Trong số tất cả Các ứng dụng web của G Suite, Google Trang tính có thể là ấn tượng nhất. Được phát hành vào năm 2006, nó nhanh chóng trở thành một đối thủ cạnh tranh khốc liệt để đối đầu với Microsoft Excel với tư cách là một trình chỉnh sửa bảng tính hàng đầu.

Ngày nay, Google Trang tính bao gồm vô số tính năng chỉnh sửa và cộng tác mà hàng triệu sinh viên, công nhân và những người có sở thích sử dụng hàng ngày.

Một trong những tính năng được đánh giá cao nhất của Google Trang tính là bộ chức năng mạnh mẽ của nó. Các hàm là một thành phần cốt lõi làm cho bảng tính trở nên mạnh mẽ và mỗi nền tảng chỉnh sửa bảng tính thường có một số chức năng độc đáo của riêng nó.

Google Trang tính của IMPORTRANGE cho phép mức độ kết nối liền mạch giữa hai hoặc nhiều bảng tính, cho phép nhiều khả năng thú vị. Nó cho phép bạn nhập dữ liệu vào Google Trang tính.

Những gì là IMPORTRANGE ?

IMPORTRANGE là một trong nhiều các chức năng được Google Trang tính hỗ trợ. Các hàm được sử dụng để tạo các công thức có thể thao tác dữ liệu bảng tính của bạn, thực hiện các phép tính và hơn thế nữa.

Một số trong số hơn 100 hàm được hỗ trợ bao gồm DATE, để chuyển đổi một chuỗi thành một ngày, COS, để trả về cosin của một góc được cung cấp bằng radiances và ROUND, cho phép các số thập phân được làm tròn đến một chữ số thập phân nhất định.

Bao gồm trong danh sách dài các chức năng này là IMPORTRANGE. IMPORTRANGE cho phép hình thức tích hợp nhiều bảng tính, cho phép nhập một loạt ô từ bảng tính khác (hoặc trang tính trong cùng một trang tính).

Điều này cho phép người dùng Google Trang tính chia dữ liệu của họ thành nhiều trang tính khác nhau trong khi vẫn có thể xem dữ liệu đó bằng một công thức đơn giản. Đặc biệt, nó cũng cho phép mức độ cộng tác, nơi bạn có thể nhập dữ liệu từ trang tính của bên thứ ba (nếu được phép) vào của riêng bạn.

Cách sử dụng NHẬP KHẨU

Bước đầu tiên để sử dụng chức năng mạnh mẽ này là có một bảng tính mà bạn muốn nhập dữ liệu vào Google Trang tính. Định vị một hoặc, như tôi sẽ làm trong ví dụ này, tạo một trang tính giả với một vài hàng dữ liệu.

Ở đây, chúng ta có một trang tính đơn giản gồm hai cột và ba hàng. Mục tiêu của chúng tôi là lấy dữ liệu này và nhập nó vào một bảng tính khác mà chúng tôi đang sử dụng. Tạo một trang tính mới hoặc vào một trang tính hiện có và thiết lập nó.

Bạn sẽ bắt đầu với quy trình tương tự như khi sử dụng bất kỳ chức năng nào — nhấp vào ô trống để bạn có thể truy cập vào thanh chức năng. Trong đó, gõ =IMPORTRANGE. Đây là từ khóa chức năng chúng ta có thể sử dụng để nhập dữ liệu trang tính.

Hàm IMPORTRANGE sử dụng hai tham số trong cú pháp cơ bản của nó: IMPORTRANGE (bảng tính_lần, chuỗi_mảng). Hãy xem xét cả hai.

Spreadheet_url chính xác như âm thanh của nó — URL của bảng tính mà bạn đang cố gắng nhập một loạt dữ liệu từ đó. Bạn chỉ cần sao chép và dán URL của bảng tính và tại đây. Thậm chí dễ dàng hơn, bạn có thể tùy chọn chỉ cần sử dụng chuỗi định danh của bảng tính, cũng được tìm thấy trong URL.

Giá trị nhận dạng này là chuỗi văn bản dài được tìm thấy giữa “bảng tính / d /” và “/ chỉnh sửa” trong URL của trang tính. Trong ví dụ này, nó “1bHbpbisrzaLF34r91UD1SLdDCpx7gD4v_4RnFBvgbfI”.

Tham số range_string cũng đơn giản như vậy. Thay vì in tất cả dữ liệu bảng tính từ một trang tính khác, bạn có thể trả về một phạm vi cụ thể. Để nhập dữ liệu được hiển thị trong toàn bộ trang tính của ví dụ của chúng tôi, phạm vi sẽ là A1:B4.

Điều này có thể được đơn giản hóa để chỉ A:B nếu chúng tôi ổn với việc nhập tất cả dữ liệu trong tương lai từ các cột này. Nếu chúng tôi muốn nhập dữ liệu mà không có tiêu đề, đó sẽ là A2:B4.

Hãy cùng nhau đặt công thức đầy đủ của chúng ta: = IMPORTRANGE (“1bHbpbisrzaLF34r91UD1SLdDCpx7gD4v_4RnFBvgbfI”, “A: B”)

Bạn sẽ nhận thấy rằng việc cố gắng sử dụng công thức này, giả sử bạn đã thay thế đúng cách bảng tính_url, ban đầu sẽ hiển thị lỗi tham chiếu. Sau đó, bạn sẽ cần nhấp vào ô để kết nối hai trang tính này.

Nếu mọi thứ đã được thực hiện chính xác, bây giờ bạn sẽ thấy dữ liệu được nhập vào trang tính hiện tại của mình.

Đơn giản, phải không? Cần lưu ý rằng định dạng sẽ không được giữ nguyên trong quá trình nhập này, như bạn có thể thấy ở trên, nhưng tất cả dữ liệu bản rõ sẽ được giữ nguyên.

Tại sao sử dụng IMPORTRANGE ?

Bây giờ bạn đã thấy việc sử dụng IMPORTRANGE dễ dàng như thế nào, tại sao bạn lại sử dụng nó? Hãy xem qua một vài trường hợp sử dụng ví dụ nhanh.

Better Organization

Bạn có thể thấy mình tham gia vào một trang tính rất phức tạp có các biến chuyển động mà bạn muốn tách biệt hoàn toàn khỏi các phần khác của dữ liệu. IMPORTRANGE là lựa chọn hoàn hảo cho việc này, vì nó cho phép bạn thực hiện điều đó.

Vì IMPORTRANGE dễ dàng cho phép bạn nhập dữ liệu từ một trang tính khác trong cùng một bảng tính, nên bạn có thể tạo trang tính “Biến” nơi bạn có thể lưu trữ bất kỳ thứ gì có các bộ phận chuyển động. Sự kết hợp của IMPORTRANGE, QUERY và CONCATENATE sau đó có thể được sử dụng để mang mọi thứ lại với nhau.

Collaborating With a Friend

Hai đầu tốt hơn một và IMPORTRANGE thậm chí sẽ cho phép bạn kết nối với các trang tính mà tài khoản của bạn không sở hữu, miễn là nó được chia sẻ với bạn. Nếu bạn đang làm việc trong một dự án cộng tác, công việc của hai người trở lên có thể được tổng hợp động thành một trang tính bằng cách sử dụng IMPORTRANGE.

Hiding Sensitive Data

Nếu bạn có một bảng tính riêng tư với các hàng hoặc cột mà bạn muốn hiển thị công khai, IMPORTRANGE là lựa chọn tuyệt vời cho việc đó.

Một ví dụ sẽ là nếu bạn tạo biểu mẫu bằng Google Biểu mẫu. Trong đó, bạn có thể yêu cầu một số thông tin cá nhân của người trả lời — rõ ràng là bạn không muốn cung cấp thông tin đó, phải không? Tuy nhiên, biểu mẫu cũng có thể hỏi ít câu hỏi cá nhân hơn mà bạn muốn hiển thị trong một liên kết được chia sẻ công khai. Bằng cách đặt range_string phù hợp và kết nối trang phản hồi của biểu mẫu, bạn có thể đạt được điều này.

IMPORTRANGE là một công cụ mạnh mẽ của Google Trang tính phục vụ tốt trong nhiều trường hợp khác nhau mà bạn cần nhập dữ liệu vào Google Trang tính. Đó là một trong những lựa chọn quan trọng nhất của tôi sự khác biệt giữa Google Trang tính và Microsoft Excel.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách bạn có thể sử dụng chức năng này, hoặc muốn chia sẻ một chức năng giống như nó với chúng tôi? Hãy để một bình luận bên dưới và chúng tôi sẽ kiểm tra nó!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here