Những ngày này, nhân viên có rất nhiều điều để nhớ. Việc quên đi những chi tiết nhỏ hoặc xem nhẹ các vấn đề quan trọng có thể tạo nên sự khác biệt giữa thành công và thất bại. Tôi nhận ra điều này khi tôi luôn phải tra cứu cùng một thông tin nhiều lần trong ngày, hay tái mặt khi quên một cuộc họp quan trọng.

Đó là lý do tại sao một ứng dụng như Slack nên được hoan nghênh. Ngoài việc nó là một phòng trò chuyện di động trên steroid, nó cũng có thể hoạt động như bộ não thứ hai của bạn. Một bộ não không bao giờ quên các chi tiết thực tế (miễn là bạn tiếp tục thanh toán hóa đơn hàng tháng).

Các cuộc họp, lời nhắc sinh nhật, lời nhắc thanh toán hóa đơn và lời phàn nàn của khách hàng chỉ là một số trong số rất nhiều thứ mà nó có thể giúp bạn. Điều duy nhất nó không thể làm là lấy cà phê của bạn hoặc lấy bộ quần áo của bạn từ tiệm giặt khô.

Slack – Đồng nghiệp không hợp lòng của bạn mà không bao giờ quên

Tôi chắc rằng bạn đã biết Slack là gì, nhưng nếu vì lý do nào đó thì Slack mới đối với bạn, xem trang giải thích này trên trang web Slack.

Điểm mấu chốt là Slack về cơ bản là một phòng trò chuyện khép kín mà các nhóm và nhóm có thể sử dụng để thảo luận bất cứ điều gì họ muốn, cho dù đó là các vấn đề liên quan đến công việc hay sở thích riêng. Nó dựa trên web, một chương trình máy tính để bàn đa nền tảng và một ứng dụng điện thoại thông minh, làm cho nó hoàn toàn di động và thuận tiện để giữ liên lạc.

Cách thiết lập phòng Slack riêng tư của riêng bạn miễn phí

Mặc dù Slack chủ yếu dành cho các đội và nhóm, nhưng cũng không có gì ngăn cản bạn thiết lập phòng riêng của bạn. Sau đó, bạn có thể biến nó thành bộ não thứ hai của mình, cung cấp tất cả các loại thông tin và lời nhắc hữu ích. Hoặc sử dụng nó để nói chuyện với chính mình. Bất cứ điều gì làm cho bạn hạnh phúc.

Dữ liệu này có thể được gửi đến điện thoại thông minh của bạn dưới dạng thông báo đẩy, đảm bảo bạn sẽ không bao giờ quên một cuộc hẹn quan trọng nữa.

Xây dựng bộ não thứ hai của bạn để giải quyết các điểm đau của bạn

Sau khi bạn sắp xếp phòng của mình, đã đến lúc tìm ra “điểm đau” của bạn. Nói cách khác, những vấn đề dai dẳng mà bạn tiếp tục gặp phải là gì, và làm thế nào để bộ não thứ hai mới của bạn có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề đó?

Có hai khả năng ở đây. Bạn có thể sử dụng Tích hợp riêng của Slack hoặc là IFTTT.

Lựa chọn thứ ba là hoàn toàn lập dị và sử dụng cả hai! Nhưng để giữ cho bài viết này ngắn gọn, hôm nay chúng ta sẽ chỉ tập trung vào các tích hợp của Slack.

Một hạn chế đối với mặt tích hợp Slack là gói miễn phí được giới hạn ở tối đa mười tích hợp. Nếu bạn muốn nhiều hơn mười, bạn sẽ cần để nâng cấp lên gói trả phí – mà giá cả cực kỳ phải chăng và rất đáng giá.

Vì vậy, đây là một số điểm đau tiềm ẩn mà bạn có thể gặp phải trong cuộc sống và cách Slack có thể thay đổi cách bạn đối phó với chúng. Lý tưởng nhất là mỗi người nên được đưa vào kênh riêng của mình để giữ mọi thứ riêng biệt và có tổ chức.

Ghi nhớ những điều

Đầu tiên chúng ta đến với vấn đề lớn – ghi nhớ những điều. Tất cả chúng ta không phải ai cũng có những kỷ niệm đẹp, vì vậy chắc chắn sẽ có những điều nhỏ nhặt giữa đệm ghế sofa trong tâm trí bạn.

Giải pháp Tích hợp Slack – Slackbot hoặc Lịch Google.

Chúng ta sẽ xem xét Slackbot trong phần tiếp theo. Nhưng một công cụ khác hoạt động cực kỳ hiệu quả là Lịch Google. Cấp cho Slack quyền truy cập vào lịch Google của bạn và mọi cập nhật đối với lịch của bạn từ đó trở đi sẽ được chuyển đến kênh Slack của bạn. Điều này bao gồm các sự kiện mới, sự kiện cập nhật, sự kiện đã hủy và các sự kiện đã có trên lịch của bạn.

Đề cập trực tiếp trên Twitter

Ngày nay, phương tiện truyền thông xã hội ngày càng được sử dụng nhiều hơn để hỗ trợ khách hàng, cũng như việc khách hàng phàn nàn về dịch vụ hoặc sản phẩm của công ty.

Nếu bạn vô tình bỏ lỡ một đề cập trực tiếp trên Twitter từ một khách hàng bất mãn, điều đó có thể khiến mọi thứ tồi tệ hơn gấp nghìn lần từ nhiều khía cạnh. Vì vậy, làm thế nào để bạn đảm bảo rằng các đề cập trực tiếp được nhìn thấy và phản hồi nhanh chóng?

Giải pháp Tích hợp Slack – Twitt

Tích hợp Slack liên kết trực tiếp với tài khoản Twitter của bạn và bạn sẽ được yêu cầu cấp quyền cho Slack để truy cập tài khoản Twitter của mình. Ủy quyền này có thể bị thu hồi bất cứ lúc nào.

Sau khi chỉ định kênh nào mà các tweet sẽ chuyển đến (tôi khuyên bạn nên sử dụng kênh “tweet” hoặc “phản hồi”), bạn sẽ bắt đầu thấy chúng đến bất cứ khi nào tên người dùng Twitter của bạn được đề cập.

Vé hỗ trợ khách hàng

Nếu bạn đang bán một thứ gì đó hoặc cung cấp một dịch vụ, hỗ trợ khách hàng là điều tuyệt đối phải làm. Bạn không thể chỉ bán sản phẩm của mình sau đó rửa tay cho khách hàng.

Có nhiều cách để có một hệ thống hỗ trợ khách hàng, từ miễn phí (ví dụ: Twitter Direct Mentions đã nói ở trên) đến các thiết lập đắt tiền. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn vé ủng hộ của bạn được đưa vào phòng Slack của bạn?

Giải pháp tích hợp Slack – Ban hỗ trợ

Vấn đề với các dịch vụ hỗ trợ khách hàng là chúng không miễn phí. Slack chỉ cung cấp dịch vụ kết nối nền tảng dịch vụ khách hàng của bạn với ứng dụng của bên thứ ba. Nhưng để có được nền tảng dịch vụ khách hàng thực tế, bạn phải nghiên cứu nhu cầu của mình, tính toán ngân sách và đăng ký thứ gì đó.

Cái rẻ nhất (nhưng chỉ khi bạn có một trang WordPress) là Hỗ trợobảng rt mà chỉ có giá $ 30. Khách truy cập vào trang web của bạn sẽ được chuyển các truy vấn hỗ trợ của họ đến phòng Slack của bạn và bạn có thể tương tác với họ ở đó.

Nguồn cấp dữ liệu RSS

RSS được một số người coi là một công nghệ cổ xưa, được thay thế bởi các phương tiện truyền thông xã hội. Nhưng trên thực tế, có rất nhiều trường hợp RSS đang tồn tại và phát huy tác dụng, và thực sự TỐT HƠN phương tiện truyền thông xã hội!

Vì vậy, nếu có một trang web bạn muốn theo dõi, bạn có thể làm điều đó bằng RSS và Slack như thế nào?

Giải pháp Tích hợp Slack – RSS

Slack có giải pháp RSS của riêng mình, tương tự như của Zapier và dường như không có giới hạn về số lượng nguồn cấp RSS mà bạn có thể nhập.

Sau khi nhập địa chỉ nguồn cấp dữ liệu và kênh đích vào Slack để cập nhật, các mục nhập sẽ từ từ bắt đầu xuất hiện.

Bạn cũng có thể quản lý nguồn cấp dữ liệu của mình từ bên trong Slack bằng cách sử dụng lệnh / feed help.

Không bao giờ quên một email quan trọng nữa

Rất nhiều hộp thư điện tử của mọi người trông giống như một khu vực thảm họa lớn, với nhiều người đang nỗ lực để đạt được Inbox Zero (và không thực hiện quá tốt). Điều này có thể dẫn đến việc các email quan trọng bị thất lạc và bị lãng quên.

Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể tự động chuyển tiếp một số email nhất định vào phòng Slack của mình để bạn có thể nhớ theo dõi chúng?

Giải pháp Tích hợp Slack – E-mail

Khi kích hoạt tích hợp email và chỉ định kênh Slack mà email sẽ được chuyển đến, bạn sẽ nhận được một địa chỉ email Slack được tạo ngẫu nhiên. Bất kỳ email nào được chuyển tiếp đến địa chỉ này sẽ hiển thị trong kênh Slack của bạn.

Phương pháp này cũng rất tốt cho bất kỳ bản tin email nào mà bạn muốn xem ngay khi chúng xuất hiện.

Danh sách Đọc-Nó-Sau

Trong suốt cả ngày, rất có thể bạn sẽ bắt gặp các liên kết mà bạn muốn điều tra kỹ lưỡng hơn sau này. Có thể đó là một báo cáo liên quan đến ngành mà bạn muốn đọc, hoặc một video YouTube do bạn bè hoặc đồng nghiệp gửi cho bạn?

Đặt cược tốt nhất của bạn về vấn đề này là mở tài khoản bằng một trong hai Bỏ túi hoặc là Instapaper. Nhưng việc sử dụng các tài khoản này một mình có nghĩa là có nhiều khả năng bạn sẽ đánh dấu một thứ gì đó sau đó quên nó đi.

Mặt khác, có nó bật lên trong Slack là một lời nhắc nhở hữu ích… ..

Giải pháp Tích hợp Slack – Bỏ túi

Điều đáng ngạc nhiên là Slack không có tích hợp cho Instapaper. Thay vào đó, giải pháp thay thế khác là IFTTT.

Tuy nhiên, việc cung cấp Slack’s Pocket lại đi theo hướng khác. Thay vì các bổ sung mới cho Pocket hiển thị trong Slack, bạn có thể sử dụng tích hợp Slack này để lưu các liên kết mới trong Slack vào Pocket.

Vì vậy, nếu đồng nghiệp của bạn gửi cho bạn một liên kết trong Slack và bạn không có thời gian để đọc nó ngay bây giờ, bạn có thể nhấp chuột phải vào menu Slack và chọn “Save To Pocket”. Sau đó, nó sẽ đồng bộ với tài khoản Pocket của bạn, sẵn sàng cho bạn đọc sau.

Mr Slack, Nhà môi giới chứng khoán

Hiện nay rất nhiều công ty đã niêm yết cổ phiếu của riêng họ và công ty của bạn cũng có thể không phải là ngoại lệ. Hoặc có lẽ bạn đang làm trong ngành tài chính và cần theo dõi giá cổ phiếu.

Nếu điều đó mô tả bạn, Mr Slack Nhà môi giới chứng khoán có thể theo dõi những biến động đó và trình bày chúng cho bạn trong phòng Slack của bạn.

Giải pháp Tích hợp Slack – TickerPal

Như bạn có thể tưởng tượng, có khá nhiều lựa chọn để kiểm tra giá cổ phiếu. Nhưng một thứ có vẻ hoạt động khá tốt là TickerPal.

Sau khi cài đặt, chỉ cần nhập / ticker theo sau là mã chứng khoán mà bạn muốn biết thêm thông tin. Apple là AAPL, vì vậy nếu bạn muốn kiểm tra giá cổ phiếu hiện tại của Apple, bạn sẽ nhập / đánh dấu AAPL. Điều này sau đó xuất hiện.

Slackbot là BFF mới của bạn

Một trong những “vũ khí bí mật” của Slack (trong đó không nhiều người biết về nó hoặc sử dụng nó một cách tối đa) là Slackbot.

Slackbot là một bot có thể được lập trình để trả lời cụ thể cho các từ khóa cụ thể. Vì vậy, nếu bạn thấy mình luôn quên chi tiết ngân hàng của công ty để gửi cho khách hàng, bạn có thể lập trình Slackbot để kích hoạt chi tiết đó nếu bạn cung cấp từ khóa cho nó.

Bạn có thể tạo từ khóa bất cứ thứ gì bạn muốn, nhưng rõ ràng nó phải là một từ duy nhất mà bạn sẽ nhớ ngay lập tức.

Vì vậy, nếu tôi nhập “iban” vào Slack, nó sẽ gửi cho tôi chi tiết ngân hàng của tôi, sau đó tôi có thể sao chép và dán vào email hoặc hóa đơn.

Hoặc nếu tôi nhập “vat”, nó cho tôi biết số VAT của công ty tôi, đây là một điều khác tôi luôn luôn
sự quên lãng.

Mẹ kiếp, số thuế của tôi lại là gì? Giúp tôi ra Slackbot.

Ồ vâng… .cảm ơn anh bạn.

Hãy xem tôi muốn nói gì về việc tìm ra điểm đau của bạn?

Vì vậy, hãy lập danh sách tất cả các chi tiết quan trọng nhỏ mà bạn thường xuyên quên. Sau đó đi đến Khu vực tùy chỉnh của Slackbotvà nhập thông tin đó riêng lẻ cùng với từ khóa có liên quan. Hãy nhớ lưu tất cả các bản cập nhật của bạn.

Bây giờ bạn có thể kiểm tra nó. Nhấp vào tên của bạn trong “Slackbot”. Đây là phòng riêng nhỏ mà tôi đã đề cập ở đầu bài viết. Khi đó, hãy nhập một trong các từ khóa của bạn và xem câu trả lời bật lên.

Bạn sẽ cần mật khẩu truy cập vào phòng Slack trên trang web Slack để có thể truy cập khu vực tùy chỉnh, đây là một lý do chính đáng khác để thiết lập phòng của riêng bạn. Sếp của bạn khó có khả năng giao mật khẩu Slack của công ty.

Slack cũng sẽ nhắc bạn về bất cứ điều gì bạn nói với nó. Vì vậy, nếu bạn có một cuộc hẹn gấp, hoặc bạn cần gọi cho ai đó… bất cứ điều gì thực sự… .bạn sẽ thiết lập nó như thế này.

/remind
[@someone or #channel] [what] [when]

Vì vậy, giả sử bạn phải gọi điện cho ai đó lúc 3 giờ chiều. Đi tới Slackbot (trong phần Tin nhắn trực tiếp) và bạn sẽ nhập nó như thế này.

/remind
@me call the new client at 3.00pm

Sau đó, bạn sẽ nhận được xác nhận rằng Slackbot đã hiểu yêu cầu của bạn.

Sau đó, vào thời gian đã định, bạn sẽ nhận được lời nhắc (và một thông báo đẩy nếu bạn đã bật những điều đó).

Nếu bạn cần một cú hích thứ hai, bạn có thể báo lại lời nhắc cho đến sau.

Phần kết luận

Sử dụng kết hợp cả tích hợp Slack và IFTTT, hầu như không có giới hạn nào đối với những gì bạn có thể nhờ Slack làm thay cho mình. Nó sẽ ghi nhớ tất cả mọi thứ để bạn không cần phải làm như vậy, và nó sẽ không cần một kỳ nghỉ và 401K. Thật là một món hời!

Bạn có thể nghĩ ra cách nào để khái niệm về bộ não thứ hai của Slack có thể được mở rộng và cải thiện không? Bạn nghĩ nó có thể ghi nhớ điều gì khác thay cho bạn?