Netflix đã trở thành trang web “truy cập” hàng đầu để phát trực tuyến truyền hình và phim, và để công nhận rằng trẻ em cũng đang sử dụng nền tảng này, có một phần riêng dành cho trẻ em với nội dung thân thiện với trẻ em.

Nhưng điều đó không ngăn được những đứa trẻ am hiểu công nghệ nhấp vào phần dành cho người lớn và tiếp cận đầy đủ các bộ phim bạo lực hoặc phim có cảnh tình dục. Điều cuối cùng bạn cần là đi làm về và thấy con bạn đang xem “Kill Bill”. Đây là lý do tại sao bạn cần bật cài đặt kiểm soát của phụ huynh được tích hợp sẵn.

Cài đặt kiểm soát của phụ huynh trong Netflix là gì?

Không có của phụ huynh được bật, bất kỳ ai cũng có thể truy cập tài khoản Netflix nếu họ biết mật khẩu của tài khoản đó. Sau đó, họ có quyền truy cập không giới hạn vào bất kỳ thứ gì mà tài khoản Netflix đang cung cấp về phim và chương trình truyền hình.

Khi bạn thêm vào của phụ huynh, bạn đang nói rằng để truy cập một số phương tiện nhất định, bất kỳ ai khác có quyền truy cập vào tài khoản của bạn (chẳng hạn như con bạn) phải nhập mã PIN bốn chữ số để xác minh rằng họ có quyền xem phim hoặc chương trình đó.

Mỗi chương trình và phim trên Netflix đều có “Xếp hạng độ tuổi trưởng thành” (tương tự như giấy chứng nhận độ tuổi trong rạp chiếu phim). Nếu bạn là chủ sở hữu tài khoản Netflix, bạn có thể chỉ định thời điểm nào trong các xếp hạng đó mà quyền kiểm soát của phụ huynh bắt đầu và mã PIN được yêu cầu để tiếp tục.

Cách bật quyền kiểm soát của phụ huynh

Trước hết, bạn cần một mã PIN mà con bạn sẽ không tìm ra. Vì vậy, đừng nhận ra đáng yêu và làm sinh nhật hoặc 1234, 7890 hoặc bất cứ điều gì khác tương tự.

Khi bạn có mã PIN bốn chữ số tốt, đến đây và bạn sẽ thấy màn hình này.

Bây giờ hãy nhập mật khẩu tài khoản của bạn để tiếp tục đến trang mã PIN. Nếu con bạn biết mật khẩu tài khoản, đã đến lúc thay đổi mật khẩu đó và không cho chúng biết mật khẩu mới. Nếu không, họ có thể truy cập trang PIN và vô hiệu hóa nó.

Như bạn có thể thấy trên màn hình tiếp theo này, các cài đặt rất đơn giản.

Trước khi bất kỳ ai nói bất cứ điều gì, mã PIN của tôi là not 1234. Tôi chỉ cần nhập vào đó để làm mờ mã PIN thực của mình. Nhưng trên màn hình của bạn, hãy thêm mã PIN mong muốn của bạn vào bốn hộp đó và nhấp vào “Lưu”.

Nhưng chờ đã, chúng ta vẫn chưa kết thúc. Bây giờ bạn phải quyết định khi nào cần mã PIN. Mã PIN cần được nhập vào thời điểm nào trong “cấp độ trưởng thành”? Khi ai đó cố gắng chỉ truy cập tài liệu dành cho người lớn? Hay “thanh thiếu niên lớn hơn”? Đó là lời kêu gọi phán xét mà chỉ bạn có thể thực hiện tùy thuộc vào hoàn cảnh cá nhân của riêng bạn, chẳng hạn như tuổi của con bạn.

Theo mặc định, cấp độ được đặt thành “Người lớn” nhưng nếu bạn muốn mở rộng quy mô lại, chỉ cần nhấp vào cấp độ bạn muốn. Vì vậy, nếu bạn muốn mã PIN bắt đầu bằng “thanh thiếu niên”, hãy nhấp vào “thanh thiếu niên”. Nó sẽ chuyển từ màu xanh lá cây sang màu xám.

Hạn chế các tiêu đề cụ thể

Thay vì cách tiếp cận tất cả hoặc không có gì, thay vào đó, bạn có thể chỉ định tiêu đề phim và chương trình cụ thể nên bị hạn chế.

Vì vậy, nếu bạn quyết định rằng mã PIN chỉ nên áp dụng cho SpongeBob SquarePants vì con bạn sẽ bị tổn thương suốt đời khi xem nó, bạn chỉ có thể chặn mã PIN đó.

Đi tới phần “Hạn chế tiêu đề cụ thể” ở cuối trang và bắt đầu nhập tên phim hoặc chương trình bạn muốn chặn. Nó sẽ chỉ hiển thị nếu nó hiện đang được Netflix cung cấp ở quốc gia của bạn.

Nhớ nhấp lại vào nút Lưu ở trên cùng.

Bây giờ hãy dùng thử

Bây giờ, hãy chuyển đến thứ gì đó sẽ đạt đến mức độ trưởng thành mà bạn đã chỉ định hoặc thứ gì đó trong danh sách Hạn chế của bạn. Bạn sẽ thấy rằng nếu bạn cố gắng truy cập nó, bây giờ nó sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN.