Extensions cho Google Chrome là một công cụ tuyệt vời vì nó cải thiện năng suất của bạn bằng cách hỗ trợ bạn trong các công việc hàng ngày trong khi sử dụng trình duyệt. Nhưng nếu bạn không biết cách quản lý các tiện ích mở rộng của Chrome, nó có thể làm xáo trộn trình duyệt của bạn và khiến chúng chạy chậm.

Vì vậy, chúng ta hãy xem xét cài đặt tiện ích mở rộng của Chrome. Sau đây chúng ta sẽ hướng dẫn cách quản lý, tắt hoặc xóa các tiện ích mở rộng khỏi trình duyệt Chrome.

Làm cách nào để quản lý các tiện ích mở rộng của Chrome?

Khi khởi chạy Google Chrome, bạn có thể thấy rất nhiều tiện ích mở rộng bên cạnh thanh địa chỉ (trên cùng bên phải màn hình). Mọi tiện ích bổ sung của Chrome mà bạn có thể đã cài đặt sẽ xuất hiện ở đây dưới dạng biểu tượng, nhưng chúng không phải là những tiện ích duy nhất.

phần mở rộng chrome

Có thể có nhiều hơn những gì bạn thấy ở đây. Để xem danh sách tất cả các tiện ích mở rộng Chrome bạn đã cài đặt:

 • Bấm vào Cài đặt
 • Hướng đến Thêm công cụ
 • Lựa chọn Phần mở rộng

Ngoài ra, có một phím tắt để quản lý các tiện ích mở rộng của Chrome. Chỉ kích chuột phải bất kỳ biểu tượng tiện ích mở rộng nào và chọn Quản lý tiện ích mở rộng từ menu thả xuống. Tại đây, bạn sẽ thấy tất cả các tiện ích mở rộng và ứng dụng Chrome đã cài đặt của mình.

Phương pháp thứ ba là chỉ cần truy cập URL sau bằng cách dán vào thanh URL: chrome://extensions/

Nó dẫn bạn trực tiếp đến trang nơi bạn có thể xem và quản lý tất cả các tiện ích mở rộng Chrome của mình.

Làm cách nào để bật/tắt các tiện ích mở rộng của Chrome?

Khi bạn đến phần Tiện ích mở rộng thông qua phương pháp được đề cập ở trên, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các tiện ích bổ sung mà bạn đã cài đặt trên trình duyệt Chrome.

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy nút bật tắt bên cạnh mỗi tiện ích. Để bật hoặc tắt tiện ích mở rộng của Chrome, chỉ cần bật hoặc tắt tiện ích này.

bật/tắt tiện ích mở rộng chrome

Để định cấu hình các tiện ích mở rộng, hãy nhấp vào Chi tiết và danh sách các tùy chọn sẽ mở ra. Bạn có thể tùy chỉnh các cài đặt ở đó để phù hợp hơn với nhu cầu của mình.

Cách kiểm tra Cài đặt tiện ích mở rộng của Chrome?

Bạn có thể kiểm tra các quyền được cấp cho bất kỳ tiện ích mở rộng nào của Chrome trên chrome://extensions bằng cách nhấp vào nút chi tiết bên dưới bất kỳ tên tiện ích mở rộng nào (như thể hiện trong hình ở phần trước). Tại đây, bạn có thể xem lại các cài đặt và quyền được cấp cho bất kỳ tiện ích bổ sung nào của Chrome và xóa những tiện ích mà bạn thấy có thể xâm nhập.

Cài đặt tiện ích mở rộng của Chrome

Một cài đặt tiện ích mở rộng quan trọng của Chrome cần chú ý trong phần này là “Quyền truy cập trang web”.

Bạn có thể chọn xem bạn có muốn cho phép tiện ích mở rộng đọc và thay đổi tất cả dữ liệu của mình trên các trang web cụ thể hoặc tất cả các trang web mà bạn truy cập hay không. Có tổng cộng ba tùy chọn ở đây mà bạn có thể chọn: khi nhấp chuột, các trang web cụ thể, trên tất cả các trang web.

Tuy nhiên, cài đặt tiện ích mở rộng quan trọng nhất của Chrome là “Cho phép ở chế độ ẩn danh”.

Đảm bảo rằng tùy chọn này luôn bị tắt vì việc bật tùy chọn này sẽ cho phép các tiện ích mở rộng của Chrome ghi lại lịch sử duyệt web của bạn ở chế độ ẩn danh.

Làm cách nào để xóa tiện ích mở rộng của Chrome?

Đôi khi việc cài đặt tiện ích mở rộng của Chrome có thể không mang lại hiệu quả như bạn mong đợi và bạn muốn loại bỏ nó. Trong những trường hợp như vậy, việc xóa một tiện ích mở rộng của Chrome là một ý tưởng tốt hơn là chỉ tắt nó. Để gỡ cài đặt tiện ích mở rộng của Chrome:

 • Nhấp chuột phải vào biểu tượng tiện ích mở rộng từ thanh công cụ và chọn Loại bỏ từ Chrome

Nếu bạn không thể tìm thấy biểu tượng tiện ích mở rộng trên thanh công cụ, hãy đi tới menu tùy chọn Chrome.

 • Bấm vào Thêm công cụ
 • Lựa chọn Phần mở rộng
 • Nhấn vào Tẩy tùy chọn trên tiện ích mở rộng bạn muốn xóa
 • Lựa chọn Tẩy lại trên cửa sổ bật lên xác nhận để xóa vĩnh viễn tiện ích mở rộng của Chrome

Làm cách nào để thêm tiện ích mở rộng của Chrome?

Cửa hàng Chrome trực tuyến lưu trữ tất cả các tiện ích mở rộng cho trình duyệt. Bạn có thể duyệt các tiện ích mở rộng đó theo danh mục hoặc chỉ tìm kiếm một tiện ích mở rộng cụ thể. Khi bạn chọn một tiện ích mở rộng của Chrome để cài đặt, chỉ cần nhấp vào Thêm vào Chrome được đặt trên trang mở rộng.

Sau đó, nút này sẽ chuyển sang chế độ “Kiểm tra” và bạn sẽ thấy cửa sổ bật lên để cấp quyền. Để sử dụng tiện ích, bạn sẽ phải cấp các quyền đó bằng cách nhấn “Thêm tiện ích mở rộng. ” Thao tác này sẽ cài đặt tiện ích mở rộng trên trình duyệt của bạn.

Ẩn các tiện ích mở rộng của Chrome khỏi thanh menu

Mặc dù rất tiện lợi khi đặt các biểu tượng tiện ích mở rộng Chrome trên thanh công cụ để hỗ trợ truy cập nhanh, nhưng nó có thể làm lộn xộn thanh công cụ.

Để ẩn các tiện ích mở rộng của Chrome khỏi menu, chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng và chọn Ẩn trong Menu Chrome.

Ẩn tiện ích mở rộng chrome

Tùy chọn này sẽ xóa tiện ích mở rộng khỏi thanh công cụ mà không vô hiệu hóa nó. Để truy cập các tiện ích mở rộng ẩn trong Chrome, chỉ cần truy cập trang Tiện ích mở rộng (chrome://extensions/).

Cách thiết lập phím tắt cho tiện ích mở rộng Chrome?

Tiện ích mở rộng năng suất dành cho Chrome có thể là một chiếc phao cứu sinh và bạn có thể sẽ sử dụng chúng nhiều lần trong ngày. Để tiết kiệm cho mình một lần nhấp mỗi lần, bạn có thể thiết lập phím tắt cho tiện ích mở rộng Chrome thông qua các bước sau:

 • Chọn Menu>Thêm công cụ>Phần mở rộng
 • Nhấp vào nút hamburger ở trên cùng bên trái màn hình
 • Lựa chọn Các phím tắt bàn phím

Ở đây bạn sẽ thấy một cửa sổ như thế này:

phím tắt cho tiện ích mở rộng chrome

Bạn có thể thấy ở trên rằng tôi đã nhập các phím tắt cho từng tiện ích mở rộng. Khi bạn mở Phím tắt, trường cho “Kích hoạt Tiện ích mở rộng” trống theo mặc định.

Bạn có thể chọn phím tắt tùy ý của mình và nó được kích hoạt tự động.

This post is also available in: Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here