Playstation 4 các game thủ có rất nhiều điều để vui mừng khi nói đến PS5 bàn điều khiển. Nó không chỉ là một cỗ máy thế hệ tiếp theo mà còn tương thích ngược với hầu như tất cả các trò chơi PS4.

Đó không chỉ là trải nghiệm PS4 vani được cung cấp. Có nhiều tùy chọn khác nhau khi nâng cấp trò chơi PS4 của bạn lên PS5 để bạn có thể chơi chúng trên bảng điều khiển mới của mình. Chúng tôi sẽ xem xét tất cả các cải tiến có thể có và cách bạn có thể truy cập chúng.

Khả năng tương thích ngược PS5 trong một Nutshell

Hãy nhanh chóng đi qua các chi tiết cơ bản về khả năng tương thích ngược của PS5. Bạn có thể nhận được một cuộc thảo luận đầy đủ hơn trong Hướng dẫn tương thích ngược PS5

Chi tiết quan trọng nhất cần biết là tất cả ngoại trừ một danh sách ngắn trò chơi PS4 hoạt động trên PS5. Điều này đúng cho dù bạn sử dụng trò chơi dựa trên đĩa hay tải xuống kỹ thuật số. Các trò chơi PlayStation 3, 2 và 1 không còn là vấn đề nữa. Không ai biết liệu Sony có bao giờ thêm hỗ trợ cho các tựa game từ các hệ thống đó hay không.

Nâng cấp trò chơi PS4 vốn có

Có một loại nâng cấp trò chơi vốn có để chỉ đơn giản là chạy tiêu đề trên phần cứng PS5. Trước hết, việc chạy các trò chơi PS4 trên PS5 sẽ loại bỏ mọi vấn đề về hiệu suất có thể tồn tại trên PS4 hoặc PS4 Pro. Chẳng hạn như những lần chơi game quá nhiều so với phần cứng PS4, khiến tốc độ khung hình giảm xuống.

Các trò chơi hiện đại, bao gồm cả những trò chơi từ các thế hệ PS4 sau này, thường có tốc độ khung hình được mở khóa và tỷ lệ độ phân giải động. Những trò chơi như thế này được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​phần cứng PS5, vốn sẽ đơn giản là tăng tỷ lệ khung hình nhanh nhất và độ phân giải cao nhất mà trò chơi hỗ trợ và giữ nguyên ở đó.

Final Fantasy XV chạy ở tốc độ 60 khung hình / giây mượt mà và bị khóa khi sử dụng chế độ “Lite”.

Trong một số trò chơi, chẳng hạn như Final Fantasy XV, bạn cần chọn chế độ có tốc độ khung hình mở khóa trong menu trò chơi. Vì vậy, hãy kiểm tra xem có cài đặt trong trò chơi mà bạn cần điều chỉnh để cho phép PS5 duỗi thẳng chân một chút hay không.

Nâng cấp Game Boost

Loại nâng cấp miễn phí tiếp theo mà bạn có thể nhận được cho các trò chơi PS4 của mình là PS5 Game Boost. Đây là một tính năng của PS5 chỉ hoạt động với một số trò chơi PS4 được phê duyệt hạn chế. Trò chơi PS4 phải được xác thực cho Game Boost. Tuy nhiên, bạn không phải làm bất cứ điều gì khác ngoài việc cập nhật phần mềm hệ thống của mình vì danh sách Game Boost và cài đặt được tích hợp sẵn trong phần mềm hệ thống.

Khi một trò chơi PS4 tương thích với Game Boost được chạy trên PS5 của bạn, nó sẽ được hưởng lợi từ hiệu suất bổ sung từ bảng điều khiển.

Trò chơi với các phiên bản PS5 miễn phí

Cho đến nay, chúng tôi chỉ đề cập đến các bản nâng cấp PS4 thụ động không thực sự yêu cầu bạn làm bất kỳ điều gì đặc biệt ngoài việc cập nhật hệ thống của bạn và cài đặt trò chơi PS4 đang được đề cập. Tuy nhiên, một số trò chơi PS4 nhất định cũng có phiên bản trò chơi PS5.

Đây là hai tiêu đề riêng biệt và, trong cửa hàng, sẽ có trong các hộp trò chơi khác nhau. Tuy nhiên, một số nhà phát triển cung cấp bản nâng cấp miễn phí cho bất kỳ ai sở hữu phiên bản PS4. Hoàn toàn phụ thuộc vào nhà phát triển liệu họ có cung cấp phiên bản PS5 của trò chơi của họ dưới dạng nâng cấp miễn phí hay không. Nếu bạn đang cân nhắc mua một trò chơi PS4 với hy vọng nhận được phiên bản PS5, bạn sẽ phải xác nhận đủ điều kiện để được nâng cấp miễn phí theo từng trường hợp.

Borderlands 3 nhận bản nâng cấp PS5 miễn phí hỗ trợ 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây!

Tại thời điểm viết bài, một số ít trò chơi được xác nhận là có bản nâng cấp PS5 miễn phí. Một số, chẳng hạn như Borderlands 3 và Maneater đã sẵn sàng hoạt động. Những người khác, chẳng hạn như The Witcher 3 và Cyberpunk 2077 sẽ có các bản nâng cấp trong tương lai. Vì vậy, trong trường hợp của một trò chơi như Cyberpunk 2077, bạn có thể mua phiên bản PS4 ngay bây giờ mà không cần lo lắng gì và nhận phiên bản PS5 miễn phí ngay khi có sẵn. Dưới đây là danh sách các tựa game đáng chú ý với các bản nâng cấp miễn phí, nhưng đây không phải là danh sách đầy đủ:

 • Assassin’s Creed Valhalla
 • Borderlands 3
 • Control Ultimate Edition (các phiên bản khác không được nâng cấp miễn phí)
 • Cyberpunk 2077
 • Định mệnh 2
 • DIRT 5
 • DOOM vĩnh cửu
 • Far Cry 6
 • Người đàn ông ăn
 • Người nhện: Miles Morales
 • Nioh 2
 • No Man’s Sky
 • The Witcher 3
 • Yakuza: Like a Dragon (chỉ phiên bản kỹ thuật số)

Bạn sẽ lưu ý rằng một số trò chơi, như Yakuza, chỉ cung cấp bản nâng cấp cho phiên bản kỹ thuật số. Vì vậy, vui lòng kiểm tra một trò chơi nhất định để biết tính đủ điều kiện nâng cấp đĩa trước khi bạn mua nó.

Nâng cấp trò chơi dựa trên đĩa

Trước khi bạn hỏi, nếu bạn đã mua Phiên bản kỹ thuật số PS5, không có ổ đĩa, đơn giản là không có cách nào để chơi hoặc nâng cấp trò chơi đĩa PS4 của bạn. Nếu bạn có PS5 không có đĩa, hãy chuyển sang phần tiếp theo.

Để nâng cấp các trò chơi đĩa PS4 đủ điều kiện lên PS5, bạn sẽ cần thực hiện một số bước:

 • Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập bằng tài khoản của mình.
 • Bây giờ, hãy chèn Đĩa trò chơi PS4 vào ổ đĩa PS5 của bạn.
 • Bây giờ, hãy vào trò chơi của Game Hub.
 • Sẽ có một đề nghị nâng cấp, miễn phí hoặc được giảm giá.
 • Lựa chọn Downloadspay the discount fee và sau đó tải xuống trò chơi.

Khi quá trình nâng cấp được đổi và bạn đã tải xuống phiên bản PS5 của trò chơi, điều bắt buộc duy nhất là đĩa PS4 cần phải có trong ổ bất cứ khi nào bạn muốn chơi tựa game PS5.

Nâng cấp trò chơi kỹ thuật số

Nếu bạn muốn nâng cấp một trò chơi kỹ thuật số mà bạn sở hữu cho PS4, nó thậm chí còn ít phức tạp hơn. Bạn không phải lo lắng về việc mất quyền truy cập vào phiên bản PS4 của trò chơi. Chúng tôi có thể chạy cả phiên bản PS4 và PS5 của các trò chơi của chúng tôi song song trên PS5. Bạn cũng sẽ không mất quyền truy cập trên PS4 của mình, nếu bạn quyết định giữ lại của mình. Đây là những gì cần làm:

 • Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên PS5 của bạn.
 • Mở Cửa hàng PlayStation và đi đến game hub page cho phiên bản PS5 của trò chơi.
 • Bạn sẽ thấy ưu đãi nâng cấp hoặc giá chiết khấu cho phiên bản PS5 của trò chơi.
 • Lựa chọn Downloadspay the discounted price và sau đó tải xuống trò chơi.

Sau khi tải xuống trò chơi, bạn chỉ cần khởi chạy nó từ thư viện trò chơi của mình để chơi. Đó là nó! Nếu bạn đã cài đặt phiên bản PS4 của trò chơi trên hệ thống của mình trước khi tải xuống phiên bản PS5, bạn có thể xóa phiên bản đó để tiết kiệm dung lượng.

Ưu và nhược điểm của việc nâng cấp lên phiên bản PS5 của trò chơi

Mặc dù việc nâng cấp trò chơi PS4 của bạn lên phiên bản PS5 có vẻ như là việc đôi bên cùng có lợi, nhưng thực tế vẫn có một số nhược điểm. Để rõ ràng, việc chấp nhận đề nghị nâng cấp là hoàn toàn tốt. Chỉ là các trò chơi PS5 có một số hạn chế nhất định không được chia sẻ bởi các trò chơi PS4.

Trước hết, trò chơi PS5 chỉ có thể được chơi từ SSD bên trong. Chỉ với khoảng 667GB dung lượng trống và không có cách nào để sao lưu trò chơi ngay bây giờ, đó là một tài nguyên rất hạn chế. Trò chơi PS4 có thể chạy từ bất kỳ ổ đĩa nào được hỗ trợ, bao gồm cả ổ đĩa ngoài lớn.

Họ không được hưởng lợi từ công nghệ SSD nội bộ cực kỳ nhanh như các trò chơi gốc. Nếu bạn muốn có hiệu suất tải tốt nhất cho các trò chơi PS4 mà không cần bộ nhớ SSD nội bộ, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng USB Ổ SSD.