YouTube là nền tảng video lớn nhất trên toàn thế giới tự hào với hơn 2 tỷ người dùng, 79% trong số đó sở hữu tài khoản YouTube.

Nếu bạn là người sáng tạo nội dung, bạn có thể chia sẻ video nhạc, vlog, hướng dẫn hoặc nội dung video khác của mình với cơ sở người dùng khổng lồ đó. Ngoài ra, nếu nội dung của bạn hay, bạn có thể tăng lượng người xem, tăng ảnh hưởng và kiếm tiền từ kênh YouTube của bạn.

Tuy nhiên, việc đưa nội dung của bạn lên YouTube không dễ dàng như chỉ ghi và chỉnh sửa video, tải lên và đưa nội dung đó ra thế giới. Có nhiều yếu tố liên quan đến việc thiết lập, tùy chỉnh và tải lên video.

Cho dù bạn muốn truyền cảm hứng, giải trí, giáo dục hay bán thứ gì đó cho khán giả mục tiêu của mình, hướng dẫn từng bước này sẽ chỉ cho bạn cách tải video lên YouTube.

Cách tải video lên YouTube

Trước khi có thể tải video lên YouTube, bạn cần tạo tài khoản YouTube hoặc đăng nhập nếu bạn đã có tài khoản. Tất cả những gì bạn cần là tạo tài khoản Google. Tài khoản YouTube của bạn sẽ có một kênh nơi video của bạn có thể phát trực tiếp trên nền tảng và người xem có thể tìm thấy nội dung video của bạn.

Cách tải video lên Youtube bằng trình duyệt

 1. Khi bạn đã tạo tài khoản Google, bạn có thể truy cập YouTube.com trong trình duyệt web của mình và nhấp vào Log In ở phía trên bên phải của màn hình. Chọn tài khoản Google bạn đã tạo.
 1. Nhấn vào camcorder ở phía trên bên phải của màn hình bên cạnh biểu tượng hồ sơ và chuông thông báo của bạn.
 1. Tiếp theo, nhấp vào upload video.
 1. Trong giao diện YouTube Studio, nhấp vào màu xanh lam Select Files để chọn video bạn muốn tải lên. Ngoài ra, bạn có thể kéo và thả tệp video vào cửa sổ bật lên và đợi quá trình tải lên bắt đầu.

Ghi chú: Kết nối internet của bạn và kích thước của tệp video sẽ xác định tốc độ tải video của bạn lên. Đối với YouTube, định dạng tệp video tốt nhất là MP4 vì điều này cung cấp cho bạn các video chất lượng cao có kích thước nhỏ hơn.

 1. Tiếp theo, điền vào tiêu đề và mô tả video của bạn cùng với các chi tiết khác. Nếu bạn muốn video của mình xếp hạng cho các từ khóa cụ thể, đây là một nơi tốt để nhập các từ khóa đó dựa trên những gì khán giả mục tiêu của bạn đang tìm kiếm.
 1. Bạn cũng có thể thêm thẻ, hình thu nhỏ tùy chỉnh hoặc được tạo tự động, thêm video của bạn vào Danh sách phát trên YouTube, tải lên phụ đề chi tiết và cho biết video có dành cho trẻ em hay không, trong số các tùy chọn khác.
 1. Khi video của bạn tải lên xong, bạn sẽ thấy Xử lý xong thông báo ở cuối cửa sổ bật lên. Nhấp chuột .
 1. Thêm các phần tử video như thẻ và màn hình kết thúc hiển thị cho người xem các video có liên quan để quảng cáo nội dung, trang web và lời kêu gọi hành động có liên quan.
 1. Chọn visibility nội dung của bạn từ bốn tùy chọn: Công khai, Không công khai, Riêng tư hoặc Lịch biểu. Nhấp chuột Save.

Sau đây là bốn lựa chọn Hiển thị của bạn:

 • Công cộng: Video bạn tải lên sẽ hiển thị trực tuyến ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn có thể chọn công chiếu để bắt đầu một thời gian cụ thể và đặt bộ đếm ngược để người xem của bạn có thể xem khi họ tương tác với những người khác.
 • Không công khai: Video đang phát trực tiếp nhưng chỉ những người có liên kết đến video mới có thể xem. Nó sẽ không được hiển thị trong kết quả tìm kiếm ngay lập tức.
 • Riêng tư: Chỉ bạn và những người bạn chọn xem video mới có thể xem video đó.
 • Lên lịch: Cho phép bạn đặt ngày và giờ cụ thể khi video sẽ phát trực tiếp trên YouTube.

Ghi chú: Nếu bạn chưa sẵn sàng chia sẻ video với mọi người, hãy đặt video đó thành riêng tư hoặc không công khai sau khi bạn xuất bản. Điều này giúp bạn có thời gian để kiểm tra xem mọi thứ bạn muốn đã ở đúng vị trí chưa trước khi bạn chia sẻ nó với khán giả ưa thích của mình hoặc với công chúng và bắt đầu quảng bá nó.

 1. Khi video của bạn đã được tải lên YouTube, bạn có thể thay đổi quyền để kiểm soát ai có thể truy cập video, thêm hình mờ video, v.v.

Cách tải video lên Youtube từ điện thoại

Bạn có thể sử dụng trình duyệt web hoặc cài đặt ứng dụng YouTube trên điện thoại Android hoặc iPhone của mình để tải video lên YouTube.

 1. Truy cập YouTube.com, nhấn vào menu ba chấm ở phía trên bên phải của màn hình.
 1. Nhấp chuột Log In trên cửa sổ bật lên.

Sử dụng các bước tương tự được mô tả ở trên để tải video của bạn lên YouTube từ trình duyệt web trên điện thoại của bạn.

Để tải video lên YouTube bằng ứng dụng YouTube, hãy tải xuống và cài đặt ứng dụng YouTube miễn phí trên điện thoại Android hoặc iPhone của bạn, sau đó đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.

 1. Chạm vào camcorder icon ở trên cùng, bên cạnh nút tìm kiếm.
 1. Tiếp theo, bạn sẽ thấy hai tùy chọn: RecordGo Live. Để tải video lên, hãy chọn video đó từ các tệp video mà YouTube hiển thị từ điện thoại của bạn.
 1. Bạn có thể chọn loại bộ lọc bạn muốn cho video của mình bằng cách nhấp vào filter ở trên cùng bên phải của video.
 1. Điền vào các chi tiết của video như tiêu đề, mô tả, vị trí và các tùy chọn hiển thị: Công khai, Riêng tư, Không công khai hoặc Đã lên lịch.
 1. Khi bạn hoàn tất việc thêm các chi tiết, hãy nhấp vào ở góc trên cùng bên phải.
 1. Tiếp theo, chọn video có dành cho trẻ em hay không và nếu bạn muốn video bị hạn chế đối với khán giả là người lớn để video không hiển thị ở một số khu vực nhất định của YouTube.

Ghi chú: Theo mặc định, video giới hạn độ tuổi người xem sẽ không có quảng cáo và không thể kiếm tiền.

 1. Nhấp chuột Upload ở góc trên cùng bên phải của màn hình để bắt đầu quá trình tải lên.

Cách tải video lên YouTube bằng phần mềm của bên thứ ba

Một số công cụ chỉnh sửa video chuyên nghiệp như iMovie cho phép bạn tải video lên YouTube trực tiếp từ chính phần mềm. Tải video lên YouTube từ phần mềm chỉnh sửa video giúp bạn tập trung vào công việc bằng cách tải video lên từ cùng một nền tảng mà bạn đã tạo video đó.

Nếu muốn xuất video của mình và tải trực tiếp lên YouTube, bạn vẫn có thể sử dụng trình duyệt hoặc ứng dụng YouTube theo các bước ở trên.

Đưa thông điệp của bạn ra thế giới

YouTube giúp người sáng tạo nội dung tải lên video của riêng họ một cách nhanh chóng, miễn phí và dễ dàng và tiếp cận một lượng lớn khán giả. Chúng tôi hy vọng bạn có thể tải video của mình lên YouTube bằng các bước ở trên. Kiểm tra của chúng tôi Kênh Thủ thuật Công nghệ Trực tuyến trên YouTube để biết thêm các mẹo và thủ thuật máy tính cá nhân.

Chúng tôi muốn biết về các phương pháp bạn sử dụng để tải video của riêng mình lên YouTube. Chia sẻ với chúng tôi trong một bình luận bên dưới.