TôiHệ điều hành 12 có một số tính năng mới thú vị và Apple cũng đã mua một số thay đổi đáng kinh ngạc trong các ứng dụng được tải sẵn. Một trong những thay đổi nổi bật nhất đã được giới thiệu trong ứng dụng Ảnh. Ứng dụng Photos đã được thay đổi đáng kể để thuận tiện cho người dùng.

Chia sẻ ảnh với bạn bè sau chuyến đi giờ đây trở nên vô cùng dễ dàng. Tab ‘Dành cho bạn’ đã được thêm vào ứng dụng, tab này đã thay thế phần ‘Ký ức’ tồn tại trước bản cập nhật này. Tìm kiếm ảnh đã được thực hiện khá hợp lý trong sự thay đổi của ứng dụng ảnh trong iOS 12.

Làm thế nào để sử dụng ứng dụng Ảnh trên iOS 12?

Tìm kiếm không thông minh và bạn có thể dễ dàng tìm thấy ảnh mình đang tìm. Nếu bạn vẫn còn bối rối về giao diện mới của ứng dụng ‘Ảnh’ thì đây là mọi thứ bạn cần biết để loại bỏ những nghi ngờ của mình.

Nói về ảnh, hãy xem danh sách của chúng tôi về ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho iPhone.

Dành cho bạn: Đề xuất chia sẻ

Ứng dụng Photos trong iOS 12 đã thêm một phần mới có tên ‘Đề xuất chia sẻ’ trong tab Dành cho bạn. Được thêm vào với mục đích làm cho việc chia sẻ ảnh trở thành trò chơi của trẻ em, Đề xuất Chia sẻ cung cấp cho bạn đề xuất để chia sẻ ảnh với bạn bè của mình. Nếu bạn có một khuôn mặt quen thuộc trong ảnh, thì ứng dụng sẽ nhắc bạn chia sẻ ảnh với họ, nếu không thì “Chia sẻ với bạn bè?” tùy chọn sẽ xuất hiện.

Khi bạn chia sẻ ảnh với bạn bè của mình từ Đề xuất chia sẻ, bạn bè của bạn cũng sẽ được nhắc chia sẻ ảnh từ cùng một sự kiện, thời gian, ngày tháng hoặc địa điểm. Bằng cách này, bạn có thể hoàn thành album về kỳ nghỉ của mình mà không cần hỏi bạn bè về ảnh của bạn nhiều lần.

Ảnh sẽ được chia sẻ ở độ phân giải đầy đủ, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc mất độ rõ nét nếu đang sử dụng tính năng Gợi ý Chia sẻ.

Cách sử dụng Tính năng Đề xuất Chia sẻ của Ảnh?

  1. Nhấp vào các anbom được hiển thị dưới đề xuất chia sẻ, và bạn sẽ được đưa đến các bức ảnh.
  2. Bây giờ hãy chọn những bức ảnh bạn muốn chia sẻ và nhấp vào ‘Tiếp theo.’Chia sẻ đề xuất trong iOS 12
  3. Thêm liên hệ mà bạn muốn chia sẻ ảnh và nhấp vào ‘Chia sẻ trong Tin nhắn.’

Đối với bạn: Kỉ niệmCho bạn những kỷ niệm

Bên dưới Đề xuất chia sẻ trong ứng dụng Ảnh trên iOS 12, bạn sẽ tìm thấy phần Ký ức. Phần này chứa nhiều ảnh và video khác nhau mà bạn đã chụp và biến chúng thành một bộ nhớ. Nhấp vào bộ nhớ sẽ dẫn bạn đến các bức ảnh của bộ nhớ cụ thể đó. Bạn cũng có thể chơi các kỷ niệm bằng nút phát. Ảnh ghép từ các bức ảnh khác nhau với nhạc nền sẽ bắt đầu phát trên màn hình.

Bạn có thể cuộn đến cuối màn hình để xem các kỷ niệm ‘Liên quan’. Hơn nữa, bạn cũng có tùy chọn thêm bất kỳ bộ nhớ nào vào ‘Kỉ niệm yêu thích’ hoặc bạn cũng có thể xóa các bộ nhớ.

Xem thêm: Thông báo được nhóm trong iOS 12: Cách sử dụng và tùy chỉnh nó

Tùy chọn Tìm kiếm Thông minh trong Ứng dụng Ảnh iOS 12Tìm kiếm trong Ảnh ios 12

Ứng dụng ảnh iOS 12 mới cho phép bạn tìm kiếm ảnh một cách thông minh. Apple đã thay đổi đáng kể cách thức tìm kiếm ảnh. Giờ đây, bạn có thể xem các ảnh có liên quan bằng cách nhập vào vị trí mà ảnh được nhấp hoặc bất kỳ hoạt động cụ thể nào khác. Bạn cũng có thể sử dụng nhiều cụm từ tìm kiếm để tìm ảnh có liên quan. Với sự trợ giúp của thiết bị học, ứng dụng sẽ nhận dạng chủ đề ảnh của bạn để bạn có thể tìm kiếm dễ dàng. Nó rất giống Google Photos.

Hình ảnh được lập chỉ mục theo nhiều cách như thời gian và vị trí.

Trong tab tìm kiếm, bạn sẽ thấy các bức ảnh được phân loại thành địa điểm, danh mục và các phần được tìm kiếm gần đây, đây là một cách tiếp cận thông minh của Apple.

Phần kết luận

Ứng dụng Photos trong iOS 12 là thứ mà người dùng mong muốn bấy lâu. Tìm kiếm mạnh mẽ, chia sẻ đề xuất và kỷ niệm nâng cao trải nghiệm người dùng tổng thể. Giờ đây, theo nghĩa thực tế, bạn có thể sắp xếp ảnh của mình và tìm kiếm chúng sau này một cách dễ dàng. Mặc dù các tính năng có trong phiên bản beta của iOS 12, chúng tôi có thể mong đợi phiên bản cập nhật phần mềm ổn định sẽ giữ lại hầu hết các tính năng có trong ứng dụng ảnh.

Xem thêm: 15 tính năng của iOS 12: Có gì mới trong bản cập nhật iPhone và iPad lớn?

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here