Nếu bạn đã tải xuống tệp MKV, hãy mở tệp đó bằng phiên bản Windows Media Player 10 cũ hơn có thể không làm việc. Điều này là do các phiên bản trước của Windows Media Player không hỗ trợ tệp MKV.

Ngay cả khi bạn có phiên bản Windows Media Player mới, không có gì đảm bảo rằng bạn vẫn sẽ không gặp phải sự cố. Tệp của bạn có thể tải nhưng bạn chỉ có thể nghe thấy âm thanh và video sẽ không hiển thị.

Trong bài đăng này, hãy xem cách bạn có thể sử dụng Windows Media Player để phát các tệp MKV. Chúng tôi cũng sẽ nói về một số lựa chọn thay thế để phát tệp MKV trong Windows.

Cần lưu ý rằng các tệp MKV (Matroska Video) là một định dạng vùng chứa cho đa phương tiện chứ không phải bất kỳ loại định dạng nén nào. Về cơ bản, chúng có khả năng chống lại tương lai vì chúng có thể chứa video, âm thanh và phụ đề trong một tệp duy nhất với sự kết hợp của các mã hóa (H.264, H.265, MP3, AAC, v.v.).

Chuyển đổi tệp sang định dạng được hỗ trợ bởi phiên bản Windows Media Player của bạn

Nếu một chương trình không thể phát tệp MKV của bạn, một cách khắc phục là làm cho tệp có thể phát được bằng cách chuyển đổi nó. Vì vậy, trong trường hợp này, sử dụng định dạng có thể chấp nhận được cho Windows Media Player là giải pháp đơn giản.

Tệp bạn đang tìm kiếm đi kèm với phần mở rộng .wmv. Nó là viết tắt của Windows Media Video và đó là một tệp video sử dụng ASF (Định dạng Hệ thống Nâng cao) của Microsoft làm cơ sở.

Vì vậy, những gì bạn cần làm là tìm một công cụ chuyển đổi đáng tin cậy sẽ chuyển đổi tệp MKV của bạn sang WMV. Wondershare UniConverter là một công cụ bạn có thể sử dụng cho việc này.

  • Để bắt đầu, hãy mở chương trình và chọn Add Files.
  • Đi đến Convert all files to: và chọn WMV dưới dạng định dạng đầu ra.
  • Công cụ này chỉ là một trong nhiều công cụ có thể chuyển đổi tệp MKV của bạn sang tệp WMV. Bạn cũng có thể chọn AVS Media Converter, Phanh tay, và nhiều hơn nữa. Cả ba công cụ này đều không có phần mềm độc hại và phần mềm gián điệp.

Sử dụng trình phát phương tiện thay thế

Windows Media Player là một chương trình tích hợp tuyệt vời để phát phương tiện. Tuy nhiên, nếu nó không thể phát tệp MKV của bạn, cách khắc phục nhanh chóng là sử dụng các trình phát đa phương tiện khác.

Tùy chọn tốt nhất mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng là sử dụng VLC Media Player. Nếu bạn thích một trình phát đa phương tiện khác, bạn có thể xem danh sách trên Matroska trang mạng. Khác trình phát phương tiện tuyệt vời họ khuyên bạn nên bao gồm MPC-HC và BS.player.

VLC Media Player

VLC là một mã nguồn mở miễn phí Máy nghe nhạc đa phương tiện có thể phát hầu hết mọi định dạng tệp đa phương tiện.

Nó cũng đi kèm với một loạt các công cụ có thể cải thiện trải nghiệm xem của bạn. Điều này bao gồm một menu cho Phương tiện, Phát lại, Video.

  • Sau đó chọn tệp MKV của bạn. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Open with.
  • Từ lựa chọn, hãy chọn VLC media player.
  • Bạn cũng có thể khởi chạy trình phát đa phương tiện. Sau đó đi đến Media và chọn Mở tệp từ menu thả xuống.

Cài đặt CODEC

Tùy chọn cuối cùng nếu bạn thực sự muốn phát tệp MKV chỉ bằng trình phát đa phương tiện như Windows Media Player là tải xuống CODEC. CODEC, viết tắt của nén / giải nén, được sử dụng để cung cấp cho chương trình khả năng phát định dạng tệp mà nó không hỗ trợ.

Điểm chính của CODEC “gói” là chúng thường đến từ các trang web mờ ám và sẽ cài đặt một loạt crapware vào hệ thống của bạn. Nơi an toàn nhất để lấy CODEC mà chúng tôi cần trong trường hợp này là Ninite.

Đây là một trang web an toàn, nơi bạn có thể tải xuống rất nhiều phần mềm miễn phí cho Windows mà không cần bất kỳ phần mềm đi kèm nào. Bạn có thể chọn bất kỳ chương trình nào khác mà bạn thích ngoài tùy chọn CCCP, viết tắt của Gói Codec Cộng đồng Kết hợp.

Đây chỉ là một gói codec dành cho Windows sẽ cho phép bạn phát khá nhiều định dạng video, bao gồm cả MKV. Sử dụng một trong ba phương pháp trên, bạn sẽ có thể phát tệp MKV của mình trên Windows mà không gặp bất kỳ sự cố nào.