Khi nói đến việc viết sơ yếu lý lịch, một số người sẽ phải bỏ ra hàng trăm đô la để có được nó. Một bản sơ yếu lý lịch được viết tốt là yếu tố quan trọng để có được một cuộc săn việc thành công và việc học cách tạo ra một bản sơ yếu lý lịch đúng cách thường có thể rất đáng sợ.

Ngay cả khi bạn quyết định tự xử lý, nhiều trang web và tài nguyên viết sơ yếu lý lịch được đề xuất không có sẵn miễn phí. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể viết một bản sơ yếu lý lịch chất lượng mà không phải trả tiền. Sử dụng mẫu sơ yếu lý lịch trên Google Tài liệu là một trong những cách tốt nhất để đạt được điều đó.

May mắn thay, Google đã thừa nhận sự phổ biến của Tài liệu như một công cụ xây dựng sơ yếu lý lịch và cung cấp một thư viện các mẫu để giúp bạn bắt đầu.

Cách Tìm Mẫu Sơ yếu lý lịch trên Google Tài liệu

Khi điều hướng đến Google Tài liệu, bạn sẽ thấy một hàng trên đầu trang với các tùy chọn để tạo tài liệu mới. Bạn có thể thấy một hoặc hai mẫu sơ yếu lý lịch trong hàng này, nhưng có những mẫu khác để xem nếu bạn nhấp vào Template gallery ở góc trên bên phải.

Nhấp vào đây sẽ mở rộng thư viện mẫu và hiển thị tổng cộng năm mẫu sơ yếu lý lịch khác nhau: Swiss, Serif, Coral, Spearmint và Modern Writer.

Nhấp vào một tài liệu sẽ đưa bạn trực tiếp đến một tài liệu mới, nơi bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa mẫu.

Cách chỉnh sửa mẫu sơ yếu lý lịch trên Google Tài liệu

Khi bạn đã chọn được một mẫu sơ yếu lý lịch ưng ý, bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa nó. Hãy xem mẫu Serif làm ví dụ.

Serif là một mẫu hai cột nhạy cảm. Mặc dù bạn có thể thêm hoặc xóa các phần dựa trên cách điền nội dung trên trang, nhưng điều quan trọng là không xếp chồng cột nào có văn bản dài hơn cột còn lại.

Nếu bạn làm vậy, nó sẽ rất chướng mắt. Do đó, mẫu sơ yếu lý lịch một cột (chẳng hạn như Coral hoặc Modern Writer) có thể được ưu tiên hơn.

Nếu bạn thấy rằng lựa chọn mẫu đầu tiên không đáp ứng được nhu cầu của bạn, bạn luôn có thể thử những mẫu khác. Các phần có thể dễ dàng được đổi tên và đổi màu bằng cách đánh dấu và thay đổi phông chữ, màu sắc và các thuộc tính khác của văn bản. Đừng ngại thử nghiệm, vì bạn có thể dễ dàng hoàn tác bất kỳ thay đổi nào hoặc tải lại mẫu của mình từ đầu.

Một mẹo quan trọng cần nhớ là bạn nên tuân thủ kiểu định dạng đặt trước để các đường viền hoạt động bình thường.

Nếu bạn đánh dấu một phần nhỏ của văn bản trong mẫu sơ yếu lý lịch, bạn sẽ nhận thấy rằng thực tế mọi thứ không phải là văn bản ‘lorem ipsum’ đều là tiêu đề. Mặc dù bạn chỉ có thể định dạng văn bản bình thường để xuất hiện giống với văn bản tiêu đề, nhưng việc đặt chúng làm tiêu đề là điều cho Google Tài liệu biết vị trí đặt chúng trong đường viền.

Mặc dù việc các công ty và nhà tuyển dụng yêu cầu sơ yếu lý lịch của bạn dưới dạng liên kết Google Tài liệu không phổ biến, nhưng việc tuân thủ các quy tắc định dạng có thể chuyển thành bản xuất tốt nhất có thể ở tất cả các định dạng tệp. Một số trình soạn thảo văn bản hỗ trợ phác thảo.

Cách Lưu Mẫu Sơ yếu lý lịch của Google Tài liệu

Như đã đề cập, bạn sẽ không tìm thấy nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu bạn nộp một bản sơ yếu lý lịch dưới dạng liên kết Google Tài liệu. Đó là lý do tại sao bạn sẽ muốn hiểu cách xuất sơ yếu lý lịch của mình thành một trong những định dạng tệp dựa trên văn bản phổ biến.

May mắn thay, Google làm cho quá trình này cực kỳ đơn giản và chỉ bằng một vài cú nhấp chuột. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào File, di con trỏ của bạn qua Download It để mở rộng các tùy chọn và nhấp vào bất kỳ định dạng tệp nào mà bạn muốn tải xuống sơ yếu lý lịch của mình.

Theo kinh nghiệm của tôi với việc tìm kiếm việc làm, hầu hết các công ty và nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu sơ yếu lý lịch của bạn ở định dạng Tài liệu PDF. Tuy nhiên, bạn không nên giữ bản sao Microsoft Word, Rich Text Format và Plain Text trong sơ yếu lý lịch của mình. Tải xuống những thứ này ngay bây giờ có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian trong tương lai.

Bạn cũng nên kiểm tra từng tệp đã tải xuống bằng ứng dụng được hỗ trợ, chẳng hạn như Foxit PDF Reader, Notepad ++, v.v. Quá trình xuất không phải lúc nào cũng hoàn hảo và bạn có thể cần phải tăng cường các tệp này xung quanh các cạnh.

Nếu bạn thường xuyên cập nhật sơ yếu lý lịch của mình, bạn cần nhớ tải lại sơ yếu lý lịch của mình theo từng định dạng này. Đừng trượt lên và gửi một bản sơ yếu lý lịch lỗi thời chỉ vì ai đó đang yêu cầu nó ở định dạng mà bạn không thường sử dụng.

Đó là tất cả những gì cần thiết để tạo và lưu một sơ yếu lý lịch thông qua Google Tài liệu bằng cách sử dụng lựa chọn các mẫu sơ yếu lý lịch. Mặc dù có các lựa chọn thay thế trả phí có thể giúp quá trình nhanh hơn và dễ dàng hơn, nhưng các mẫu sơ yếu lý lịch của Google Tài liệu là một trong những lựa chọn miễn phí tốt nhất và linh hoạt nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here