểm tra nhãn bảo mật ứng dụng ios14
  1. Truy cập App Store trên iPhone hoặc iPad của bạn.
  2. Chọn ứng dụng bạn muốn kiểm tra nhãn quyền riêng tư.
  3. Cuộn xuống trang tải xuống của ứng dụng và nhấn vào “Xem chi tiết” ngay bên cạnh Quyền riêng tư của ứng dụng.

Tại đây, bạn có thể kiểm tra các thực tiễn về quyền riêng tư mà các nhà phát triển ứng dụng tuân theo. Một số ứng dụng có danh sách rất lớn các nhãn quyền riêng tư, chẳng hạn như Facebook, những ứng dụng khác có ít nhãn quyền riêng tư hơn. Hãy nhớ rằng, số lượng nhãn bảo mật ít hơn là tốt.

Ví dụ, Signal, được coi là một trong những ứng dụng nhắn tin an toàn nhất, chỉ có nhãn bảo mật “Thông tin liên hệ”. Ứng dụng chỉ lấy số điện thoại của bạn và không cố gắng theo dõi bạn.

Có thể tìm thấy các thông lệ về quyền riêng tư, theo sau là một số ứng dụng của Apple không có trong danh sách đây. Nếu bạn gặp khó khăn khi hiểu một số nhãn quyền riêng tư của iOS, hãy truy cập vào định nghĩa và ví dụ về quyền riêng tư trang.

Hậu quả của các chính sách bảo mật mới của Apple

Kể từ khi nhãn quyền riêng tư xuất hiện trong iOS 14, đã có một sự náo động lớn giữa các nhà phát triển ứng dụng. Facebook, đặc biệt, đã chỉ trích động thái này nói rằng chính sách bảo mật mới của Apple sẽ làm tổn hại đến các doanh nghiệp nhỏ.

Trong khi đó, một số ứng dụng đã cập nhật chính sách bảo mật của họ để phù hợp với các nguyên tắc mới. Ví dụ, WhatsApp có đã cập nhật chính sách bảo mật của nó nơi nó giải thích lý do tại sao nó cần thu thập dữ liệu người dùng để giữ cho các dịch vụ của nó hoạt động.

This post is also available in: Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here