modi install

Tệp MDI, viết tắt của Microsoft Document Imaging, là một định dạng hình ảnh độc quyền của Microsoft được sử dụng để lưu trữ hình ảnh của các tài liệu được quét được tạo bởi chương trình Hình ảnh Tài liệu Microsoft Office (MODI). Chương trình được bao gồm trong Office XP, Office 2003 và Office 2007. Nó đã bị ngừng trong Office 2010 trở lên. Về cơ bản, nó đã được thay thế bằng dịch vụ Windows Fax and Scan.

Mặc dù MODI không được bao gồm trong Office 2010, nó vẫn có thể được cài đặt với Office 2010 theo một số cách khác nhau mà tôi sẽ giải thích thêm trong bài viết.

Nếu bạn đã cài đặt bất kỳ phiên bản Office nào bao gồm MODI, thì cách dễ nhất để xem tệp MDI là chỉ cần cài đặt MODI và mở tệp. Nếu bạn có Office 2010, bạn có thể cài đặt MODI hoặc sử dụng các công cụ của bên thứ ba để xem hoặc chuyển đổi tệp MDI.

Cũng cần lưu ý rằng nếu bạn đã cài đặt Microsoft OneNote trên máy tính của mình, bạn có thể sử dụng nó để mở tệp MDI mà không cần cài đặt MODI. OneNote cũng có thể thực hiện OCR, vì vậy nếu bạn đang sử dụng MODI cho OCR, thì bây giờ bạn có thể sử dụng OneNote thay thế.

Cài đặt MODI trong Office XP, 2003, 2007

Để cài đặt MODI, hãy chuyển đến Bảng điều khiển và nhấp vào Add/Remove ProgramsUninstall a program nếu bạn đang sử dụng Vista. Nếu bạn đang sử dụng Windows 7 trở lên, bạn cần nhấp vào Programs and Features.

Tiếp theo, cuộn xuống Microsoft Office (Chuyên nghiệp, Tiêu chuẩn, v.v.) và nhấp vào nó. Bây giờ hãy tiếp tục và nhấp vào Change.

thay đổi văn phòng ms

Bảo đảm Add/Remove Features được chọn và sau đó nhấp vào Continue.

thêm loại bỏ các tính năng office 2007

Bây giờ mở rộng Office Tools, nhấp vào menu thả xuống bên cạnh Microsoft Office Document Imaging và chọn Run All From My Computer.

hình ảnh tài liệu microsoft

Điều này sẽ cài đặt MODI và bây giờ bạn có thể sử dụng nó để quét, xem, chú thích và các tài liệu OCR. Bạn có thể mở tệp BMP và sau đó lưu nó ở định dạng khác như TIFF bằng MODI.

Cài đặt MODI với Office 2010

Nếu bạn đã cài đặt Office 2010, bạn vẫn có thể cài đặt MODI, nhưng bạn sẽ phải sử dụng phương tiện cũ hơn để cài đặt nó. Cách đầu tiên là chỉ cần tải xuống bản tải xuống miễn phí từ Microsoft có tên SharePoint Designer 2007. Đây là bản tải xuống miễn phí và đi kèm với MODI. Tuy nhiên, khi bạn cài đặt nó, bạn bỏ chọn mọi thứ ngoại trừ Microsoft Office Document Imaging như hình dưới đây.

cài đặt modi

Cách khác để cài đặt MODI với Office 2010 là sử dụng phương tiện Office 2007 cũ hơn. Nếu bạn có thể sử dụng DVD Office 2007, thì bạn có thể chạy cài đặt, hãy chọn Customize và làm tương tự như hình trên.

Chuyển đổi MDI sang TIFF hoặc PDF

Nếu bạn muốn chuyển đổi tệp MDI sang định dạng khác như TIFF hoặc PDF, bạn không nhất thiết phải sử dụng MODI. Microsoft có một công cụ miễn phí được gọi là Chuyển đổi tệp MDI sang TIFF, là một công cụ dòng lệnh đơn giản.

Sau khi bạn tải xuống và cài đặt nó, hãy mở dấu nhắc lệnh và điều hướng đến thư mục cài đặt bằng cách nhập lệnh sau:

cd% ProgramFiles (x86)% modiconv

Khi đó, bạn có thể nhập mdi2tif – trợ giúp để xem cách sử dụng chương trình. Tôi khuyên bạn chỉ cần lấy các tệp MDI của bạn và sao chép chúng vào C: Program Files (x86) modiconv thư mục trước khi sử dụng công cụ. Nếu bạn làm điều này, nó sẽ làm cho lệnh bạn phải nhập rất đơn giản.

mdi2tif.exe -source filename.mdi

Lệnh trên sử dụng nguồn và cung cấp tên của tệp. Nếu bạn không thêm bất kỳ tham số nào nữa, nó sẽ tìm kiếm filename.mdi trong thư mục modiconv, chuyển đổi nó và xuất ra tệp trong cùng một thư mục. Có những thông số khác mà bạn có thể sử dụng, nhưng những thông số duy nhất được quan tâm là destsubfolders.

Nếu bạn có một loạt tệp MDI cần chuyển đổi, thì bạn có thể muốn sử dụng lệnh dài hơn một chút như sau:

mdi2tif.exe -nguồn c: mdifiles -dest c: output-subfolders

mdi2tif

Nếu bạn không thích dòng lệnh, bạn có thể sử dụng chương trình của bên thứ ba để chuyển MDI sang TIFF cho bạn. Trình xem hình ảnh MDI miễn phí là một chương trình phần mềm miễn phí nhỏ cho phép bạn xem các tệp MDI và lưu chúng ra các định dạng hình ảnh khác. Tải xuống, cài đặt nó và sau đó chạy chương trình. Mở tệp MDI và sau đó nhấp vào FileSave As. Chọn TIFF các tùy chọn.

tiết kiệm như tiff

Nếu bạn hoàn toàn không muốn cài đặt bất kỳ phần mềm nào trên máy tính của mình, thì bạn có thể sử dụng dịch vụ trực tuyến miễn phí có tên Zamzar để chuyển đổi MDI sang PDF, TIFF và nhiều định dạng khác. Zamzar là một công cụ trực tuyến tuyệt vời cho chuyển đổi giữa nhiều định dạng tệp khác nhau.

mdi sang pdf

Vì vậy, về cơ bản đó là tất cả các tùy chọn của bạn để mở, xem và chuyển đổi tệp MDI. Thật không may, không có công cụ trực tuyến nào cho phép bạn xem các tệp MDI trực tiếp trong trình duyệt. Trước tiên, bạn phải tải xuống chương trình xem hoặc chuyển đổi tệp MDI sang định dạng khác. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy gửi bình luận. Thưởng thức!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here